Nếu bạn đang có ý định làm món gỏi cuốn tôm thịt ngon vào cuối tuần cho gia đình, bạn bè mà không biết cần chuẩn bị những nguyên liệu gì, thì bài viết dưới đây, tapchinhabep.net sẽ giúp bạn biết về nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt cần phải chuẩn bị. Cách làm gỏi cuốn rất đơn giản, hãy bỏ chút thời gian để tìm hiểu nhé!

Hãy lưu lại cách làm gỏi cuốn đơn giản mà ngon tuyệt này và thực hành ngay hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm gỏi cuốn cần phải chuẩn bị - Cách làm gỏi cuốn ngon

Nguyên liệu làm gỏi cuốn cần phải chuẩn bị là gì?

Nếu bạn đang thắc mắc làm nem cuốn cần chuẩn bị những gì thì câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây. Nguyên liệu làm gỏi cuốn rất đơn giản, bạn có thể tìm mua ở bất kì siêu thị hay chợ nào.

  • 200gr tôm tươi
  • 250gr thịt ba chỉ
  • Giò (chả lụa)
  • Dưa chuột
  • 10 miếng bánh tráng
  • 300gr bún tươi
  • 50gr húng quế
  • 20gr hẹ
  • 1 muỗng cà phê nước mắm

Trên đây là nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt. Nếu bạn không muốn ăn tôm, bạn có thể thay bằng trứng hoặc xúc xích. Tuỳ vào nhân gỏi bạn muốn ăn thì bạn sẽ chuẩn bị nguyên liệu cho phù hợp nhé!

Cách làm gỏi cuốn ngon như ngoài hàng

Bước 1: Rau húng quế và hẹ rửa, nhặt sạch, cắt bớt lá của hẹ. Tôm rửa sạch, cho vào nồi nước sôi luộc chín, lột vỏ, xẻ làm đôi.

Thịt ba chỉ cũng luộc chín với nước có cho vào một ít nước mắm, vớt thịt ra, để nguội, cắt mỏng. Cắt bún thành các sợi dài vừa phải. Giò chả lụa thái sợi. Dưa chuột rửa sạch bỏ vỏ và thái sợi. Cứ như vậy các nguyên liệu củ quả thái sợi cho đến hết và xếp cho ra đĩa.

Nguyên liệu làm gỏi cuốn cần phải chuẩn bị - Cách làm gỏi cuốn ngon

Bước 2: Thấm hơi ướt bánh tráng, xếp từng lớp bún, tôm, thịt, dưa chuột, giỏ, húng quế vào. Có thể đặt bánh tráng ra đĩa cho dễ cuộn.

Thêm hẹ trang trí, cuốn đều tay. Bạn không nên cuốn chặt tay quá cũng không cuốn lỏng tay quá. Nếu chặt tay gỏi cuốn dễ bị nứt bánh tráng, còn nếu lỏng quá bánh tráng sẽ không căng, đều, nguyên liệu rời rạc.

Nguyên liệu làm gỏi cuốn cần phải chuẩn bị - Cách làm gỏi cuốn ngon

Lưu ý nhỏ cho bạn là khi thấm bánh tráng ướt, chú ý là thấm xong quấn liền để đảm bảo bánh không bị quá nhũn. Cũng không nên để bánh đã nhúng chồng lên nhau nếu không bánh tráng sẽ bị dính vào nhau.

Cuốn xong là bạn có thể ăn ngay rồi. Để quyết định đến độ ngon của phở cuốn thì bạn cần quan tâm đến nước chấm. Cách pha nước chấm phở cuốn cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo cách pha nước chấm ở bài viết “Cách pha nước chấm nem cuốn đậm vị, hấp dẫn” của tapchinhabep.net.

Như vậy, bên trên là những nguyên liệu để làm gỏi cuốn và cách làm gỏi cuốn đơn giản. Hãy xem các pha nước chấm để thưởng thức vị ngon hoàn chỉnh nhất nhé. Ngoài cách làm trên bạn có thể biến tấu một chút thì sẽ có các món phở cuốn Hà Nội hay phở cuốn Nam Bộ. Chúc bạn thành công với cách làm phở cuốn trên!

– Thỏ –