Cân nặng luôn là một trong những vấn đề được các chị em rất quan tâm, bởi vậy mặc dù rất thích ăn bắp nhưng nhiều chị em luôn phải dè chừng vì lo đến vấn đề cân nặng. Nhiều người thắc mắc rằng ăn ngô luộc có béo không? Cũng nhiều người cho rằng bắp là loại thực phẩm giúp giảm cân hiệu quả. Vậy ăn bắp có giảm cân không, hãy cùng tapchinhabep.net tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Ăn bắp có giảm cân không - Nên ăn bắp vào lúc nào?

Một bắp ngô bao nhiêu calo?

Liên quan đến vấn đề cân nặng, chúng ta thường quy đổi ra calo để ước tính. Vậy một bắp ngô chứa bao nhiêu calo? Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trung bình một bắp ngô luộc nặng khoảng 164 gram và chứa 177 calo, trong đó phần lõi ngô nặng khoảng 103 gram.

Thành phần dinh dưỡng của một bắp ngô sẽ có khoảng 2g chất béo, 41g carbohydrate, 5g chất xơ và 5g protein. Nước chiếm 114g trong tổng cộng trọng lượng. Các chất béo trong ngô có xu hướng là chất béo không bão hòa đa và không bão hòa đơn, bao gồm 29.5 mg axit béo omega – 3 và 961 mg axit béo omega – 6. Bắp luộc không chứa muối hay natri. Đây đều là những chất tốt cho cơ thể.

Ăn bắp có giảm cân không - Nên ăn bắp vào lúc nào?

Ăn bắp có giảm cân không? Ăn bắp có tốt không?

Tư những phân tích về thành phần dinh dưỡng trong bắp ở trên, ta có thể thấy được trong ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên dù ăn bao nhiêu cũng rất ít bị tích tụ mỡ trên cơ thể. Ngô nhiều chất xơ nên sẽ cho người ăn cảm giác no lâu hơn, giảm được triệu chứng thèm ăn, bởi vậy đây là loại thực phẩm rất tốt để giảm cân đối với các chị em.

Nếu đưa ngô vào thực đơn giảm cân và có một chế độ ăn uống hợp lý, đảm bảo chỉ sau 5 ngày bạn sẽ thấy được hiệu quả của giảm cân với ngô luộc.

Ăn bắp có giảm cân không - Nên ăn bắp vào lúc nào?

Nên ăn bắp vào lúc nào?

Mặc dù chứa rất nhiều chất dinh dưỡng và là loại thực phẩm tốt đối với chị em muốn giảm cân, tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều thì tốt. Mỗi ngày nên ăn mấy bắp ngô và nên ăn bắp vào lúc nào thì hợp lý?

Theo nghiên cứu của rất nhiều chuyên gia chỉ ra rằng thời điểm ăn ngô để giảm cân tốt nhất là vào bữa sáng, như vậy sẽ tạo cho ta cảm giác no lâu, tạo năng lượng hoạt động và hạn chế ăn các loại thực phẩm khác. Ngoài bữa sáng ra, chúng ta có thể ăn ngô vào buổi trưa và chiều, không nên ăn bắp sau 7 giờ tối vì sẽ dễ tạo cảm giác đầy hơi, khó tiêu, khó ngủ và có nguy cơ béo phì.

Một ngày thì chúng ta chỉ nên ăn tối đa 3 bắp ngô để đảm bảo được hiệu quả mang lại là tốt nhất. Ăn kèm ngô cùng các loại thực phẩm giảm cân khác là tốt nhất.

Ăn bắp có giảm cân không - Nên ăn bắp vào lúc nào?

Bài viết trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi ăn bắp có giảm cân không và nên ăn bắp vào lúc nào để giảm cân hiệu quả nhất. Chúc bạn có một sức khoẻ tốt và vóc dáng đẹp!

>> Uống sữa bắp có mập không? – Hướng dẫn cách làm sữa bắp đơn giản

– Thỏ –