Hướng dẫn thay thế núm cao su máy vặt lông gà chắc chắn là chủ đề được nhiều người dùng quan tâm. Vì sau 1 thời gian sử dụng sản phẩm, những chiếc núm sẽ bị mòn dần và không còn đảm bảo hiệu quả sử dụng nữa. Hãy cùng tapchinhabep.net cùng tìm hiểu về chủ đề này nhé!

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo video hướng dẫn thay thế núm cao su máy vặt lông gà từ nhân viên kỹ thuật của Viễn Đông:

Tại sao cần thay thế núm cao su?

Sau khi sử dụng máy vặt lông gà vịt được 1 thời gian đủ dài hoặc cơ sở của gia đình bạn sử dụng máy để vặt gà vịt với tần suất dày đặc thì rất nhanh chóng, núm cao su sẽ bị gãy, bị bào mòn. Ngay cả khi bạn sử dụng loại núm cao su với chất liệu tốt nhất thì cũng không thể tránh khỏi sự bào mòn cơ học này. Dấu hiệu để nhận biết núm bị mòn đó là núm mất đi những rãnh tròn trên thân núm, mà tác dụng của những chiếc rãnh đó là giúp lấy đi phần lông gà vịt.

Và đây là lúc để bạn thay thế những chiếc núm mới cho sản phẩm của mình. Nếu như máy vặt của bạn có quá nhiều núm bị gãy, mòn mà bạn vẫn không chịu thay thế núm mới, gà vịt vặt ra sẽ không được sạch, bạn sẽ tốn nhiều công, tốn thời gian hơn để vặt tay lại.

có 4 núm đặc biệt dưới đáy máy làm nhiệm vụ quét sạch lông

Có phải mỗi lần thay sẽ thay hết toàn bộ núm ở máy không?

Câu trả lời là không vì như vậy sẽ rất tốn kém chi phí cho người dùng. Thường thì chỉ những núm nào hỏng, không còn hiệu quả sử dụng nữa người ta mới cần thay thế. Theo thống kê số lượng núm bán ra mỗi 1 khách hàng mua ở Viễn Đông, người dùng sẽ mua từ 50 – 100 đến 200, 300 núm tùy thuộc vào nhu cầu mua để thay thế luôn, để dự trữ hoặc gộp đơn mua hộ. Nhưng thường mỗi lần sẽ thay khoảng 50 – 70 núm.

Chú ý: Máy vặt lông gà Viễn Đông sản xuất có đường kính lỗ đột trên thân máy là 19mm, do vậy mà núm cao su công ty sản xuất ra cũng phù hợp để lắp vào những máy có đường kính tương tự.

5 bước hướng dẫn thay thế núm cao su máy vặt lông gà đơn giản tại nhà

Chỉ với những thao tác vô cùng đơn giản, khách hàng hoàn toàn có thể dễ dàng tự thay thế núm cao su máy vặt lông vịt gà tại nhà mà không cần phải gọi thợ kỹ thuật.

Các vật liệu cần chuẩn bị:

  • Kéo/ dao
  • Núm cao su mới
  • Nước rửa bát/ xà phòng
  • Búa

5 bước hướng dẫn thay thế núm cao su máy vặt lông gà đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm sạch lại phần lồng quay, những chiếc công còn sót lại và ngắt nguồn điện cấp cho máy

Bước 2: Sử dụng dao/ kéo đè vào phần thân núm  bên trong máy rồi cắt bỏ phần núm hỏng

Bước 3: Dùng mũi kéo/ mũi dao để đẩy phần đầu núm bên ngoài ra

Bước 4: Đưa núm mới vào lỗ. Nếu người dùng cảm thấy đút núm vào những lỗ đột khó khăn thì có thể bôi 1 chút xà phòng vào phần thân núm để tăng trơn trượt

Bước 5: Kéo phần thân để núm vào đúng rãnh, tăng sự chắc chắn .

Đối với núm ở bàn tròn bên dưới đáy sản phẩm bạn cũng thay thế tương tự, có thể sử dụng búa để gõ vào phần đầu núm, cho núm được chặt khít hơn.

thân núm cao su được dập nổi logo

Tham khảo thêm: ⇒ Sự giống nhau và khác nhau giữa máy vặt lông chim và máy vặt lông gà!

Một số sai lầm của người dùng trong quá trình dùng khiến núm cao su nhanh hỏng hơn

Của bền tại người là câu ông bà ta hay nói. Độ bền, tuổi thọ của sản phẩm cũng được quyết định bởi cách người dùng sử dụng, bản quản và vệ sinh.

  • Không nên để gà vịt vào máy rồi xối thẳng nước nóng vào. Làm nhưu vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng núm cao su, gà vịt cũng nhúng không được đều. Nên nhúng ở 1 nồi nước sôi bên ngoài , nhúng xong rồi mới cho vào máy để vặt.
  • Chú ý chọn mua loại núm có kích cỡ phù hợp và chất lượng. Nên tránh mua những loại núm rẻ tiền, sử dụng cao su tổng hợp vì sẽ nhanh gãy và cứng hơn gây trầy da gãy cổ cánh, độ đàn hồi kém.

num cao su size 19

Bài viết đã cung cấp các bước cụ thể để hướng dẫn thay thế núm cao su máy vặt lông gà tại nhà. Hy vọng qua đây, người dùng sẽ có thể tự mình thay thếnúm cao su mà không cần phải đem ra thợ kỹ thuật. Ngoài ra, Viễn Đông hiện đang có bán núm cao su máy vặt lông gà chất lượng, sử dụng cao su tự nhiên 100%. Bạn có thể đặt mua trực tiếp linh kiện này qua trang shoppe Linh kiện – Cơ khí Viễn Đông bằng đường link sau:

https://shopee.vn/N%C3%BAm-cao-su-m%C3%A1y-v%E1%BA%B7t-l%C3%B4ng-g%C3%A0-v%E1%BB%8Bt-Vi%E1%BB%85n-%C4%90%C3%B4ng-i.137321106.4660479667