Trà sữa dường như đang thực sự trở thành một cơn sốt đối với giới trẻ hiện nay với muôn vàn hương vị độc đáo cùng một loạt sự xuất hiện của các topping thú vị. Nắm được xu thế này, rất nhiều người cũng đã thử tự mở cho mình một cửa hàng trà sữa với những công thức riêng. Tuy nhiên, để trà sữa handmade chiến thắng được một loạt các thương hiệu trà sữa lớn trên thị trường là không hề dễ dàng. Vậy nên, ngay dưới đây tapchinhabep.net sẽ đưa ra cho bạn một vài bí quyết trong cách làm trà sữa trân châu bán chạy thu hút giới trẻ.

cách làm trà sữa trân châu bán

Cách làm trà sữa trân châu bán chạy hàng

Để làm trà sữa trân châu, bạn sẽ cần trải qua 2 công đoạn là trà sữa và trân châu. Hãy cùng bắt đầu nào!

Cách làm trân châu

  • Nguyên liệu:

+ Bột năng: Bạn có thể tìm mua dễ dàng ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị với mức giá tương đối rẻ. Chú ý hạn sử dụng cũng như độ tin cậy của nhãn hàng.

+ Bột cacao: Bột cacao được bán khá phổ biến ở những cửa hàng chuyên nguyên liệu cửa hàng làm bánh, thế nên bạn có thể tới đây và hỏi mua chúng mà không cần tìm hiểu quá nhiều.

+ Đường tinh luyện: Chọn loại đường cát, trắng và đảm bảo vệ sinh. Bạn cũng có thể thay thế bằng mật ong nếu thích.

cách làm trà sữa trân châu bán

  • Chế biến:

+ Múc bột năng và bột cacao ra một bát tô to với tỷ lệ 2 bột năng – 1 bột cacao. Với tỉ lệ này, bạn có thể cân nhắc làm tùy vào số khách hàng cũng như số sản phẩm.

+ Sử dụng một cái rây hoặc một dụng cụ lọc để lọc cho bột thật mịn ra một bát khác.

+ Trút nước nóng vào tô rồi dùng tay đảm bảo vệ sinh nhào bột cho thật kĩ. Chú ý đây là bước quan trọng nhất để có được một thành phẩm ưng ý. Trong quá trình nhào bột, bạn sẽ đo được lượng nước phù hợp để bột có độ dẻo phù hợp, không quá khô và cũng không quá nhão. Nếu bột bị khô, bạn có thể thêm nước và ngược lại, nếu cho nước quá tay khiến bộ bị ướt thì hãy cho thêm bột năng.

cách làm trà sữa trân châu bán

+ Sau khi nhào bột đều, để bột nghỉ trong  khoảng 15 – 20 phút cho nguội rồi tiếp tục dùng tay nặn bột thành những viên nhỏ. Lưu ý là trước khi nặn, bạn nên xoa lòng bàn tay mình với một chút bột năng để trong quá trình nặn không bị dính.

+ Bắc một nồi nước lên bếp, vặn to lửa tới khi nước sôi thì thả hết trân châu vào nồi nấu cho tới khi hạt trân châu nổi lên. Chú ý là trong khi nấu luôn phải cùng đũa hoặc muôi đảo thật đều cho trân châu không bị dính.

+ Chuẩn bị một bát nước đường hoặc mật ong tùy sở thích và điều kiện. Ngay sau khi hạt trân châu nổi lên, dùng muôi lỗ vớt hạt rồi thả luôn vào bát nước đường.

+ Để ngâm như vậy trong khoảng 10 phút là hạt trân châu đã nguội, ngấm vị ngọt và sẵn sàng được sử dụng.

cách làm trà sữa trân châu bán

Cách làm trân châu

  • Nguyên liệu:

+ Lá trà khô hoặc trà túi lọc

+ Sữa: Bạn cũng có thể lựa chọn sữa đặc hoặc sữa tươi 

cách làm trà sữa trân châu bán

  • Chế biến:

+ Cho trà túi lọc vào một âu lớn nếu muốn pha được nhiều cốc nhỏ. Đổ nước sôi vào âu và chờ trong khoảng 3 – 5 phút cho tra tan hẳn.

+ Lấy phần nước trà và bỏ đi túi lọc.

+ Cho vào trà một lượng sữa nhất định tùy vào khẩu vị cũng như sở thích của bạn. Tuy nhiên, để trà sữa được đậm đà nhất, bạn nên pha hơi đậm một chút vì khi uống sẽ cho thêm đá và các loại topping.

+ Khuấy đều và nếm thử cho tới khi ưng ý nhất.

+ Lần lượt cho trà sữa đã pha, trân châu và đá lạnh vào một bình lắc bằng inox.

+ Lắc thật mạnh và đều tay để các nguyên liệu được tan đều và hòa quyệt vào nhau.

+ Mở phần nắp trên cùng của bình lắc và đổ trà sữa ra cốc.

cách làm trà sữa trân châu bán

Thế là cách làm trà sữa trân châu bán thu hút mọi khách hàng đã hoàn thành. Chúc bạn kinh doanh thành công!