Trong khi các nhà đầu tư đua nhau mở nhà hàng, quán cà phê hay quán trà sữa… thì ít ai nghĩ tới việc khởi nghiệp với mô hình quán nước ép trái cây tốt cho sức khỏe người dùng. Bài viết này sẽ tư vấn cho bạn kinh nghiệm kinh doanh nước ép trái cây tiến đến thành công

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Nước ép trái cây sẽ trở thành xu thế đồ uống trong năm 2019

Những năm gần đây, xu hướng sử dụng thực phẩm xanh, đồ dùng có nguồn gốc từ thiên nhiên đang trỗi dậy mạnh mẽ. Điều đó cho thấy người dùng ngày càng quan tâm đến vấn đề về sức khỏe.

Bên cạnh đó, nước có ga được các nhà khoa học nghiên cứu có chứa các chất citric, tartric, malic… cộng với chất đường hóa học, làm hủy hoại men răng và có ảnh hưởng không tốt đến dạ dày.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Theo một khảo sát khác của công ty nghiên cứu thị trường W&S về nhu cầu và thói quen sử dụng nước giải khát của các hộ gia đình có thu nhập trên 7 triệu đồng/tháng, có 62% người tiêu dùng chọn đồ uống trái cây, trong khi đó nước có ga chỉ 30%. Hơn nữa, hơn 40% số người được khảo sát có thói quen mỗi ngày uống nước ép trái cây thay nước uống thường.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Như vậy, nước uống trái cây đang lên ngôi, “lấy lòng” giới trẻ và người tiêu dùng. Nếu bạn là một doanh nhân đang có ý định đánh vào thị trường nước giải khát thì nước giải khát hương trái cây sẽ là một thị trường đầy tiềm năng.

Các mô hình quán nước ép trái cây hiện nay

Kinh doanh nước ép trái cây có 2 mô hình chính vẫn đang được nhà sản xuất lựa chọn:

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Mở cửa hàng nước ép trái cây

Với mô hình này, bạn cần một số vốn nhất định ban đầu để đầu tư về hệ thống cửa hàng, máy móc, nguyên vật liệu. Bên cạnh đó, sở hữu một menu với công thức pha chế xuất sắc và nguyên liệu sạch 100% sẽ làm thương hiệu của bạn mau chóng nổi tiếng.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

→ Cửa hàng nước ép trái cây có cơ hội trở thành chuỗi và nhân rộng trên nhiều tỉnh thành nếu kinh doanh thuận lợi.

Kinh doanh nước ép online

Không cần phải bỏ ra một số vốn quá lớn, kinh doanh nước ép trái cây online hoàn toàn chủ động trong khâu pha chế, thực hiện. Chỉ khi nào khách cần và đặt hàng thì bạn mới làm, và như vậy sẽ tránh được tình trạng dư thừa.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Cùng với đó, bạn sẽ không cần vốn để trang trải các chi phí mặt bằng và trang trí, tiết kiệm chi phí nhân lực quản lý. Dựa vào các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram,… và các hình thức báo đài, website,…khách hàng sẽ tiếp cận và biết nhiều hơn với những gì bạn đang.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Đa phần đối tượng khách hàng chính của hình thức kinh doanh nước ép trái cây online là giới trẻ, phụ nữ, nhân viên văn phòng,… nên nếu biết cách khai thác tốt thị trường này, cơ hội thành công sẽ đến với bạn.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Chia sẻ bí quyết kinh doanh nước ép trái cây

Tapchinhabep.net chia sẻ với bạn một kế hoạch kinh doanh nước ép trái cây cho một cửa tiệm nhỏ. Muốn kinh doanh khấm khá, thành đạt, bận cần có một chiến lược kinh doanh cụ thể từ những điều nhỏ nhất.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Địa điểm kinh doanh

Nếu bạn quyết định sử dụng mô hình quán nước ép trái cây online thì yếu tố này không cần quan trọng vì bạn có thể làm tại nhà của mình nhưng một khi đã mở quán thì rất cần một địa chỉ tốt. Nên ưu tiên những mặt bằng nằm ở nơi trung tâm, dân cư đông đúc, khu trường học, công viên, khu vui chơi,… là những địa điểm thu hút lượng khách hàng cao.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Vốn mở cửa hàng

Giả sử, cửa hàng nước ép của bạn nằm trên một con phố nhỏ, bạn cần chuẩn bị ít nhất 40-50 triệu đồng. Trong đó, tiền thuê mặt bằng là 10-15 triệu đồng. Thuê 3 nhân viên kiêm pha chế và phục vụ với mức lương parttime 2 triệu đồng/tháng. Số tiền còn lại để setup quán, mua nguyên liệu pha chế và máy móc.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Nếu muốn đầy đủ hơn có thể nâng số tiền lên để đầu tư cho chi phí thiết kế, trang trí. Luôn nhớ là có một số vốn xoay vòng trong 3 tháng đầu để đảm bảo việc kinh doanh khi chưa có nhiều lợi nhuận nhé.

Kinh doanh online, bạn không cần tốn một số vốn lớn thế này. Thay vì thuê mặt bằng, bạn sử dụng tiền vào việc mua máy ép trái cây để xay nhanh với năng suất cao. Một lượng tiền nữa dùng cho chạy quảng cáo, setup website và kênh thương mại điện tử của cửa hàng.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Kinh doanh mô hình quán nước ép trái cây online chỉ cần đầu tư với số vốn bằng 1 nửa so với mở cửa hàng.

Tìm nguồn nguyên liệu

Quan trọng nhất để kinh doanh nước ép trái cây phát triển là chọn được nguồn nguyên liệu sạch, an toàn, không độc hại. Bạn nên liên hệ những nhà cung cấp, vựa trái cây có uy tín để nhập hàng, vừa an toàn lại nhận được mức giá phù hợp với thị trường.

Các loại siro, mứt pha chế cũng là nguyên liệu rất quan trọng, bạn có thể tìm mua tại các công ty cung cấp uy tín như Golden Camel, Wings Food…

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Xúc tiến bán hàng

Thời điểm công nghệ 4.0 ngày càng phát triển, muốn kinh doanh thành công, bạn không thể chỉ sử dụng mô hình quán nước ép trái cây truyền thống. Ngoài kinh doanh online tập trung thì các cửa hàng thực tế cũng nên có kênh thương mại cho riêng mình.

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Khách hàng đòi hỏi chất lượng đồ uống cao, nhân viên nhiệt tình nhưng họ cũng cần được sử dụng sản phẩm tại “giường” trong những ngày nắng nóng hay ngại ngần ra đường mua hàng.

Ngoài những lưu ý ở trên, mỗi cửa hàng sẽ có những bí quyết ép nước trái cây và phong cách phục vụ khác nhau quyết định đến doanh số kinh doanh. Hãy tạo cho khách hàng một điểm nhấn khi sử dụng sản phẩm của bạn. Chắc chắn họ sẽ không lựa chọn sử dụng sản phẩm của một cửa hàng mô hình quán nước ép trái cây nào khác!

mô hình kinh doanh nước ép trái cây

Những chia sẻ trên đây sẽ là những bước căn bản giúp bạn tự tin để mở cửa hàng nước ép trái cây tại bất kỳ đâu. Chúc bạn thành công!

suy giãn tĩnh mạch

→Máy ép trái cây loại nào tốt? Cách chọn máy ép trái cây