Nồi nấu cháo công nghiệp là loại nồi nấu cách thủy công nghiệp dùng điện, nấu không đóng cặn cháy khét sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những quán kinh doanh cháo. Tùy vào thiết kế và công dụng, thiết bị được chia làm hai loại là nồi nấu cháo công nghiệp 2 lớp hoặc 3 lớp. Hãy cùng tapchinhabep.net tìm hiểu về nồi nấu cháo công nghiệp nhé!

Nồi nấu cháo công nghiệp 2 lớp và 3 lớp

Điểm giống nhau giữa nồi nấu cháo công nghiệp 2 lớp và 3 lớp

Chất liệu của nồi được làm từ inox 304 cao cấp hạn chế tối đa hiện tượng gỉ sét đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cả hai loại nồi này đều được thiết kế hiện đại với bộ nấu cách thủy, truyền nhiệt qua thành nồi giúp nấu nhanh và giữ nhiệt tốt.

Hai loại nồi nấu này vận hành một các hoàn toàn tự động nên rất tiện ích và tiết kiệm công sức so với việc nấu thủ công bằng nồi nhôm. Bên cạnh đó,việc sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp sẽ không bị khói hay bạn phải chịu nhiệt độ oi bức như việc đun bằng bếp gas hay bếp than. 

Nồi nấu cháo công nghiệp 2 lớp và 3 lớp

Sử dụng nồi nấu cháo công nghiệp không hề tiêu tốn điện năng mà còn đảm bảo về mặt năng suất  và chất lượng, không hề có cặn hay cháy khét.

Điểm khác nhau cơ bản giữa nồi nấu công nghiệp 2 lớp và 3 lớp bạn cần phải biết

Nồi nấu cháo công nghiệp 2 lớp có dung tích 100L nấu được một lượng cháo lớn với công suất 9Kw/giờ và trung bình bạn mất khoảng 30-40 phút để cháo sôi.

Nồi nấu cháo công nghiệp 3 lớp có dung tích lớn có thể điều chỉnh linh hoạt nhiệt độ và thời gian nấu. Nồi 3 lớp có ưu điểm hơn nồi 2 lớp vì số lượng cách nhiệt tốt  giúp rút ngắn thời gian nấu, tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn ở trang web: dienmayviendong.com.

Nồi nấu cháo công nghiệp 2 lớp 3 lớp

Tùy thuộc vào quy mô quán ăn và nhu cầu sử dụng lâu dài, bạn nên cân nhắc lựa chọn nồi nấu cháo công nghiệp phù hợp để đảm bảo năng suất, tiết kiệm chi phí.

Cách vệ sinh nồi nấu cháo công nghiệp 

Cả hai loại nồi nấu cháo công nghiệp này đều có cách vệ sinh khá giống nhau với các bước như sau:

Bước 1: Bạn lấy hết cháo còn lại trong nồi bằng cách mở van xả tiện lợi dưới đáy nồi. Sau đó sử dụng vòi nước xịt qua để tráng sạch lớp cháo còn sót lại.

Bước 2: Bạn dùng nước rửa chén và bối rửa mềm để vệ sinh trong nồi và miệng nồi cháo. Chú ý không dùng bối sắt để cọ nồi vì dễ ảnh hưởng tới chất liệu inox cấu tạo.

Bước 3: Dùng vòi xịt để rửa sạch lần nữa, rồi mở van tiện lợi để nước được thoát ra, không cần phải nghiêng nồi như cách truyền thống

Bước 4: Sử dụng khăn mềm để lau qua một lượt rồi để nồi ở nơi khô thoáng tránh nơi ẩm mốc.

Nồi nấu cháo công nghiệp 2 lớp 3 lớp (4)

Tuổi thọ trung bình của một nồi nấu cháo từ 6-8 năm, tuy nhiên nếu như bạn sử dụng và vệ sinh máy thường xuyên đúng cách có thể kéo dài thời gian sử dụng lên đến 10 năm. Vậy nên, hãy lưu ghi nhớ ngay những bước trên nhé! 

Trên đây là những điểm giống, điểm khác của nồi nấu cháo công nghiệp 2 lớp và nồi nấu 3 lớp mà tapchinhabep.net đã tổng hợp được, mong rằng nó hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chuyên mục tư vấn chọn mua của tạp chí nhà bếp để biết thêm nhiều thông tin về các loại máy móc hơn nữa nhé! 

>>> Tổng hợp mức giá lưỡi cưa xương các loại trên thị trường