Phô mai con bò cười là món ăn được nhiều bố mẹ mua cho trẻ em. Nhưng liệu ăn phô mai con bò cười có tốt không? Và cách ăn phô mai con bò cười cho trẻ em như thế nào là hiệu quả. Nào hãy cùng Tapchinhabep.net tìm hiểu ngay và luôn nhé!

Ăn phô mai con bò cười có tốt không

Ăn phô mai con bò cười có tốt không?

Chất đạm có nhiều trong phô mai con bò cười

Ăn phô mai con bò cười có tốt không

Chất đạm khi ăn phô mai con bò cười sẽ góp phần quan trọng trong việc phát triển các tế bào có trong cơ thể. Theo nghiên cứu chỉ ra hàm lượng đạm ở trong phô mai con bò cười rất lớn, nó chiến 20-25% giá trị dinh dưỡng. Chính vì thế sử dụng phô mai con bò cười sẽ là nguồn bổ sung đạm tương tự như thịt cá, trứng…

Giàu chất béo và năng lượng

Ăn phô mai con bò cười có tốt không

Ngoài nhiều chất đạm tác dụng của phô mai con bò cười khi so với các loại thực phẩm có chất béo khác còn hơn gấp 3 lần. Các bạn có thể tưởng tượng ta 1 miếng nhỏ pho mai con bò cười tam giác có hàm lượng chất béo tương đương với 100ml sữa.

Phô mai con bò cười giàu chất canxi

Ăn phô mai con bò cười có tốt không

Phô mai theo các nhà khoa học cho biết là 1 loại thực phẩm có hàm lượng canxi cao gấp 100 lần khi so với các loại thịt. Điều này có nghĩa, 1 miếng nhỏ phô mai cũng có lượng canxi cao hơn gấp 3-6 lần khi so với sữa hay sữa chua. Chính vì thế đây là nguồn cung cấp canxi rất dồi dào mà trẻ em nên sử dụng.

Cách ăn phô mai con bò cười đúng cách cho trẻ mà các mẹ cần phải biết

Cho bé ăn phô mai khi nào?

Ăn phô mai con bò cười có tốt không

Vào thời điểm trẻ bước sang tháng thứ sáu, thì ngoài việc bú sữa mẹ thì nên cho trẻ sử dụng thêm phô mai con bò cười để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng. Cách chế biến phô mai con bò cười cũng cần phải hợp lý để có thể cho trẻ tiêu hóa được. Tránh việc cho trẻ dưới 6 tháng tuổi sử dụng vì hệ tiêu hóa của trẻ chưa thể hấp thụ được nguồn dinh dưỡng có nhiều trong phô mai con bò cười nhé.

Ăn phô mai con bò cười có tốt không

Cách dùng phô mai con bò cười cũng phải phụ thuộc vào lứa tuổi. Với trẻ lớn thì có thể cho trẻ con trực tiếp luôn. Còn đối với trẻ nhỏ thì trộn phô mai vào cùng bột hoặc vào cháo cho trẻ ăn nhé. Và chỉ nên cho trẻ ăn 1 lần trong ngày thôi để hạn chế việc đầy bụng, hoặc quá nhiều chất.

Những lưu ý khi cho trẻ ăn phô mai con bò cười

Nhiều mẹ thường tìm cách làm phô mai con bò cười để trẻ dễ ăn hơn. Các mẹ nên kết hợp phô mai con bò cười với bữa phụ, ăn cùng với các loại thực phẩm như là bột, cháo, bánh mì… để vừa bổ sung vitamin, vừa nạp năng lượng cũng như hấp thụ tốt các khoáng chất từ các nguồn thực phẩm khác.

Ăn phô mai con bò cười có tốt không

Như vậy, các bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi ăn ăn phô mai con bò cười có tốt không? Phô mai con bò cười là loại thực phẩm rất phù hợp đối với trẻ nhỏ. Các mẹ chỉ cần nhớ những lưu ý trên chắc chắn con trẻ sẽ có sức khỏe và cân nặng tốt. Cám ơn các độc giả đã đón đọc bài viết!

>> Phân biệt các loại phô mai trên thị trường Việt và các loại phô mai trên thế giới

suy giãn tĩnh mạch