Bạn đã chán ngấy món thịt lợn kho tàu và muốn tìm một món ăn gì đó đơn giản nhưng cũng vô cùng lạ miệng? Sao bạn không thử thay thế thịt lợn bằng thịt bò dai mềm, hấp dẫn, thơm ngon. Hãy cùng tapchinhabep.net tìm hiểu về cách kho thịt kho tàu đơn giản nhưng vô cùng lạ miệng nhé!

cách kho thịt bò kho tàu

Cách kho thịt bò kho tàu cho bữa cơm gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu

cách kho thịt bò kho tàu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò sau khi sơ chế sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Bạn có thể cắt thành hình vuông hoặc hình chữ nhật.
  • Ướp thịt bò là công đoạn quan trọng nhất. Có rất nhiều cách ướp bò kho khác nhau, bạn có thể áp dụng tỉ lệ  2 thìa café muối, 1 thìa café đường, ½ thìa café tiêu, 1 thìa café bột bò kho, 1 thìa café màu dầu điều. Trộn đều gia vị với thịt bò và ướp trong khoảng 30- 40 phút.
  • Trứng cút lột sạch, bóc vỏ.
  • Cà rốt rửa sạch, cạo bỏ vỏ, cắt khúc dài khoảng 5cm.
  • Sả đập dập phần gốc.

cách kho thịt bò kho tàu

Tiến hành kho thịt bò kho tàu

cách kho thịt bò kho tàu

Vị thơm của sả, thơm mềm của thịt, béo ngậy của nước cốt dừa, thịt kho tàu thực sự là một món ăn đáng để bạn nấu cho các thành viên trong gia đình của mình.  Thịt bò kho tàu ngon nhất là khi bạn ăn với cơm trắng còn nóng.

Những lưu ý trong cách kho thịt bò kho tàu

1. Chọn thịt bò ngon

Thịt bò dùng làm thịt kho ngon phải là loại chỗ bắp và đặc biệt phải là thịt còn tươi. Thế nào là thịt còn tươi? Đó là thịt có sắc đỏ tự nhiên, có mỡ vàng, đặc biệt, thịt bò vẫn còn ấm, nếu lạnh thì là thịt bò đã bỏ vào tủ lạnh đặt từ hôm trước.

cách kho thịt bò kho tàu

2. Khử mùi hôi của thịt bò

Thịt bò có mùi khá nồng, nếu không khử trước mùi hôi thì món thịt bò kho tàu thực sự sẽ không được thơm ngon. Có một mẹo nhỏ khi làm sạch thịt bò là chúng ta nên dùng rượu trắng hòa với 1 ít gừng rồi xát lên thịt rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh, chần qua nước sôi.

cách kho thịt bò kho tàu

Biết cách chọn thịt bò ngon, biết cách xử lý mùi hôi của thịt bò- đây là những điều đơn giản chứng minh cho việc bạn là một người nội trợ khéo léo, thông minh.

Hy những chia sẻ trên của Tạp chí nhà bếp sẽ giúp bạn có thêm có thêm nhiều lựa chọn hơn trong việc nấu nướng các món ngon cho gia đình. Chúc các bạn thành công với cách kho thịt bò kho tàu này!

suy giãn tĩnh mạch

>>> Thịt bò làm gì ngon?- 1001 món ăn làm từ thịt bò đãi tiệc