Thắng dầu dừa bằng nồi cơm điện? Nghe có vẻ lạ nhưng đây là cách rất đơn giản và hiệu quả, thay thế cho cách thắng dầu dừa mà phải vào bếp hì hục với bếp gas nhất là trời nóng nực như thế này thì quả là khó chịu. Bạn đọc hãy tham khảo ngay cách cách thắng dầu dừa nhanh bằng nồi cơm điện mà tapchinhabep.net chia sẻ như dưới đây nhé!

cách thắng dầu dừa bằng nồi cơm điện

Cách thắng dầu dừa bằng nồi cơm điện

Chuẩn bị nguyên liệu làm dầu dừa

Trước khi thực hiện cách thắng dầu dừa bằng nồi cơm điện thì bạn đọc hãy chuẩn bị sẵn sàng những nguyên liệu sau đây nhé!

 • 500 gram dừa khô nạo sẵn.
 •  500 ml nước sôi.

nguyên liệu

Chuẩn bị dụng cụ làm dầu dừa

 • Rây lược hoặc vải mùng.
 • Thìa/đũa dùng để khuấy.
 • Lọ thủy tinh để đựng dầu dừa thành phẩm.
 • Nồi cơm điện.

dụng cụ

Cách thắng dầu dừa nguyên chất

Bước 1: Nạo dừa 

Dừa già mua về bổ lấy cơm, để cơm dừa càng khô càng tốt. Nếu không biết cách bổ dừa thì nên nhờ người bán làm hộ. Khi đã có cơm dừa, bạn gọt sạch hết phần vỏ đen trên cơm dừa, lau khô nếu cần thiết.

Dùng dụng cụ nạo để nạo dừa thành các sợi nhỏ rồi đổ tất cả vào một cái âu sạch.

dừa nạo

Bước 2: Ngâm cơm dừa với nước ấm

Bạn nấu sôi khoảng 400ml nước rồi để nguội bớt, khi nước còn ấm thì đổ vào âu cơm dừa. Dùng tay trộn đều, vừa trộn vừa nhồi bóp để nước cốt dừa được chiết ra, lưu ý là phải rửa tay sạch sẽ trước khi bóp dừa.

ngâm cơm dừa với nước

Bước 3: Vắt nước cốt dừa

Dùng  vắt lấy nước cốt dừa vào một cái âu khác (hoặc tô lớn), vắt thật kiệt nước, mỗi lần chỉ nên vắt một ít để lấy được hết nước cốt dừa. Sau khi vắt được nước cốt, nếu thấy nước cốt vẫn còn bã dừa sót lại thì nên lọc qua rây thêm một lần nữa.

vắt nước cốt dừa

Bước 4: Nấu dầu dừa

Cho lượng nước cốt dừa mới lấy được vào nồi cơm điện, bạn nhấn nút “cook” trên nồi cơm điện và đun sôi lượng nước cốt dừa này.

Trong lúc đun sôi bạn không nên đậy nắp nồi cơm điện để tránh nước cốt dừa bị trào, và thi thoảng dùng thìa/đũa khuấy để cốt dừa không bị đọng dưới đáy nồi và mau khê khét.

nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện

Trong thời gian 40 phút chờ cho hỗn hợp cạn, bạn có thể làm thêm những việc khác mà không phải lo canh lửa như khi dùng bếp gas, cũng không bị cảm giác nóng nực bức bí do hơi lửa nữa nhé!

Sau 40 phút phần nước cốt dừa đã khá sệt và bắt đầu tách dầu, bạn đậy hờ nắp nồi cơm điện để dầu không bị bắn ra ngoài và nấu thêm khoảng 20 phút. Thi thoảng hãy khuấy đều hỗn hợp (tần suất khuấy sẽ dày hơn 40 phút trước nhé, vì hỗn hợp đã bay hơi gần hết nước).

Sau thời gian nấu 60 phút, phần xác dừa sẽ cô đặc và đọng dưới đáy nồi cơm điện, có màu nâu cánh gián và phần dầu thì thoảng mùi thơm là bạn có thể ngắt điện nồi cơm điện nhé.

nấu dầu dừa bằng nồi cơm điện

Bước 5: Chiết dầu dừa

Tiến hành tách chiết phần dầu dừa vào chén sạch/hũ đựng bằng thủy tinh. Lưu ý nên tách càng sớm càng tốt vì để càng lâu lượng dầu dừa sẽ thấm ngược lại vào phần xác làm giảm lượng dầu chiết được.

Vậy là sau 1 giờ đun nấu khá nhàn hạ bằng nồi cơm điện, bạn đã có khoảng 100 ml dầu dừa thành phẩm rất sạch, trong phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, nấu nướng hay làm quà…

dầu dừa

Trên đây là cách thắng dầu dừa tại nhà khá nhanh và thú vị, ngoài cách thắng dầu dừa nóng như trên thì tapchinhabep.net còn muốn chia sẻ tới bạn đọc 1 cách thắng dầu dừa lạnh nữa như dưới đây. 

Cách thắng dầu dừa lạnh 

Nguyên liệu

 • Dừa khô: 1 trái lớn tương đương khoảng 0,5kg cơm dừa
 • Dụng cụ nạo dừa
 • Máy xay sinh tố
 • Vợt lọc dừa hoặc khăn xô
 • Hũ thủy tinh có nắp đậy

làm dầu dừa

Các bước thực hiện

Bước 1: Xay dừa

Bổ dừa lấy phần cơm, để càng khô càng tốt, gọt hết phần vỏ đen bên ngoài. Nạo dừa thành lát mỏng rồi cho vào máy xay sinh tố với chút nước lạnh. Bật máy xay ở tốc độ trung bình rồi xay cho đến khi hỗn hợp dừa nhuyễn mịn.

cơm dừa

Bước 2: Vắt nước cốt dừa

Đổ phần dừa vừa xay ra một cái tô lớn, lấy từng chút cho vào khăn xô rồi vắt lấy nước cốt dừa vào một cái tô khác. Làm lần lượt cho đến khi lấy được hết nước cốt dừa. Nếu nước cốt dừa vẫn còn cặn thì lọc qua rây lần nữa để lấy phần nước cốt tinh khiết nhất.

vắt nước cốt dừa

Bước 3: Cho nước cốt dừa vào hũ thủy tinh

Đổ nước cốt dừa vào các hũ tủy tinh có nắp đậy, để nơi khô thoáng trong khoảng 24 tiếng. Sau 24 tiếng bạn sẽ thấy trên mặt của nước cốt dừa đóng váng trắng, phần tinh dầu trong suốt lắng ở dưới. Hoặc bạn có thể vắt trực tiếp nước nước cốt dừa vào hũ

Cho nước cốt dừa vào hũ thủy tinh

Bước 4: Vớt lớp váng dừa

Bạn đem hũ thủy tinh vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng để lớp váng dừa bên trên đóng cứng lại, sau đó vớt hết lớp váng ra ngoài, phần còn lại chính là dầu dừa thu được bằng phương pháp ép lạnh.Lớp váng dừa đóng lại bên trên, phía dưới là phần dầu dừa. Dầu dừa ép lạnh có màu trắng đục gần giống nước vo gạo

dầu dừa

Hi vọng những bí quyết nấu nướng từ bài viết này đã giải quyết triệt đẻ câu hỏi cách thắng dầu dừa như thế nào từ bạn đọc rồi nhé! 

_Lạ_