Cuối năm rồi ai chẳng mong đến Tết để được nghỉ. Chị em văn phòng nào chẳng kêu ca “Tết tây là ngày mấy?” Có vào cuối tuần không để chị em còn xúng xính quần áo đi chơi. Làm gì trong dịp tết dương 2020? 

tết tây là ngày mấy

Tết tây là ngày mấy?

Chị em thường đùa nhau Tết tây là ngày 1/1 chứ còn ngày mấy. Theo quy định tại Điều 115 Bộ luật Lao động 2012, người lao động được nghỉ làm việc và hưởng nguyên lương trong ngày Tết Dương lịch (ngày 01 tháng 01 dương lịch). Tết Dương lịch 2020 (ngày 01/01/2020) rơi vào thứ Tư. Chính vì vậy, sẽ không có ngày nghỉ bù hoặc nghỉ kèm ngày nghỉ cuối tuần. Với 1 ngày duy nhất nên cũng sẽ hạn chế hạn chế các chuyến đi chơi của chị em.

tết tây là ngày mấy

Vậy làm gì trong Tết dương 2020?

Không đi chơi xa được thì chúng ta đi chơi gần, đi ăn cùng người thân, bạn bè.

1. Tụ tập ăn uống

Một năm trôi qua, vì ai cũng bận rộn với công việc, cuộc sống nên đôi khi ta vô tình không có nhiều thời gian dành cho những người bạn. Vậy thì, còn chần chừ gì mà bạn không lên kế hoạch hẹn gặp những người bạn bè cũ, lâu năm. Chắc chắn khi gặp lại nhau các bạn sẽ có những chia sẻ, câu chuyện vô cùng thú vị.

Một nồi lẩu hay bếp nướng để bạn bè quây quần trò chuyện. Nếu không có thời gian, bạn có thể chọn 1 địa điểm trụng tâm để tụ tập được bạn bè đông đúc nhất. 

tết tây là ngày mấy

 2. Trổ tài nấu nướng

Là người của gia đình thì đây là cơ hội bạn trổ tài nấu nướng cho cả nhà. Ngày thường, vì không có nhiều thời gian nên bạn thường nấu để “ăn cho xong bữa” thì nghỉ Tết Dương lịch cũng chính là dịp để bạn trổ tài nấu nướng cho gia đình những món ăn ngon, lạ miệng.

Chắc chắn khi nhìn thấy các thành viên trong gia đình thưởng thức món ăn do tự tay mình chuẩn bị, tấm tắc khen ngon thì đó là điều tuyệt vời nhất.

tết tây là ngày mấy

3. Đi chơi

Nếu ở Hà Nội thì bạn chẳng phải lo thiếu chỗ chơi. Phố hàng Mã – Lương Văn Cang, Nhà thờ lớn Hà Nội, Nhà thờ Hàm Long, Hồ Gươm… là những địa điểm hấp dẫn nhất ở Hà Nội trong dịp Noel và Tết Dương lịch hàng năm. Khung cảnh vui nhộn trong đêm Giáng sinh với những cây thông khổng lồ cùng ông già Noel hay những buổi làm lễ ở nhà thờ Lớn, chương trình đại nhạc hội đếm ngược để đón chào năm mới…

tết tây là ngày mấy

4. Đi chụp ảnh

Kỷ niệm 1 năm đã qua, bạn có thể dành cả ngày đi chụp ảnh tạo nên album làm kỷ niệm. Mùa này là mùa của cúc họa mi, dù Tết dương lịch là cuối mùa nhưng vẫn được mọi người săn đón để có bộ ảnh đẹp. Chụp cúc họa mi đẹp thì bãi đá sông Hồng (Hà Nội) là một địa điểm lý tưởng. Ngoài ra, vườn cải vàng ươm, rực rỡ tại Học viện Nông nghiệp cũng là nơi bạn nên đến trong dịp Tết dương này. 

vườn cải

Một album dọc các con phố Hà Nội, Hồ Gươm, Hồ Tây, Hoàng Thành,… cũng sẽ là gợi ý mới cho bạn nếu không muốn “đắp chăn ngủ cả ngày”.

5. Đi phượt

Từ Hà Nội với thời gian một ngày, bạn có thể rủ thêm vài người bạn đi phượt lên Mai Châu (Hòa Bình), Tam Đảo (Vĩnh Phúc) hay Ba Vì để hòa mình với thiên nhiên, quên đi những ngày tháng xô bồ, đông đúc tại Hà Nội.

tam đảo

Tết tây được nghỉ một ngày nhưng cũng không lo không biết làm gì trong ngày này rồi nhé! Lên ngay kế hoạch cho tết dương 2020 này nhé! Chúc bạn có kì nghỉ vui vẻ.

>>> Tết 2020 rồi! Phải làm ngay những món ngon lạ miệng đãi khách