Những bạn “ăn mãi không béo” chắc hẳn đã tìm nhiều cách để cải thiện cân nặng của mình.  Nào là thuốc đông thuốc tây không gì chưa thử qua nhưng sự thật kết quả là … Vậy bạn đã biết cách làm bột đậu tăng cân chưa? Cùng tapchinhabep.net tìm hiểu ngay nhé!

cách làm bột đậu tăng cân

Tại sao uống bột đậu tăng cân?

Bột đậu tăng cân được tạo ra từ các loại hạt đậu chứa rất nhiều canxi, protein, các vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe và đặc biệt rất hữu hiệu trong việc tăng cân.

Các hạt đậu sẽ được xay, nghiền thành bột mịn và được sử dụng để ăn, uống hằng ngày giúp cho việc tăng cân hiệu quả. Các loại hạt đậu phổ biến được sử dụng ưu tiên trong việc tăng cân gồm: đậu xanh, đậu tương (đậu nành), đậu đỏ, đậu đen…

cách làm bột đậu tăng cân

Giá trị dinh dưỡng trong từng loại hạt đậu chắc chắn sẽ khiến bạn không khỏi bất ngờ.

Bột Đậu đỏ

Được biết với 100g đậu đỏ sẽ chứa khoảng 22g Protein. Trong đậu đỏ còn chứa nhiều loại vitamin như B1, B2, B6 cùng các loại khoáng chất có tác dụng bổ huyết, tốt cho tim mạch…Trong đậu đỏ chứa lượng kiềm thạch lớn có tác dụng giải độc, loại bỏ chất cặn bã, ngăn ngừa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa. Mà đa số người gầy đều có nguyên nhân 1 phần do hệ tiêu hóa kém.

Bột Đậu xanh

Với 100g đậu xanh sẽ chứa khoảng 23g protein. Đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho mắt, và giúp hạ huyết áp…

cách làm bột đậu tăng cân

Bột Đậu tương (đậu nành)

Với 100g đậu tương chứa khoảng 36,49g Protein. Tỉ lệ này cao gấp đôi so với thịt bò nên đậu tương còn được coi như là thịt thực vật và chính là nguồn thực phẩm thiết yếu nhất mỗi ngày. Đậu nành không chỉ chứa nhiều đạm mà còn chứa nhiều acid béo, canxi, chất Isoflavone giúp phòng chống ung thư,…

cách làm bột đậu tăng cân

Bột Đậu đen

Với 100g đậu đen chứa khoảng 24,2g Protein. Đậu đen là thực phẩm góp phần giải độc, thanh nhiệt và giảm cholesterone hiệu quả. Thêm vào đó đậu đen còn có tác dụng trì hoãn quá trình lão hóa, trị đau đầu gối, tốt cho lá lách…

Với thành phần dinh dưỡng như vậy, nên bột đậu ăn mà không tăng cân mới lạ đấy!

Cách làm bột đậu tăng cân ngay tại nhà

Để có thể sử dụng bột đậu tăng cân đúng cách và có hiệu quả, thì bạn cần phải biết cách làm, cách pha cũng như cách uống bột đậu tăng cân đều đặn mỗi ngày.

cách làm bột đậu tăng cân

Bước 1: Chọn đậu

Để có được bột đậu ngon thì tất nhiên nguyên liệu làm ra nó từ các hạt đậu cũng phải ngon và chuẩn. Cách chọn các loại hạt đậu ngon, tốt như sau: Nên chọn hạt nhỏ, tròn đều, tuyệt đối không chọn hạt đậu lép.

Bước 2: Rửa sạch các loại đậu

Sau khi đã chọn mua được đậu ngon về bạn cần tiến hành rửa sạch các hạt đậu. Bởi đậu mua về có thể lẫn bụi bẩn hoặc nấm mốc nên việc rửa sạch là rất cần thiết.

Cần rửa ít nhất 3 lần, có thể ngâm qua nước ấm khoảng 5-10 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh. Đậu cần được rửa riêng từng loại để sau đó còn đem rang.

cách làm bột đậu tăng cân

Bước 3: Rang đậu

Bước tiếp theo cũng là bước làm khó và mất công nhất chính là rang đậu. Rang cẩn thận sao cho đậu chín đều, không bị cháy hay còn sống. Khi rang nhớ để lửa nhỏ để đậu chín đều.

Để rang với số lượng lớn, bạn nên dùng máy rang hạt để đảm bảo nhiệt lên đều và đúng chuẩn cho từng loại hạt nhé!

cách làm bột đậu tăng cân

Bước 4: Xay, nghiền đậu

Đậu rang xong đem xay hoặc nghiền thành bột thật mịn. Nhớ là đậu cần được nghiền mịn nhất để khi pha với nước uống sẽ không còn cặn.

cách làm bột đậu tăng cân

Bước 5: Phơi bột đậu

Bột đậu cần đem phơi để bốc hết hơi nước và thật khô thì sẽ dễ bảo quản và sử dụng được lâu hơn.

Bước 6: Bảo quản

Bột đậu cần được bảo quản trong bình hoặc túi kín. Nhớ chia bột đậu thành những bình, túi nhỏ để bảo quản.

Thế là với cách làm bột đậu tăng cân vô cùng đơn giản này thì những người gầy “kinh niên” cũng phải áp dụng ngay thôi!