Chắc chắc đối với những sản phụ sau khi sinh luôn rất thắc mắc rằng nên ăn hoa quả gì? Hay sau sinh không nên ăn hoa quả gì?. Bài viết này tapchinhabep.net xin giải đáp vấn đề này cũng như gợi ý những loại trái cây hoa quả tốt dành cho chị em sau sinh.

sau sinh không nên ăn hoa quả gì

Chị em sau sinh thì nên ăn trái cây gì?

Bưởi, cam, quýt

Bưởi, quýt, cam không chỉ là loại trái cây bổ sung nhiều vitamin C trong quá trình người phụ nữ mang thai và cả sau khi sinh con đây cũng là loại hoa quả giúp ngăn ngừa đi tình trạng chảy máu ở phụ sản.

sau sinh không nên ăn hoa quả gì

Theo những nghiên cứu mới nhất cho thấy, bưởi là loại hoa quả vàng vì ngoài các chất dinh dưỡng cần thiết còn chứa fitogen thực vật. Loại chất này có tác dụng làm đẹp da, tiêu đi lớp mỡ thừa, hạ cholesterol, chứa axit có thể giúp tiêu hóa tốt khi người mẹ ăn quá no.

sau sinh không nên ăn hoa quả gì

Đối với những người mẹ thường muốn nhanh chóng lấy lại được vóc dáng nhưng lại không muốn sữa của mình bị ảnh hưởng về chất lượng thì ăn những loại trái cây này thường xuyên sẽ giúp điều chỉnh được lượng Insulin – một loại hormone dự trữ chất béo có tác dụng giảm cân.

Nhóm trái cây cung cấp chất sắt

sau sinh không nên ăn hoa quả gì

Các loại quả sau đây: Vú sữa, táo, chuối, sung… đều có chứa rất nhiều sắt. Đặc biệt là chuối còn chứa thêm nhiều kali rất là tốt cho sức khỏe sản phụ sau sinh.

sau sinh không nên ăn hoa quả gì

Sau khi sinh, sẽ bị mất máu nhiều, phụ nữ cần được bổ sung ngay sắt để bù đắp lại lượng đã tiêu hao trước đó. Ngoài ra, thông qua việc bú sữa mẹ, trẻ cũng sẽ hấp thụ được sắt. Việc bổ sung sắt theo cách này sẽ giúp người mẹ không bị táo bón, nhanh chóng hồi lại thể lực.

Vú sữa

Qủa vú sữa chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3 và C, đặc biệt là glucid, protein, calcium, chất xơ, sắt và lipid. Do đó, có thể giúp tăng cường vitamin cho cơ thể và giúp tăng lượng sữa của mẹ.

sau sinh không nên ăn hoa quả gì

Với những gợi ý trên đây, mẹ có thể tìm thấy câu trả lời thích hợp nhất cho câu hỏi phụ nữ sau sinh nên ăn hoa quả gì. Đừng quên bổ sung nước mỗi ngày nữa mẹ nhé!

Phụ nữ sau sinh không nên ăn hoa quả gì?

Những loại quả nên rất tốt cho mẹ. Vậy ngược lại cũng sẽ có những loại quả có độc, nóng làm giảm chất lượng sữa của sản phụ sau sinh. Những loại quả đấy là những loại nào?

sau sinh không nên ăn hoa quả gì

  • Những loại quả quá chua: Dâu da, cam chua, khế chua, chanh, me… Sau khi sinh răng của chị em rất là nhạy cảm. Ăn nhiều những loại quả kể trên sẽ ảnh hưởng tới răng sau này của mẹ bầu.
  • Những loại quả nó tình nóng cần tránh: Nhãn, vải, xoài, mãng cầu… đây là những loại quả sẽ làm cho sữa của người mẹ bị nóng, con bú vào sẽ bị tăng cân chậm.
  • Những loại quả quá khô và cứng: Những quả này như là ổi xanh đều cũng sẽ ảnh hưởng tới răng của chị em.

sau sinh không nên ăn hoa quả gì

Qua những thông tin hữu ích trên hi vọng các mẹ có thể nhận biết được để hạn chế ăn những loại quả không tốt cho mình. Hãy nhớ ăn uống điều độ đầy đủ các dưỡng chất. Chúc các bạn thành công!

-Lê Tiến-