Ngô nướng là món ăn ưa thích của rất nhiều người, đặc biệt vào thời điểm mùa đông. Dưới tiết trời lạnh được ăn một bắp ngô nướng thì thật là tuyệt! Thay vì phải ra ngoài quán, bạn có thể nướng ngô ngay tại nhà đơn giản mà vẫn thơm ngon không kém cạnh so với khi ăn ngoài hàng. Hãy tham khảo ngay cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu mà tapchinhabep.net chia sẻ ngay dưới đây bạn nhé!

Trong bài viết này, tapchinhabep sẽ chia sẻ tới bạn đọc 2 cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu đơn giản nhưng cực hấp dẫn: ngô nướng mỡ hành và ngô nướng bơ.

cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

Tuy nhiên trước khi chế biến ngô, không thể nào thiếu khâu chuẩn bị nguyên liệu phải không nào?

Nguyên liệu cần thiết khi nướng ngô bàng nồi chiên không dầu

  • Ngô
  • Dầu ăn
  • Hành lá
  • Muối, hạt tiêu
  • Các dụng cụ: nồi chiên không dầu, bát, …

bắp ngô

Mẹo nhỏ giúp bạn chọn ngô nướng ngon:

Chị em nên chọn những bắp ngô tươi, có lớp vỏ ngoài màu xanh, ôm vào bắp ngô. Râu ngô tươi, mượt, cuống không bị thâm hay héo. Ngô nướng nên chọn những bắp có độ lớn vừa phải, hạt ngô đều, thẳng hàng.

Tùy vào sở thích mỗi người, bạn có thể chọn ngô ngọt hoặc ngô nếp để chế biến: ngô ngọt hạt thường to hơn, màu vàng cam; ngô nếp hạt nhỏ hơn và dẻo.

chọn ngô

Cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu THƠM NGON, ĐƠN GIẢN

Cách 1: Ngô nướng mỡ hành

Bước 1: Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

Loại bỏ phần vỏ và râu ngô, sơ chế rồi luộc qua ngô khoảng 10 phút. Cho ngô vào nồi chiên không dầu để nướng trong 15 phút, cài nhiệt độ ở mức 190 độ C. Nếu chị em thích ăn ngô nướng truyền thống có thể dừng lại ở công đoạn này. 

Nhưng nếu bạn muốn thưởng thức ngô nướng khác lạ hơn, vừa miệng, thơm ngon hơn, hãy làm thêm mỡ hành nhé!

nướng ngô bằng nồi chiên không dầu bao nhiêu phút

Bước 2: Làm mỡ hành

Nhặt rửa sạch mà cắt nhỏ hành lá. Cho hành lá vừa cắt nhỏ vào dung dịch dầu ăn đun nóng được chuẩn bị trước sau đó nêm thêm muối hay các gia vị phù hợp sở thích của bạn: bột ớt cay, đường,…

Bước 3: Hoàn thành quá trình nướng ngô mỡ hành

Phết dầu từ hỗn hợp mỡ hành đã chuẩn bị ở bước 3 đều lên thân bắp. Điều chỉnh nhiệt độ 200 độ C và nướng ngô trong khoảng 5 phút. Gắp ngô và phết hành xung quanh bắp ngô là hoàn thành quá trình nướng ngô mỡ hành.

nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

Cách 2: Ngô nướng bơ

Ngô nướng bơ có thể được chế biến thông qua cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu. 

Bước 1: Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

Tương tự như cách chế biến ngô với mỡ hành, chị em cần lọt vỏ, bỏ râu ngô và luộc sơ ngô trong vòng 10 phút. tiếp đó nướng ngô trong nồi chiên khoảng 15 phút ở mức 190 độ C.

cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

Bước 2: Phết bơ và hoàn thành cách nướng ngô với bơ

Phết bơ đều quanh thân bắp, thêm các gia vị như muối, bột ớt, đường theo sở thích người dùng. Tiếp tục bật bếp ở 200 độ C và hoàn thành cách chế biến ngô nướng bơ bằng nồi chiên không dầu ( khoảng 5 phút).

Vì ngô rất dễ cháy ở nhiệt độ cao nên bạn cần chú ý nướng ngô chín mới phết bơ.

cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu

Nướng ngô bằng nồi chiên không dầu mất bao nhiêu phút? – Chỉ trong khoảng thời gian ngắn 20-25 phút, chị em đã có thể dễ dàng thu được thành phẩm là những bắp ngô nướng thơm ngon nức mũi, màu sắc bắt mắt nhờ cách nướng ngô bằng nồi chiên không dầu. Ngô nướng chín đều, hấp dẫn, khó ai có thể bỏ qua.

Hi vọng với 2 cách nướng ngô trên, chị em có thể tự tay nướng ngô tại nhà bằng nồi chiên không dầu thành công ngay từ lần đầu tiên. Theo dõi tapchinhabep.net để học thêm nhiều mẹo hay bạn nhé!