Nước cốt dừa ngày nay đã trở nên phổ biến, bởi nó như một loại gia vị hoặc thành phần chính không thể thiếu đối với nhiều món ăn ngon. Để đảm bảo vệ sinh cũng như giữ được hương vị tươi ngon của nước cốt dừa, rất nhiều người tìm hiểu về cách làm nước cốt dừa đặc sệt. Bài viết này, tapchinhabep.net sẽ chia sẻ kinh nghiệm để bạn có thể làm được nước cốt dừa đặc quánh siêu ngon tại nhà.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt thơm ngon ai cũng mê

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 quả dừa già: Kinh nghiệm chọn dừa đó là cầm quả dừa nặng tay, lắc nghe thấy tiếng nước bên trong.
  • Dụng cụ cần thiết: máy xay sinh tố, hũ thuỷ tinh, vải lọc ( lưới lọc).

Cách làm nước cốt dừa siêu ngon tại nhà

– Bước 1: Rút hết nước trong quả ra bát to rồi giữ lại. Có thể bổ đôi dừa để lấy nước hoặc đục 2 lỗ nhỏ trên quả dừa.

Với nước dừa, bạn đừng vội bỏ đi hoặc uống hết. Bởi nước dừa cũng chính là một thành phần quan trọng cấu thành sự thơm ngon của nước cốt dừa.

– Bước 2: Tách cùi dừa (cơm dừa) khỏi lớp vỏ nâu. Kinh nghiệm để có thể tách vỏ một cách dễ dàng đó là bạn cho dừa vào lò vi sóng, lò nướng, nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 15 phút. Nếu không có lò, bạn có thể nướng dừa trên bếp gas cũng được. Sau đó bào sạch vỏ nâu.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt thơm ngon ai cũng mê

Trong lúc đó đun nóng nước dừa, để cho vào xay cùng cùi dừa ở bước tiếp theo. Tác dụng của việc đun nóng nước dừa giúp cho nước cốt dừa bảo quản được lâu hơn và tăng độ béo ngậy.

– Bước 3: Cắt nhỏ cùi dừa và cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Cho lượng nước dừa đã hâm nóng vừa phải, mục đích làm ẩm cơm dừa và để thuận tiện cho việc hoạt động của máy xay.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt thơm ngon ai cũng mê

Bước 4: Lọc cơm dừa đã xay bằng vải lọc. Dùng tay vắt hoặc đổ hỗn hợp trên vào miếng vải mỏng rồi vắt cơm dừa để lấy nước. Nhớ rửa tay thật sạch trước khi vắt nhé!

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt thơm ngon ai cũng mê

Bát nước trắng, sền sệt mà bạn thu được chính là nước cốt dừa đó.

Bảo quản nước cốt dừa tự làm đúng cách

Sau khi làm xong nước cốt dừa, để có thể bảo quản được lâu, giữ được hương vị thơm ngon vốn có bạn nên cho vào hũ thuỷ tinh, có nắp đậy rồi cho vào tủ lạnh.

Cách làm nước cốt dừa đặc sệt thơm ngon ai cũng mê

Nước cốt dừa làm xong muốn đảm bảo độ ngon nhất thì nên dùng trong vòng 1 tuần sau khi làm. Bí quyết đó là bạn nên chia nhỏ lượng vừa phải cho mỗi lần nấu. Như vậy sẽ tiện hơn cho bạn trong mỗi lần nấu.

Ngoài ra để có thể dùng được lâu hơn, bạn có thể đun nước cốt dừa lên rồi trữ đông để thời gian bảo quản được lâu hơn.

Chúc bạn sẽ làm được nước cốt dừa đặc sệt thơm ngon với cách làm được chia sẻ ở trên!

>> Cách làm và cách bảo quản nước cốt dừa trong 6 tháng mà không sợ bị hư

suy giãn tĩnh mạch