Bạn đã bao giờ thắc mắc 1 chiếc nồi nấu phở điện được sản xuất ra như thế nào hay không? Vậy thì hãy theo chân Bà Bán Phở – 1 kênh Youtube chuyên review về các cách nấu phở ngon – đến tham quan 1 xưởng sản xuất nồi nấu phở điện nhé. Quy trình sản xuất ra 1 chiếc nồi nấu phở hoàn chỉnh cung cấp đến tay khách hàng như thế nào?

Đến thăm xưởng sản xuất nồi nấu phở điện có gì đặc biệt

Trước hết, hãy cùng tham quan 1 vòng xưởng sản xuất nồi nấu phở điện nhé.

Nguồn: Youtube Bà Bán Phở

Có thể thấy xưởng sản xuất khá rộng với nhiều thiết bị máy móc phục vụ cho quá trình sản xuất. Xưởng sản xuất có khu vực sản xuất riêng và khu vực để thành phẩm riêng. Trong suốt quá trình tham quan, Bà Bán Phở được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn và giới thiệu cụ thể về quá trình sản xuất cũng như những điểm đặc biệt của dòng nồi nấu phở điện hiện nay.

Để tạo ra 1 chiếc nồi nấu phở sẽ gồm nhiều công đoạn và máy móc khác nhau. Ví dụ như: máy lốc tôn tấm để định hình inox dạng tấm phẳng thành hình trụ tròn. Hay có thể kể đến như máy cán gân để tạo gân tăng độ cứng ở phần đầu và cuối thân nồi như bạn có thể thấy trong video.

Xưởng sản xuất nồi nấu phở điện

Ngoài ra sẽ có một số máy khác như máy đột lỗ để tạo lỗ cho sọt xương hay máy hàn lăn để hàn kín 2 mép tấm inox lại với nhau. Phương pháp hàn lăn giúp đường hàn đẹp mắt mà không làm biến dạng inox. Đây chỉ là một số thiết bị cơ bản trong cả quá trình làm nồi nấu phở bằng điện.

Trải qua nhiều công đoạn khác nhau, nồi nấu phở được hoàn thiện để đưa đến tay người tiêu dùng. Vậy so với các nồi truyền thống dùng than, gas thì nồi dùng điện có ưu điểm nào vượt trội?

Xưởng sản xuất nồi nấu phở điện

Nồi nấu phở dùng điện hiện nay có những ưu điểm nào?

Như bạn cũng thấy trong review của Bà Bán Phở thì nồi nấu nước phở dùng điện kiểu mới hiện nay có một số ưu điểm nhất định.

Sạch sẽ, tiện lợi: đây là ưu điểm mà bất kì ai cũng có thể thấy rõ. Nếu dùng gas sẽ tỏa nhiệt ra bên ngoài rất nóng còn nếu dùng than sẽ độc hại hơn bởi khói bụi thải ra ngoài môi trường.

Xưởng sản xuất nồi nấu phở điện

Lớp bảo ôn cách nhiệt: Nồi nấu phở được làm 2 lớp inox và ở giữa có lớp bảo ôn gọi là foam cách nhiệt. Foam cách nhiệt ôm sát vào thành nồi giúp nồi giữ nóng tốt hơn, người bán hàng không bị nóng khi đứng nấu trong thời gian dài. Khi ăn phở quan trọng nhất là nước lèo phải trong và nóng hổi, do đó, vai trò của lớp cách nhiệt này là vô cùng quan trọng.

Toàn bộ máy được làm bằng inox 304 đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không bị gỉ sét đặc biệt khi phải tiếp xúc với nước và các gia vị thường xuyên. Ngay cả phần thanh nhiệt bên dưới cũng được làm bằng inox 304.

Thanh nhiệt U bẻ

Chân máy có thể điều chỉnh được độ cao: Như bạn cũng đã thấy rằng chân máy có thể thay đổi độ cao thấp rất đơn giản. Điều này thích hợp khi đặt bếp tại các nền bếp không bằng phẳng, bị dốc.

Gân tăng độ cứng: quan sát mẫu nồi phở điện hoàn chỉnh, bạn có thể thấy phần gân tăng độ cứng ở đầu cũng như phần cuối thành nồi. Điều này giúp nồi cứng cáp hơn, hạn chế bị móp méo khi bị va chạm trong quá trình vận chuyển.

quy trình xản xuất nồi phở

Thay thế linh kiện dễ dàng: Bà Bán Phở đã thử thay thanh nhiệt trực tiếp tại xưởng sản xuất nồi nấu phở điện. Việc thay thế không hề khó khăn và mất nhiều thời gian bởi chị em phụ nữ cũng có thể làm được một cách nhanh chóng.

Với những ưu điểm như vậy, tapchinhabep.net nghĩ rằng bạn không nên chần chừ mà hãy thay thếngay các nồi nấu phở bằng than, gas bằng nồi dùng điện để đảm bảo sức khỏe cho bản thân mình. Các thông tin hữu ích trong cuộc sống sẽ được cập nhật thường xuyên hàng ngày trên tapchinhabep.net, hãy đón đọc thường xuyên bạn nhé.

– BTT –