Bạn là người mới trong việc kinh doanh bánh mì và hiện tại lò nướng bánh bạn đang sở hữu gặp một số lỗi. Bạn chưa biết cách giải quyết chúng? Thật ra khi có lỗi bạn nên giải quyết nhanh để không ảnh hưởng đến chất lượng bánh, tuổi thọ của lò, ảnh hưởng đến hiệu quả kinh doanh. Nhưng đói với việc lò nướng bánh mì không nóng đến mức nhiệt yêu cầu thì sao? Cùng Tapchinhabep.net tìm cách giải quyết nhé!

 lò nướng bánh mì không nóng

Lò nướng bánh mì không nóng

Không chỉ riêng lò nướng bánh mì, lò nướng bánh ngọt hay các dòng lò nướng khác đều có chung lỗi này. Biểu hiện là khi vận hành lò nướng, nhiệt độ không lên hoặc lên nhưng không đạt đến mức đã cài đặt.

Điều này dẫn đến, bạn nướng xong một mẻ bánh nhưng chất lượng làm bạn thất vọng: có những bánh chín, vỏ bánh vàng giòn, có những bánh loang lổ chỗ trắng chỗ vàng, có bánh vỏ đang còn màu trắng,… 

nướng bánh mì chín không đều

 Lò không đủ nóng để cho thực phẩm vào, dù có cố nướng thì thực phẩm cũng không chín hoặc chín trong thời gian rất lâu. Điều này thật kinh khủng khi mỗi ngày cơ sở bạn sản xuất hàng nghìn chiếc bánh mà gặp tình trạng này!

Không chỉ vậy, điều này còn gây hao hụt điện năng rất lớn. Đó cũng chính là lý do vì sao tiền điện của cơ sở sản xuất tăng đột ngột.

Vậy nguyên nhân lò nướng không nóng đủ nhiệt là do đâu?

Cửa lò nướng bị hở

Nguyên nhân lò nướng không nóng do cửa lò nướng bánh bị hở xảy ra rất thường xuyên. Do việc cửa lò đóng không kín hoặc im khít khiến nhiệt của lò nướng nóng yếu, thậm chí không nóng. Có nhiều thiết bị hiện đại sẽ không thực hiện quay thức ăn nếu bạn không đóng kín cửa lò. 

Cửa lò nướng bị hở

Cửa lò nướng bị hở có thể gây ra khá nhiều nguy hiểm khi sử dụng như tai nạn, cháy, nổ, ảnh hưởng bởi tia tử ngoại từ lò nướng phát ra gây hại đến sức khỏe,…

Thanh nhiệt lò nướng không đỏ

Thanh nhiệt lò nướng là bộ phận quan trọng để sinh nhiệt và quay, nướng thức ăn. Trong quá trình sử dụng, rất có thể nó bị han gỉ do thời gian hoặc do sản phẩm chất lượng kém. Nếu Bạn thấy lò nướng không ấm lên, thanh nhiệt lò nướng không đỏ. Chắc chắn thanh nhiệt có vấn đề và bạn cần thay thanh nhiệt lò nướng.

Thanh nhiệt lò nướng không đỏ

Bảng điều khiển điện tử gặp sự cố

Một bảng điều khiển điện tử được sử dụng để kiểm soát các chức năng của hầu hết các lò nướng hiện đại. Các bảng điều khiển này được sử dụng để vận hành các yếu tố hâm nóng và nướng. Nếu nhiệt độ trong lò không lên đúng có thể hệ thống cảm ứng nhiệt bị hỏng. 

Bảng điều khiển điện tử gặp sự cố

Cách khắc phục lò nướng bánh mì không nóng

Khi phát hiện lò nướng bánh mì có biểu hiện không lên nhiệt hoặc lên nhiệt kém, bạn cần kiểm tra phần đồng hồ nhiệt độ ở đèn báo đang ở chế độ ON hay OFF.

Tiếp đó, kiểm tra khởi động từ xem còn hoạt động tốt hay không, xem sự thông nhau giữa các tiếp điểm đối diện nhau ở khởi động từ. Sau các bước kiểm tra chi tiết, nếu có sự cố ở chi tiết nào, bạn có thể khắc phục ngay ở chi tiết đó. 

Nếu không có kinh nghiệm, bạn nên liên hệ với nhân viên kĩ thuật để thay thế, khắc phục cho đảm bảo, nhanh chóng nhất.

sửa chữa

Lò nướng bánh mì là thiết bị yêu cầu có độ chính xác cao nên cần một sự chuyên nghiệp trong sửa chữa, bạn nên liên hệ với phía nhà cung cấp để được hỗ trợ hoặc tìm đến những địa chỉ sửa chữa uy tín để đảm bảo. Bạn có thể tìm hiểu thêm về lò nướng bánh mì ở trang web: maylambanhmi.net

Chúc bạn thành công!

>>> Những lý do khiến bánh mì nướng không đều màu