Các bậc phụ huynh luôn lo lắng về sức khỏe của trẻ nhỏ mỗi khi chúng bị ho quá nhiều. Vì vậy, cách chữa ho có đờm cho trẻ dưới 1 tuổi luôn là câu hỏi cho các bậc làm cha mẹ. Hôm nay, tapchinhabep.net sẽ cung cấp cho các bạn những cách chữa ho dân gian nhanh chóng mà lại vô cùng hiệu quả.

Cách chữa ho có đờm cho trẻ dưới 1 tuổi

 

Dùng thuốc Tây có phải là cách tốt để trị ho cho bé?

Có nhiều phụ huynh mỗi khi thấy con trẻ có dấu hiệu bị ho thì thường suy nghĩ ngay tới những cách trị ho bằng thuốc Tây. Tuy nhiên, vấn đề này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé hơn là trị dứt điểm việc ho:

Với những loại thuốc ho tây không nên dùng tùy tiện. Gần đây một vài nước châu Âu đã quy định với những trẻ dưới 2 tuổi phụ huynh cần phải cẩn thận với những bài thuốc ho từ Tây Y.

Cách chữa ho có đờm cho trẻ dưới 1 tuổi

Còn với những trẻ dưới 2 tháng tuổi thì Tổ chức Y tế thế giới WHO khuyến cáo mọi người là không cho uống thuốc ho. Và nếu dùng thuốc thời gian 2 – 3 ngày mà không thấy đỡ, bệnh đã nặng lên hoặc có những dấu hiệu khác thì phải đưa trẻ đến ngay bệnh viện.

Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể trị được ho bằng các bài thuốc dân gian vừa dễ làm lại không ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Hãy tham khảo các cách trị ho dưới đây nhé!

Cách chữa ho bằng các bài thuốc dân gian

Chữa ho bằng quả quất

Khi chữa trị ho, không thể không nhắc đến quất, một loại quả có tính ấm, rất hiệu quả trong việc chữa trị long đờm, ho dai dẳng lâu ngày.

Các mẹ chuẩn bị lấy 2,3 quả quất xanh, rửa thật sạch, cắt nhỏ và để nguyên cả vỏ và hạt.

Cách chữa ho có đờm cho trẻ dưới 1 tuổi

Sau đó, trộn thêm 3, 4 muỗng đường phèn hoặc trộn cùng với mật ong nguyên chất rồi để chưng cách thủy đến khi nào quất chín, khoảng tầm 30 phút là được.

Chắt lấy nước uống để cho nguội rồi cho bé uống liền trong ngày, mỗi lần uống khoảng 2 – 3 muỗng.

Cách chữa ho hiệu quả bằng mật ong chanh đào

Nếu trẻ nhà bạn không thích mùi quất và thích đồ ngọt như mật ong thì bạn có thể cho bé uống mật ong chanh đào vừa ngọt thanh dễ uống lại là 1 bài thuốc đặc hiệu trị ho đấy nhé!

Mỗi lần mẹ cho bé uống 2 – 3 muỗng cafe, mỗi ngày cho bé uống 2 lần sẽ giúp cho trẻ giảm bớt cơn ho nhanh chóng.

Cách chữa ho có đờm cho trẻ dưới 1 tuổi

Những cũng phải lưu ý, mật ong chỉ nên dùng khi trẻ đã trên một tuổi. Còn với những trẻ dưới 1 tuổi, mẹ cần phải thay đường phèn sẽ an toàn hơn.

Cách chữa ho bằng nghệ tươi

Chuẩn bị củ nghệ tươi, sau đó đem giã nhỏ pha thêm nước lọc vào cùng với 5g đường phèn và đem vào chưng cách thủy khoảng 10 phút rồi cho bé uống.

Cách chữa ho có đờm cho trẻ dưới 1 tuổi

Cách chữa ho có đờm cho trẻ dưới 1 tuổi

Mỗi lần cho bé uống một nửa muỗng tùy vào từng độ tuổi của bé.

Nên cho trẻ uống mỗi ngày 3 lần đến khi nào khỏi bệnh.

Cách trị ho hiệu quả cho bé bằng chanh

Các mẹ chuẩn bị lấy 4 trái chanh rồi cắt nhỏ và trộn thêm một muỗng canh gừng lát vào trong một nồi nhỏ, cho thêm một ít nước sôi để cho ngấm đều trong khoảng 10 phút.

Sau khi đã đủ 10 phút lọc lấy phần nước và pha loãng chất này cùng với một ít nước ấm và trộn thêm một chút mật ong nguyên chất.

Cách chữa ho có đờm cho trẻ dưới 1 tuổi

Cho trẻ uống nước chanh nóng khoảng vài lần trong ngày.

Với những trẻ nhỏ hơn 1 tuổi, có thể cho thêm đường để bé dễ uống hơn.

Trên đây là những bài thuốc dân gian mà cha ông ta hay sử dụng để chữa trị ho cho trẻ nhỏ. Các bạn có thể thấy đây đều là những loại nguyên liệu vô cùng gần gũi mà cách làm lại cô cùng đơn giản phải không nào. Chắc chắn tác dụng chữa ho của nó sẽ khiến bạn ngạc nhiên đấy.