Kiến là loài động vật sống theo từng bầy. Loài côn trùng này luôn là nỗi phiền muộn đối với các chị em nội trợ. Không cần dùng đến các loại hóa chất thì cách diệt kiến vĩnh viễn sau đây sẽ loại bỏ sự xuất hiện của chúng ở trong căn nhà của bạn. Cùng tapchinhabep.net tìm hiểu cách diệt kiến hiệu quả nhanh chóng mà rất an toàn ngay nhé.

Cách diệt kiến vĩnh viễn bằng hóa chất

cách diệt kiến vĩnh viễn

  • Khi kiến đang trong tổ, bạn hãy sử dụng miếng bọt biển và thêm 1  chút nước xà phòng lau hết đường đi của kiến.
  • Trộn Banking Soda(có thể mua ở tạp hóa) vào trong thức ăn để dụ kiến ăn. Chất này sẽ khiến chúng bị trương phình bụng và chết rất nhanh.
  • Hoặc cách đơn giản hơn là sử dụng nước sôi, dầu hỏa hay nước xà phòng đổ vào trong tổ kiến 1-2 lần.

Sử dụng các loại gia vị hàng này dễ tìm

Sử dụng chanh/nước chanh

cách diệt kiến vĩnh viễn

Chanh là loại quả từ thiên nhiên dễ dàng có thể mua được và trong gian bếp gia đình nào cũng có. Ngoài có tác dụng trong các bữa ăn, sử dụng làm chất tẩy rửa, giải khát… thì chất axit có trong chanh cũng có công dụng như là chất dùng để xua đuổi lũ kiến đáng ghét ra khỏi nhà mà không cần tốn nhiều công sức.

cách diệt kiến vĩnh viễn

Các bạn đơn giản là cắt lát chanh mỏng ra, sử dụng vỏ chanh hay nước cốt nhanh đổ vào các bị trí như đường đi, trực tiếp vào ổ kiến để diệt chúng. Các vị trí thường có các loại kiến nguy hiểm như thành giường, góc nhà, cửa ra vào… đây là các vị trí chúng hay xuất hiện và cần phải ngăn chặn ngay sự tấn công của chúng.

cách diệt kiến vĩnh viễn

Cách diệt kiến ba khoang  cũng nên dùng cách này

Dùng bã cà phê

cách diệt kiến vĩnh viễn

Sau khi uống xong tách cafe thơm ngon, thì các bạn chớ vội vứt bã cafe đi nhé. Bã cà phê có rất nhiều tác dụng và một trong đó chính là dùng để đuổi kiến. 

cách diệt kiến vĩnh viễn

Cách thực hiện cũng rất dễ dàng. Các bạn hãy rắc bã cafe vào đường đi của tổ kiến. Bã cà phê này không chỉ khiến lũ kiến đang ghét phải sợ hãi bỏ trốn đi chỗ khác. Mà đặc biệt chúng còn khiến căn phòng của bạn có mùi thơm tự nhiên, dễ chịu chống lại mùi nấm mốc nữa đấy.

Quế hoặc tinh dầu quế giúp xua đuổi kiến an toàn

cách diệt kiến vĩnh viễn

Bột quế rải xung quanh nơi của kiến. Hoặc là sử dụng tinh dầu quế quanh những địa điểm ra vào của kiến như trên: Quanh cửa ra vào, sàn nhà… sẽ có tác dụng chống lại kiến xâm nhập. Ngoài ra cũng như bã cafe thì quế cũng sẽ giúp cho căn nhà của bạn dễ chịu, thông thoáng.

cách diệt kiến vĩnh viễn

Mẹo: Các bạn hãy sử dụng nước rửa bát thật là loãng rồi bỏ vào bình xịt. Xịt vào các tổ kiến ở bên ngoài nhà của mình hay nước sôi đổ vào các tổ kiến bên ngoài thì chắc chắn kiến sẽ không thể xuất hiện nữa.

Bả kiến biện pháp cuối cùng

cách diệt kiến vĩnh viễn

Nếu như các cách diệt kiến vĩnh viễn trên không thể giải quyết triệt để được. Các bạn có thể sử dụng bả kiến để làm mồi nhử cho kiến tha về tổ. Như vậy những con kiến trong tổ sẽ bị chết nhanh chóng hơn đấy.

Vậy là tapchinhabep.net đã hướng dẫn cho các bạn những mẹo nhỏ giúp đẩy lùi loài động vật này tránh xa căn nhà của mình rồi. Và đừng quên ghé thăm chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm nhiều mẹo diệt kiến hơn nhé. Chúc các bạn thành công!

-Lê Tiến-