Các bà mẹ đều rất quan tâm đến sức khỏe của con em mình nhất là sau mỗi trận ốm khiến các bé sút cân, mệt mỏi. Cùng Tapchinhabep.net tập tành chăm sóc trẻ và tìm ra xem trẻ mới ốm dậy nên ăn gì nhé?

trẻ ốm dậy nên ăn gì

Trẻ mới ốm dậy nên ăn gì?

Trẻ nhỏ mới ốm dậy sức đề kháng còn yếu và cũng rất biếng ăn. Vì vậy, các mẹ nên cho trẻ nghỉ ngơi nhiều và cần có chế độ ăn uống hợp lý để kích thích thèm ăn và giúp sức khỏe của trẻ mau hồi phục. Dưới đây là một vài lưu ý về chế độ dinh dưỡng cho bé sau khi ốm dậy.

Bổ sung thực phẩm giàu đạm như trứng, sữa, thịt bò, hải sản… Đặc biệt các loại nước trái cây như cam, chanh, sữa chua sẽ giúp tăng cường vitamin để tăng sức đề kháng cho cơ thể bé

trẻ ốm dậy nên ăn gì1

Ăn các thức ăn dạng lỏng như cháo, soup, canh. Không nên ăn các thức ăn có nhiều dầu mỡ như bánh kẹo, đồ chiên xào … sẽ rất khó tiêu hóa.

trẻ ốm dậy nên ăn gì2

Không ép trẻ ăn quá nhiều vì cơ thể bé đang mệt mỏi và khó để hấp thụ nhiều đồ ăn một lúc. Tốt nhất là nên cho trẻ ăn nhiều bữa trong ngày.

trẻ ốm dậy nên ăn gì3

Bổ sung các chất giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn như men vi sinh chứa cả lợi khuẩn probiotic và prebiotic được bào chế từ kim chi Hàn Quốc.

trẻ ốm dậy nên ăn gì4

Bổ sung nhiều loại vitamin trong thức ăn như vitamin A B D, và các nguyên tố vi lượng khác như kẽm, canxi, sắt.

Cho bé uống nhiều nước, nước lọc hay nước trái cây đều tốt.

trẻ ốm dậy nên ăn gì5

.5 món cháo dinh dưỡng tốt cho bé mới ốm dậy 

Trẻ mới ốm dậy nên ăn gì? Cháo dinh dưỡng cho bé mới ốm dậy là món ăn rất cần thiết để phục hồi sức khỏe của bé sau ốm. Bạn có thể mua những loại cháo này tại cửa hàng kinh doanh cháo dinh dưỡng hoặc tự nấu cháo dinh dưỡng tại nhà

Cháo lươn- Bí đỏ

trẻ ốm dậy nên ăn gì6

Các mẹ sơ chế lươn thật sạch rồi băm nhỏ. Sau đó phi thơm với hành tỏi cho lươ