Bất cứ ai khi có ý định mở hàng hàng, căng tin, hay đơn giản là các quán ăn thì chắc chắn sẽ tìm hiểu về cách chọn bếp gas công nghiệp để có thể chọn mua được sản phẩm phù hợp nhất cho công việc của mình. So với các loại bếp khác thì bếp gas công nghiệp có nhiều ưu điểm vượt trội.

Nếu bạn chưa biết làm sao để có thể mua được bếp ga công nghiệp theo đúng ý của mình, hãy cùng tapchinhabep.net tham khảo ngày bài viết về Cách chọn bếp gas công nghiệp cho nhà hàng của bạn nhé!

cách chọn bếp gas công nghiệp

Cách chọn bếp gas công nghiệp – Theo nhu cầu sử dụng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bếp gas công nghiệp của nhiều hãng, nhiều nhà sản xuất khác nhau. Do đó kiểu dáng, kích thước cũng rất khác nhau. Vì vậy để có thể chọn mua được bếp ga công nghiệp phù hợp nhất thì bạn phải xác định được nhu cầu sử dụng của mình là như thế nào để có thể đưa ra quyết định.

Ví dụ, khi bạn mở một quán ăn nhỏ thì sẽ cần loại bếp có công suất và tính năng khác so với khi bạn muốn kinh doanh tại nhà hàng, khách sạn. Hay nếu bạn mở một cửa hàng chuyên về đồ Á, đồ Ấn, Trung, Thái,… thì sẽ khác với một nhà hàng phong cách Âu chuyên các món về đồ Pháp, Ý,… 

cách chọn bếp gas công nghiệp

Có thể có nhiều cách phân loại bếp gas công nghiệp dựa trên năng suất và nhu cầu.

1. Theo số họng bếp

Bếp gas đơn

  • Cấu tạo đơn giản, chỉ gồm một ô nấu.
  • Có thể dùng cho nồi có kích thước lớn, chịu được lực cao.
  • Phù hợp với các địa điểm nấu ăn có tính di động cao, vì chúng có kích thước khá gọn, không quá cồng kềnh.

bếp gas công nghiệp đơn - đôi

Bếp gas đôi, bốn, sáu họng bếp

Đây là những loại bếp gas công nghiệp thường được ưa chuộng tại nhiều nhà hàng, khách sạn và các khu bếp công nghiệp ở Việt Nam.

Loại bếp này giúp bạn có thể nấu cùng một lúc được nhiều nồi, giúp bạn tiết kiệm thời gian. 

bếp ga công nghiệp

2. Phân loại theo bếp Á hoặc bếp Âu

Bếp Á

Bếp Á công nghiệp chủ yếu có hai loại là bếp hầm và bếp xào. Bếp Á công nghiệp thường được sử dụng để nấu nồi có kích thước lớn, các họng gas cách nhau một khoảng cách đủ rộng cho người đầu bếp thao tác. Vì lẽ vậy, bếp Á là một trong những thiết bị vô cùng quen thuộc tại các gian bếp nhà hàng, căng tin, bếp ăn công nghiệp,…

bếp á

Bếp Âu

Nếu như bếp Á chuyên cung cấp nhiệt lượng rất lớn, họng ga rộng, chịu được lực cao để xào nấu lượng thực phẩm lớn, chế biến các món Á, món Hoa,… thì Bếp Âu lại ngược lại. Bếp Âu công nghiệp là là dòng bếp chuyên dụng để nấu các món Âu, chỉ cần nấu một lượng nhỏ thức ăn nhỏ, nhưng nấu nhiều món 1 lúc.

bếp âu

Cách chọn bếp gas công nghiệp – Theo giá tiền

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại bếp gas công nghiệp với rất nhiều mẫu mã khác nhau, nhà cung cấp khác nhau cũng như có rất nhiều mức giá. Để có thể chọn mua được một sản phẩm phù hợp, bạn sẽ cần phẩi tính đến nhu cầu sử dụng thực tế của mình, số tiền đầu tư mà mình đang có là bao nhiêu,…

Trên thực tế, giá tiền của bếp gas công nghiệp có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Ví dụ, bếp Á thông thường sẽ có giá thấp hơn bếp Á có thêm vòi nước, chất liệu inox 201 sẽ rẻ hơn so với bếp làm từ inox 304,…

giá bếp gas công nghiệp tham khảo

Bạn có thể tham khảo bảng giá trung bình của các loại bếp gas công nghiệp thông dụng nhất như trên

Cách chọn bếp gas công nghiệp – Bếp gas công nghiệp nên có những đặc điểm sau:

  • Dễ vệ sinh: Do quá trình nấu ăn, dầu mỡ sẽ văng ra rất nhiều, nên nếu bạn lựa chọn bếp có chất liệu khó lau chùi thì vết bẩn sẽ bám rất chặt và rất lâu, làm bếp nhanh xấu, hỏng.
  • Nấu nhanh và an toàn, đảm bảo các vấn đề kĩ thuật trong chống cháy nổ
  • Vỏ bếp chắc chắn, chịu lực tốt
  • Tiết kiệm gas là một lợi thế
  • Nhà cung cấp có uy tín

cách chọn bếp gas công nghiệp

Trên đây là kinh nghiệm về cách chọn bếp gas công nghiệp để các bạn tham khảo. Để có thể được tư vấn chọn mua về các thiết bị nhà bếp khác, hãy thường xuyên theo dõi trang web của chúng tôi nhé!

Chúc các bạn thành công!

>> 4 Địa chỉ uy tín nên lựa chọn để mua bếp Âu công nghiệp <<<

Xem thêm: