Thời bây giờ ai cũng sợ béo, nhất là con gái. Những món ăn nhanh như bánh mì, bún phở lại thường hay được lựa chọn giữa cuộc sống bộn bề này. Rất nhiều người quan tâm rằng 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Ăn nhiều bánh mì thì có sợ bị béo không? Cùng xem nhưng chia sẻ dưới đây của Tapchinhabep.net để hiểu rõ hơn nhé!

Calo là gì?

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Trước khi tìm hiểu xem 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo chúng ta hãy tìm hiểu cơ bản về định nghĩa calo để bạn hiểu rõ hơn nhé. Calo hay còn có tên gọi là Calories, có ký hiệu là kcal được là một đơn vị đo lường chung về hàm lượng chất dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm khi đưa vào cơ thể.

 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

Bánh mì thường được sử dụng ăn kết hợp thịt, trứng hay các loại thực phẩm khác giúp tạo cảm giác ngon miệng và dễ dàng ăn hơn. Đây là một món ăn cực kỳ phổ biến và thân thuộc tại nước ta, thường được lựa chọn thể ăn vào buổi sáng, nhưng cũng có rất nhiều người không thể có thời gian cũng như không gian nên bánh mì lại càng được ưa chuộng hơn trong các bữa ăn khác trong ngày.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Vậy 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Thông thường 1 ổ bánh mì có chứa khoảng 80 calo nhưng một ổ bánh mì lớn có chứa tới 240 calo.

  •  Bánh mì nho khô: 288 calo;
  •  Bánh mì nhân oliu: 308 calo;
  •  Bánh mì có nhân: 350 calo;
  •  Bánh mì nướng làm từ bột thô: 370 calo;
  •  Bánh mì bơ Thụy Điển: 400 calo;
  •  Bánh mì nướng bơ: 415 calo;
  •  Bánh mì que Pháp: 189 calo;

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Theo những thông số trên, lượng calo có trong 1 ổ bánh mì sẽ khác nhau tùy vào từng loại. Có loại thì rất là thấp như 189 calo. Có loại thì lại lên tới 415 calo…

Ăn bánh mì có mập và tăng cân không?

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Ăn bánh mì có mập và tăng cân hay không cũng còn phải tùy vào phương pháp ăn và cách bạn lựa chọn bánh mì.

Theo nghiên cứu mới nhất gần đây, các nhà khoa học cho rằng trong bánh mì có 1 lượng lớn carbohydrate, rất tốt cho sức khỏe. Nếu như khẩu phần ăn của bạn có bánh mì thì sẽ làm giảm đi lượng calo cho bạn khi hàm lượng calo bên trong chiếc bánh đó ít hơn số lượng calo mà bạn đốt cháy.

Lựa chọn bánh mì để đảm bảo tốt cho sức khỏe

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Loại bánh mì được khuyên dùng chính là bánh mì sandwich màu thẫm. Thông thường loại này có rất ít calo hơn khi so sánh với bánh mì có màu trắng. Mặt khác, bánh mì trắng đã được qua chế biến, sẽ mất đi hầu hết các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như là vitamin, chất xơ và khoáng chất.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại bánh có lượng calo thấp, có chứa nhiều chất xơ, sẽ giúp đỡ rất tốt cho quá trình giảm cân như là : Bánh mì đen, bánh mì yến mạch, bánh mì nâu, bánh mì nguyên cám,… Hoặc bạn cũng có thể ăn bánh mì que của Pháp vì lượng calo rất thấp. Chỉ với 189 calo trong một ổ bánh mì chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn rất hợp lý nếu như bạn đang muốn giữ lấy vóc dáng cân đối.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo

Hy vọng, từ những chia sẻ trên đây, các bạn sẽ hiểu được 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo phải không nào? Bánh mì hay các loại thực phẩm khác đều sẽ có một lượng calo rất khác nhau, ít hoặc là nhiều do vậy, bạn hãy lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp để đảm bảo sức khỏe nhé. Chúc bạn ăn ngon miệng!

>> Tiêu hao bao nhiêu calo để giảm 1kg? Cách đốt cháy calo hiệu quả nhất