Chắc hẳn bạn đã biết hàm lượng calo trong bánh chưng rất cao, hơn hẳn những thực phẩm có nguồn gốc từ tinh bột. Vậy bánh chưng không nhân bao nhiêu calo? Liệu ăn bánh chưng không nhân thì có béo không? Hãy để tapchinhabep.net trả lời câu hỏi này cho bạn nhé!’

Bánh chưng không nhân bao nhiêu calo?

Bánh chưng có nhân hàm lượng calo là bao nhiêu?

Dựa vào bảng thành phần thực phẩm Việt Nam được công bố bởi Bộ Y tế trong 100g bánh chưng gồm có:

  • 344 calo trong gạo nếp
  • 328 calo trong đậu xanh
  • 260 calo từ thịt lợn
  • 2 calo từ hạt tiêu

Tổng cộng trong 100g bánh chưng chứa 934 calo. 

lượng calo trong bánh chưng

Bánh chưng không nhân có bao nhiêu calo

Dựa vào cách tính hàm lượng calo trên thì bánh chưng không nhân chỉ có 344 calo từ gạo nếp. Vậy nên, ăn bánh chưng không nhân sẽ giúp bạn cung cấp một lượng calo đầy đủ cho một ngày. Cách làm bánh chưng không nhân cũng nhanh chóng và dễ dàng. Bạn tiến hành gói bánh, chuẩn bị nguyên liệu chỉ bao gồm gạo nếp và lá dong là đã có thể thực hiện được.

cách gói bánh chưng

Cách bảo quản bánh chưng không bị mốc

Lá gói bánh phải thật sạch

Lá gói bánh chưng, bánh tét thường là lá dong hay lá chuối. Lá sau khi mua về phải được rửa sạch qua nước ấm, sau đó lấy khăn sạch lau lại và cuối cùng là phơi dưới ánh nắng mặt trời. Đôi khi, có một vài thợ làm bánh còn trụng lá 1 lượt nhanh qua nước nóng để cho thật sạch vi khuẩn.

bánh chưng không nhân

Luộc bánh chín thật kỹ

Bánh cần được luộc chín thật kỹ để gạo nếp nở thật đều, bánh mềm ngon và giữ được lâu, tránh tình trạng ẩm mốc ngược từ phần nhân ra phần vỏ do luộc ẩu. Sau khi luộc bánh chín bạn nên lấy bánh ra để bánh hơi nguội rồi cho bánh vào một chậu nước sạch và rửa cho bánh hết nhờn (lớp mỡ) bên ngoài lá gói để giữ bánh được lâu hơn.

bánh chưng Việt Nam

Làm ráo nước sau khi luộc chín

Đối với bánh chưng, khi luộc chín xong, bạn đặt bánh lên mặt phẳng. Sau đó, bạn đặt một tấm bìa lên bánh, rồi dùng vật nặng đè lên để ép bánh ra hết nước.

Dùng đến đâu chỉ cắt đến đó và bảo quản kỹ

Một chiếc bánh tét hoặc bánh chưng bình thường có kích thước khá lớn. Mỗi khi ăn chúng ta chỉ dùng một phần nhỏ, phần còn lại bạn dùng giấy bảo quản thực phẩm gói lại, bảo quản thật kỹ. Không cho tiếp xúc với bụi bẩn và không khí bên ngoài.

Các bước làm bánh chưng chuẩn nhất cho các nàng dâu mới

Dao cắt bánh phải thật sạch

Dao bạn dùng để cắt bánh phải là dao sạch chưa qua sử dụng. Nếu không, các chất bẩn từ thực phẩm khác có thể bám vào làm bánh rất dễ bị thiu.

Bảo quản bánh trong tủ lạnh

Để bảo quản bánh được lâu, bạn nên bảo quản chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Khi bảo quản, nhớ thường xuyên kiểm tra xem bánh có bị nấm mốc hay không nhé. Mỗi lần ăn bạn nên đưa vào lò vi sóng hoặc hấp, ngoài ra, cũng có thể chiên. Tuy nhiên, nếu chiên bạn chỉ nên chiên từ 1 đến 2 lần, vì nếp sẽ hấp thụ lượng dầu lớn khi ăn, không tốt cho sức khỏe.

 bánh chưng ngày tết

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp ích cho các chị em trong quá trình ăn uống và giữ dáng.

>> Tham khảo: Các bước làm bánh chưng chuẩn nhất cho các nàng dâu mới

Bánh chưng bao nhiêu calo.