Nếu bạn mê mẩn vị thịt rán thơm ngon, giòn giòn ngậy ngậy và đang muốn tìm hiểu về cách rán thịt ngon, thì chắc hẳn không nên bỏ qua bài viết dưới đây!

Cách rán thịt ngon như nhà hàng siêu đơn giản

Bài viết hôm nay tapchinhabep.net sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết nấu nướng về cách rán thịt giòn ngon như nhà hàng mà bạn nên biết.

Trước tiên, để có thể rán được thịt ngon bạn cần chú ý về cách chọn thịt để rán. Loại thịt ngon nhất được lựa chọn để rán chính là thịt ba chỉ. Thịt ba chỉ tươi ngon có cả mỡ, cả nạc rất phù hợp để rán. Nếu chọn thịt có nhiều nạc thì khi rán lên thịt sẽ bị khô, ăn không ngon. Còn nếu chọn thịt nhiều mỡ thì ăn dễ bị ngán.

Cách rán thịt ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Cách rán thịt ngon:

Rán thịt ngon hay không, ngoài việc lựa chọn loại thịt ngon thì việc ướp thịt chính là yếu tố quyết định. Có nhiều cách ướp thịt để rán như với ngũ vị hương, với rượu hay với mật ong.

Với mỗi cách ướp khác nhau sẽ mang lại một hương vị thịt rán khác nhau. Sau đây tapchinhabep sẽ trình bày cho bạn cách rán thịt ngon ướp với rượu.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm thịt rán

Cách rán thịt ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Tiến hành các bước làm thịt rán

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt lợn bạn mua về rửa sạch với muối, rồi thái thịt thành khúc to 6-7cm
  • Tỏi lột vỏ băm nhuyễn
  • Ớt thái nhỏ

Bước 2: Ướp thịt với rượu

Cho hỗn hợp các nguyên liệu gồm: Tỏi băm nhỏ, hạt tiêu bột, 1 thìa nước mắm, gói ngũ vị hương, dầu ăn, rượu trắng vào thịt lợn. Trộn đều rồi ướp thịt trong khoảng 30 phút.

Cách rán thịt ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Để phần bì của thịt rán được giòn ngon, bạn có thể dùng đầu dao hoặc tăm ngọn chọc vào thành nhiều lỗ nhỏ rồi quét 1 lớp giấm ăn lên. Như vậy vừa giúp cho thịt ngấm đều gia vị lại vừa để lúc rán bì không bị nổ.

Bước 3: Rán thịt ngon giòn

Sau khi ướp thịt xong, công đoạn cuối cùng chính là rán thịt. Bước đầu tiên bạn cần làm đó là cho chảo lên bếp, đun dầu nóng già, sau đó để lửa nhỏ và rán thịt.

Không nên để lửa to khi rán thịt, bởi dễ gây cháy thịt và hiện tượng ngoài chín trong sống. Khi rán, bạn nên lưu ý rán phần mặt thịt trước rồi mới rán đến phần bì. Khi thịt chín vàng 2 mặt thì tắt bếp, dựng miếng thịt lên thành chảo cho ráo bớt dầu rồi lấy ra cắt miếng nhỏ.

Bước 4: Pha nước chấm thịt rán

Bước cuối để hoàn thiện món thịt rán đó là pha nước chấm. Pha nước chấm gồm nước mắm, tỏi tươi băm nhuyễn, chanh, ớt tươi, mì chính, nước sôi để nguội. Trộn đều các nguyên liệu trên sao cho vừa miệng là hoàn thành rồi đấy!

Cách rán thịt ngon như nhà hàng đơn giản tại nhà mà bạn nên biết

Vậy trên đây, tapchinhabep đã chia sẻ cho bạn cách làm món thịt rán ướp với rượu thơm ngon như ở nhà hàng. Cách làm rất đơn giản phải không, hãy thử làm ngay trong hôm nay nhé!

– Thỏ –