Nhiều người cho rằng kimbap chỉ đẹp, tròn, đều khi được gói bằng mành tre. Nhưng sự thật không phải vậy đâu nhé! Đừng bỏ qua bài viết này vì tapchinhabep.net sẽ mách cho bạn tuyệt chiêu là kimbap không cần mành tre đẹp không tưởng nhé!

làm kimbap không cần mành tre

Cách làm cơm cuộn rong biển

Nguyên liệu làm cơm cuộn

  • Rong biển khô: 6 miếng
  • Cơm: 2 bát đầy
  • Rau củ quả: 1/2 củ cà rốt, 1/2trái dưa leo, 1/2 củ su hào
  • Trứng gà: khoảng 12 quả
  • Xúc xích: 4 cây
  • Gia vị: dầu mè, đường trắng, muối, mè trắng, dầu hào, bột ngọt, tiêu

Sơ chế nguyên liệu

làm kimbap không cần mành tre

Các bước thực hiện

  • Trứng: đem vào tráng đều. Nếu như bạn dùng trứng tráng để cuộn kimbap thì không cần phải cắt sợi chúng ra đâu nhé!
  • Xào nhân: Su hào sau khi luộc sơ hãy cho vào xào cùng với cà rốt.
  • Trộn cơm: cơm đem trộn với mè đã rang, với đường và giấm để tạo được vị thơm ngon cho cơm.

3 cách làm kimbap không cần mành tre

1. Dùng trứng tráng- Cách làm cơm cuộn không cần mành tre

Bước 1: Đặt miếng rong biển lên thớt sạch sau đó xúc cơm, trải đều trên mặt miếng rong biển và dùng thìa làm mịn phần bề mặt cơm.

Bước 2: Đặt miếng trứng tráng lên rồi xếp những nguyên liệu làm nhân lên trên, cuộn chặt lại cho đến khi miếng rong biển ôm trọn phần cơm bên trong thành một hình trụ dài.

Với cách làm này,  cơm sẽ bao bọc lấy miếng trứng to, cơm sẽ rất dễ dàng cuốn được, cuốn tròn, đều và đẹp. Tuy nhiên với những ai không thích ăn quá nhiều trứng thì không nên sử dụng cách làm này.

làm kimbap không cần mành tre

2. Cách làm cơm cuộn không cần mành tre với túi nilon

Bước 1: Dùng 1 cái thớt vừa với tấm nilon sạch, trải tấm rong biển lên trên. Lần lượt cho cơm, cải đỏ, dưa leo, xúc xích, đậu que, thịt bò, kim chi.

Bước 2:  Cuộn tấm rong biển lại hơi siết chặt tay. Hãy siết chặt lúc ban đầu để định hình cho món cơm cuộn. Nếu như không siết chặt lúc đầu thì việc cuộn cơm của bạn coi như thất bại. Sau khi cuộn để  chừng khoảng 10-15 phút để kimbap thành hình thì bỏ nilon ra.

làm kimbap không cần mành tre

3. Làm kimbap bằng máy cuộn cơm dạng ống

Lời khuyên cho những bà nội trợ không khéo tay nhưng vẫn muốn làm món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc đẹp, ngon chính là sử dụng máy cuộn cơm. Sử dụng loại máy này cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần cho cơm và nguyên liệu làm phần nhân vào cuộn sau đó lăn chúng lại với lá rong biển là xong. Với loại dụng cụ này bạn có thể cuộn kimbap “trăm cái như một”.

làm kimbap không cần mành tre

Với những tuyệt chiêu đơn giản này bạn sẽ không cần phải lo đến việc làm kimbap làm sao cho đẹp, cho đều, tròn khi không có mành tre nữa. Thật tuyệt phải không nào?

Hy vọng với những chia sẻ của Tạp chí nhà bếp bạn đã có thêm những mẹo nhỏ giúp việc nấu nướng trở nên đơn giản, dễ dàng hơn. Chúc bạn thành công với các cách làm kimbap không cần mành tre!

-Nguyễn Loan-