Hiện nay có rất nhiều nguồn tin nói rằng ăn miến giúp giảm cân khiến chị em áp dụng rất nhiều. Tuy nhiên lại có rất nhiều bạn trẻ sau khi thử lại thấy không hiệu quả. Vậy sự thật ăn miến có giảm cân không? Tapchinhabep.net sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi ở bài viết dưới đây!

Ăn miến có giảm cân không? - Sự thật mà chị em nên biết

Ăn miến có giảm cân không?

Trước khi trả lời câu hỏi ăn miến có giảm cân hay không, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu miến được làm từ gì, thành phần dinh dưỡng của miến như thế nào?

Miến được làm từ gì?

Hiện nay trên thị trường phổ biến 2 loại miến chính được nhiều người dùng là miến dongmiến gạo. Tên gọi của miến cũng nêu lên nguyên liệu chính làm ra các loại miến.

miến dong

+ Miến gạo là sợi miến được sản xuất từ tinh bột gạo. Chiếm 90% là lượng chất khô của hạt gạo, có hàm lượng amylose thay đổi từ 18% – 45% (do có nhiều loại gạo: nở xốp, dẻo thơm, …) và có mức protein trung bình là 9,4%.

+ Miến dong: Miến được làm từ nguyên liệu chính là củ dong riềng. Từ những củ dong được chọn lựa thật kỹ, người ta sẽ làm sạch, cạo vỏ rồi đem xay nhuyễn để cho ra tinh bột và chế biến thành những sợi miến có màu trắng ngà hoặc ngả nâu. Hàm lượng tinh amylose trong tinh bột dong riềng cao so với nhiều loại tinh bột khác từ 25% – 30%.

Sự thật thì ăn miến sẽ có tác dụng giúp giảm cân nhưng không phải loại miến nào cũng giống nhau. Trong 2 loại miến trên thì loại miến được dùng đưa vào thực đơn giảm cân là miến dong.

Ăn miến có giảm cân không? - Sự thật mà chị em nên biết

Tại sao ăn miến dong lại giúp giảm cân?

Theo nghiên cứu cho thấy, cứ 100g miến dong sẽ có các thành phần dinh dưỡng là 0,7g chất đạm và 1,5g chất xơ cùng 82g tinh bột, cung cấp 332 kcal cho cơ thể.

Đặc biệt, khi gặp nước miến sẽ nở to ra nên bạn chỉ cần cho một lượng miến rất nhỏ là đã đủ cho một khẩu phần ăn. Chính vì thế miến có thể giúp cho những người béo, thừa cân giảm cân rất hiệu quả và nhanh chóng nếu như áp dụng đúng phương pháp.

Ăn miến có giảm cân không? - Sự thật mà chị em nên biết

Tại sao ăn miến nhưng không giảm cân?

Có không ít bạn cũng áp dụng cách giảm cân nhờ vào việc ăn miến nhưng kết quả thu được lại không như mong đợi. Vậy lý do là gì, tại sao việc ăn miến giảm cân lại không hiệu quả?

Một trong những lý do khiến nhiều người ăn miến giảm cân không hiệu quả đó là do chọn sai loại miến. Do miến được làm từ gạo có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn miến dong nhiều, nên để giảm cân bạn phải chọn đúng loại miến dong nguyên chất, không pha lẫn các nguyên liệu khác.

Ăn miến có giảm cân không? - Sự thật mà chị em nên biết

Nguyên nhân thứ hai khiến việc ăn miến giảm cân vô ích đó là do ăn quá nhiều hoặc chế biến các món ăn kèm miến quá nhiều dinh dưỡng. Tất nhiên có rất ít người chỉ luộc miến lên ăn mà phải chế biến các món miến để ăn nhưng việc chế biến miến có thể làm cho món miến trở nên giàu dinh dưỡng hơn.

Một số món chế biến từ miến để giảm cân được khuyên dùng cho các chị em đó là miến trộn rau củ, canh miến, miến trộn đậu phụ. Đây là các món chế biến từ miến dong được các tín đồ giảm cân ưa chuộng.

Ăn miến có giảm cân không? - Sự thật mà chị em nên biết

Như vậy trên đây là những kinh nghiệm được tapchinhabep.net chia sẻ và giúp bạn biết được ăn miến có giảm cân không. Hãy có một chế độ ăn hợp lý để giữ sức khoẻ và vóc dáng đẹp nhé!

>> Ăn mì gạo có béo không? Cách giảm cân với mì gạo chũ

– Thỏ –