Bạn đang muốn sở hữu cho mình 1 chiếc máy trộn bột mỳ? Bạn phân vân với hàng loạt những dòng máy đang có trên thị trường? Đừng lo vì tapchinhabep.net sẽ cung cấp cho bạn những tiêu chí chọn máy trộn bột mì ưng ý nhất!

Mức năng suất máy phù hợp

tiêu chí chọn máy trộn bột mì

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy với mức 4 mức năng suất từ 5, 7, 10 đến 15kg. Đây là mức năng suất thiết kế của máy. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, bạn nên trộn bột với mức năng suất ít hơn 1 chút để có chất lượng mẻ bột tốt nhất. Một mẻ trộn bột với mức năng suất tối đa của máy cũng sẽ chỉ tốn khoảng 15 phút. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tính toán được lượng bột máy có thể xử lí được mỗi ngày.

Ví dụ, cơ sở của bạn có nhu cầu trộn 200kg bột 1 ngày và bạn có thể dành ra 6h để làm bánh. Bạn lựa chọn loại máy 10kg, 1h máy có thể làm được khoảng 35 – 40 kg bột, làm liên tục trong 6h thì hoàn toàn có thể trộn 200kg bột.

Giá thành sản phẩm

tiêu chí chọn máy trộn bột mì

 

Mặc dù có mức giá thành không quá lớn nhưng việc mua được máy tốt với mức giá rẻ hơn lúc nào cũng là một món hời phải không nào. Một điều 1 hiển nhiên là mức giá của những dòng máy công suất thấp sẽ ‘’mềm’ hơn những dòng máy có công suất cao. Các dòng máy khác nhau cũng có những mức giá khác nhau.

Thông thường, giá máy cho dòng máy 7kg sẽ rơi vào khoảng giá 12 triệu đồng và máy công suất 15kg có thể lên tới 16 triệu đồng tùy vào thương hiệu và chính sách của nhà phân phối. Nhìn chung, mức giá này tương đối ‘’dễ chịu’’ vì nó chỉ tương đương với khoảng 3 tháng lương cho 1 nhân công. Đổi lại, bạn có 1 chiếc máy trộn bột có thể sử dụng ít nhất trong khoảng 5 năm mà chất lượng thành phẩm thì lại tốt hơn so với làm bằng tay thủ công.

Độ bền của máy

tiêu chí chọn máy trộn bột mì

Là 1 chiếc máy được sử dụng hàng ngày nên việc chọn chiếc máy có độ bền cao là điều rất cần thiết. Nhiều chiếc máy trộn bột mỳ thậm chí còn mới nhưng chạy lại rất ì và hiện tượng cháy mô tơ rất dễ xảy ra. Để tránh gặp phải tình trạng này, khi lựa chọn máy trộn bột mỳ, bạn có thể yêu cầu chạy thử máy để xem máy vận hành có tốt không. Hầu hết các loại máy trên thị trường đều có chính sách đổi trả trong vòng 7 ngày nếu có lỗi của nhà sản xuất. Do vậy, bạn hãy tận dụng điều này và đổi trả ngay khi máy gặp trục trặc, tránh trường hợp ‘’ tiền mất tật mang’’.

Máy có nắp đậy

tiêu chí chọn máy trộn bột mì

Tiêu chí chọn máy trộn bột mì

Hầu hết những chiếc máy trộn bột mì hiện nay đều chưa có nắp đậy. Điều này sẽ có thể gây nguy hiểm cho trẻ em khi đến gần. Thêm nữa, việc rơi đồ vật vào máy cũng rất có thể xảy ra trong lúc sản xuất.

Hiểu được vấn đề đó, một số máy trộn bột mì trên thị trường hiện nay đã được trang bị thêm nắp đậy inox. Công dụng của chiếc nắp đậy này giúp cho máy có thể đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành. Nếu bạn sản xuất tại nhà và muốn tránh những rủi ro có thể xảy ra thì đây cũng là một tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn dòng máy trộn bột mỳ cho mình. Bạn có thể truy cập trang web lonuongbanhmi.net.vn để tìm hiểu sản phẩm. 

Chính sách bảo hành

tiêu chí chọn máy trộn bột mì

Như bạn có thể thấy trên thị trường hiện có rất nhiều nhà phân phối khác nhau. Do vậy, việc lựa chọn một nhà phân phối uy tín chắc chắn là điều rất cần thiết phải không nào. Một đơn vị cung cấp sản phẩm tốt ắt hẳn sẽ có 1 chính sách tốt cho chiếc máy của mình. Chế độ bảo hành và hỗ trợ sau bán hàng là 1 dấu hiệu tốt để bạn có thể phân biệt đâu là nơi bán tốt. Thông thường, nếu 1 chiếc bánh trộn bột có chế độ bảo hành 12 tháng thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm rồi đó.

Để sở hữu cho mình chiếc máy trộn bột mỳ ưng ý thì bạn hãy cân nhắc thật kĩ lưỡng và đến những cơ sở uy tín nhé. Bạn có thể tham khảo cơ khí Viễn Đông – thương hiệu đang được nhiều chủ cửa hàng tin dùng!