Nhận ra nhu cầu của lượng lớn khách hàng muốn làm sữa chua ngay tại nhà, chính vì vậy các loại máy làm sữa chua trong và ngoài nước đã được ra đời. Nhưng sử dụng thế nào mới hiệu quả? Ngày hôm nay, tapchinhabep.net sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy làm sữa chua yogurt maker.

Cách sử dụng máy làm sữa chua yogurt maker

Các loại máy sữa chua hiện nay

Cách làm sữa chua hiện đang được phổ biến vào những ngày hè nóng nực. Qua đó trên thị trường hiện đang có rất nhiều các loại máy làm hoặc ủ sữa chua khác nhau. Tuy nhiên máy làm sữa chua kangaroo Việt Nam và máy làm sữa chua yogurt maker của Nhật là được sử dụng và biết đến nhiều hơn cả.

Máy làm sữa chua yogurt maker

Do máy làm sữa chua yogurt maker là hàng ngoại được nhập khẩu từ Nhật nên cách sử dụng máy làm sữa chua Nhật sẽ có những lưu ý nhất định trước khi dùng. Vì vậy để tránh khỏi nguy hiểm không đáng có, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi dùng đồ “ngoại”.

Sau đây, tapchinhabep.net sẽ giúp bạn làm rõ câu hỏi tại sao dùng máy làm sữa chua ngoại nhập lại có thể gặp nguy hiểm nhé! 

Mối nguy hiểm khi sử dụng đồ “ngoại”

Bắt nguồn từ việc mỗi quốc gia lại sử dụng một mạng lưới điện có thiết kế khác nhau. Nên mọi đồ điện tử hoặc máy móc được sản xuất tại quốc gia nào sẽ phải phù hợp với hệ thống điện của quốc gia đó.

Ở đất nước của chúng ta, mạng lưới điện được thiết kế với điện áp 220V. Nhưng tại Nhật Bản, hệ thống điện của họ lại được thiết kế với tiêu chuẩn 110V. Chính bởi sự chênh lệch tiêu chuẩn điện áp của hai nước nên về cơ bản, những máy móc sử dụng điện của Việt Nam sản xuất sẽ không thể sử dụng ở Nhật và ngược lại.

Nguy cơ bị chập điện nếu không sử dụng máy ngoại đúng cách

Xem thêm: Những điều bạn cần biết để thành công hơn trong kinh doanh sữa chua tự làm

Do đó, nếu cắm phích điện của máy làm sữa chua yogurt maker từ Nhật vào ổ điện tại nhà sẽ dẫn đến tình trạng máy làm sữa chua bị chập điện và hỏng ngay lập tức. Nếu tệ hơn, nguy cơ chập cháy điện và giật điện rất có thể sẽ xảy ra.

Vậy cách sử dụng máy làm sữa chua yogurt maker là gì?

Tuy được sản xuất tại Nhật nhưng vẫn có cách sử dụng máy yogurt maker ở nước mình các bạn nhé!

1. Lưu ý trước khi sử dụng máy ủ sữa chua yogurt maker

Điều duy nhất bạn cần làm là mua bộ đổi nguồn lioa 220V – 110V. Đây là dòng máy biến đổi điện áp từ 220V của lưới điện bạn đang sử dụng xuống còn 110V. Với bộ đổi nguồn này bạn sẽ có thể sử dụng các đồ điện tử của Nhật, đặc biệt là máy làm sữa chua yogurt maker.

Bộ đổi nguồn lioa 220V - 110V

Bộ đổi nguồn bên trên có thể mua tại các cửa hàng bán đồ điện tử hoặc đồ điện gia dụng xung quanh nơi bạn ở. Trước khi sử dụng bất kỳ máy móc nào được sản xuất ở nước ngoài hãy nhớ tìm hiểu kỹ nguồn điện mà nó dùng nhé. Ngoài ra bạn có thể trang bị nhiều kiến thức làm sữa chua hơn nữa bằng cách làm sữa chua uống bằng nồi cơm điện tại nhà nhé!

2. Cách sử dụng máy ủ sữa chua Nhật Bản Yogurt Maker

Máy ủ sữa chua của Nhật rất dễ dàng sử dụng. Bảng điều khiển có 3 nút với màu sắc và chức năng khác nhau.

  • Màu vàng: Công tắc bật/tắt của máy.
  • Nút màu xanh dương: Chế độ ủ sữa chua uống.
  • Phần màu cam: Chế độ ủ sữa chua đặc.

Bảng điều khiển của máy

Để sử dụng, hãy để hũ sữa chua cần ủ vào bên trong và đóng nắp hộp của máy lại. Bạn cần bật đồng thời nút màu vàng và một nút chọn chế độ ủ. Khi máy ủ xong sẽ tự động dừng và báo đèn hiệu nên bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Tuy nhiên, bạn cũng nên căn thời gian máy ủ xong để lấy sữa chua ra thưởng thức và bảo quản nhé. Nếu bạn để quên sữa chua ở trong máy quá thời gian ủ tiêu chuẩn thì sữa chua sẽ có vị chua gắt nên rất hại cho dạ dày.

Ngoài ra, đừng quên rằng thời gian ủ tiêu chuẩn của máy làm sữa chua yogurt maker là 5 – 6 tiếng và  6 – 7 tiếng nếu muốn có vị chua nhiều hơn.

Cách sử dụng máy làm sữa chua kangaroo 6 cốc

Kangaroo là thương hiệu của người Việt nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng. Máy làm sữa chua kangaroo 6 cốc không có chức năng tự động ngắt khi đã ủ đủ thời gian nên bạn cần chú ý để kịp thời lấy sữa chua thành phẩm nhé.

Máy làm sữa chua kangaroo 6 cốc

Cách sử dụng máy làm sữa chua kangaroo rất đơn giản. Tất cả công việc của bạn là cắm điện cho máy và ấn nút công tắc, để ý đèn báo hiệu kết thúc quá trình ủ sữa chua rồi rút điện ra là được.

Tuy máy làm sữa chua yogurt maker của Nhật có phần hiện đại hơn Kangaroo do có chức năng tự ngắt nguồn điện khi hết thời gian ủ nhưng đừng quên việc mua bộ đổi nguồn trước khi sử dụng máy nhé

Qua bài viết này, tapchinhabep hy vọng mẹo hay nhà bếp này sẽ giúp các bạn đã nắm rõ được cách sử dụng máy làm sữa chua yogurt maker để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có. Chúc các thành công!

-M-

Nắm trọn trong lòng bàn tay mức giá sữa chua vinamilk các loại