Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng than hoa không khó nhưng để làm ngon thì quả là điều không đơn giản. Chính vì vậy, sau đây tapchinhabep.net sẽ mách bạn bí quyết nướng hàu mỡ hành bằng than hoa thơm nức mũi.

Nướng thực phẩm bằng than hoa có độc hại hay không?

Than hoa hay than củi , than gỗ là một chất màu đen, rất nhẹ. Đây là loại than sạch được sản xuất từ nguyên liệu tự nhiên gáo dừa. Than không khói khi đốt sẽ không có khói thải độc hại, không thải mà chỉ sinh ra khí CO2 , và không mùi,… Chính vì thế, khi nướng đồ ăn với loại than củi, than hoa gần như không gây hại cho sức khỏe.

cách làm hàu nướng mỡ hành bằng than hoa

Mặc dù hơi vất vả trong quá trình ban đầu để đốt than hoa nhưng các món ăn được nướng với than hoa đều có mùi vị thơm ngon đặc trưng đồng thời không gây hại cho sức khỏe người ăn. Do đó, đây là loại nhiên liệu đang rất được ưa chuộng trong việc nướng thực phẩm.

3 cách nhóm bếp than hoa siêu nhanh, siêu dễ

Cách 1: Nhóm bằng giấy

Bạn xếp than hoa chống lên nhau và để rỗng một lỗ ở phía giữa. Chú ý cần xếp khéo léo để than không bị rơi đổ.

Dùng bật lửa đốt giấy cháy rồi cho vào lỗ rỗng ở giữa, cứ thêm giấy vào liên tục cho đến khi lửa bén vào than cho cháy hồng lên. Cùng lúc đó dùng quạt quạt nhẹ để tăng sự lưu thông không khí giúp lửa cháy nhanh hơn.

Đến khi thấy than bén hống lên thì tiếp tục quạt cho than cháy hồng rực là được.

cách nhóm bếp than hoa siêu nhanh

Cách 2: Nhóm bằng bếp gas

Đập than hoa cho nhỏ ra, tốt nhất đập thành các thanh dài nhỏ.

Sau đó cho tất cả lên vỉ, rồi đặt trên bếp ga. Bật bếp ga lên cho than bén lửa, khoảng 5-10 phút than hồng rực lên.

Đổ than hồng ra chậu chứa than rồi thêm các than vụn lên trên, dùng quạt để tăng lưu thông gió và giúp lửa bén vào các viên than khác. Cứ như vậy cho cả bếp than hồng rực lên là được.

cách nhóm bếp than hoa siêu nhanh

Cách 3: Nhóm bằng cồn khô

Chẻ hoặc đập dập than thành nhiều đoạn nhỏ khoảng 5-10cm, tốt nhất là để nó có dạng thanh dài sẽ dễ cháy nhất và dễ xếp than hơn.

Tiếp theo, đặt bánh cồn khô vào chính giữa bếp, xếp than hoa xung quanh bánh cồn khô sao cho các mảnh than chồng kê nhau khéo léo có các lỗ không khí ở giữa giúp thông khí và dễ cháy hơn.

cách nhóm bếp than hoa siêu nhanh

Sau đó dùng diêm hoặc bật lửa đốt cháy cồn, khi cồn cháy sẽ bén lửa vào các viên than hoa. Khi các viên than đã bén cháy thì thêm các vụn than nhỏ rắc thêm lên trên cho bén nhanh. Đến lúc than có màu hồng rực là có thể sử dụng để nướng.

Nguyên liệu để làm hàu nướng than hoa

Nguyên liệu để làm hàu nướng than hoa

Cách làm hàu nướng mỡ hành bằng than hoa siêu đỉnh

Bước 1: Hàu mua về ngâm nước, rửa sạch hết bùn đất. Sau đó tác vỏ và lấy phần thịt bên trong. Vì vỏ hàu rất sắc nên nếu tách bằng dao rất mất thời gian, dễ đứt tay. Mẹo nhỏ cho bạn là để hàu lên bếp than 1 -2 phút để hàu tự hé miệng ra.

Sơ chế hàu

Bước 2: Hành khô thái nhỏ, phi vàng. Chú ý vì hành rất dễ cháy làm thay đổi mùi vị món ăn nên khi phi bạn nên cho nhiệt độ nhỏ. Hành tươi xắt nhỏ sau đó đun nóng già mỡ và đổ vào bát. Đậu phộng rang giòn, giã dập.

Sơ chế nguyên liệu nướng hàu

Bước 3: Trộn hỗn hợp nước mỡ + hành lá + một ít tóp mỡ + một ít hành phi lên hàu đã tách vỏ. Bạn có thể thêm phô mai hoặc bơ để hỗn hợp có phần thêm béo ngậy hơn.

Bước 4: Mang hàu vừa chuẩn bị lên nướng ở bếp than hoa đã được hướng dẫn nhóm lửa ở trên. Tầm 3 – 5 phút là món hàu nướng mỡ hành của bạn sẽ chín. Bạn mang ra trang trí ở đĩa, rắc thêm lạc rang và thưởng thức.

cách làm hàu nướng mỡ hành bằng than hoa

Với cách làm hàu nướng mỡ hàng bằng than hoa sẽ khiến cho món ăn của bạn thơm và ngon hơn so với khi sử dụng các thiết bị khác. Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!