Từ lâu nay chả cá đã là món ăn khoái khẩu của mọi người vì sự thơm ngon cuốn hút của nó. Thế nhưng để lựa chọn được món chả cá sạch đã khó huống gì là ngon. Vì lợi ích kinh tế những gian thương bằng cách bán chả cá siêu bẩn, không màng chất lượng, sức khỏe.

CHẢ CÁ SẠCH

Thấu hiểu được điều này, Tapchinhabep.net xin chia sẻ kinh nghiệm để lựa chọn chả cá sạch ngay từ cái nhìn đầu tiên.

CÁCH NHẬN BIẾT CHẢ CÁ NGON VÀ SẠCH

Trong thời buổi kinh tế thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay, việc trang bị kiến thức, mẹo hay nhà bếp sẽ giúp chúng ta tránh được phần nào những loại thực phẩm bẩn. Nếu chúng ta tinh ý ta sẽ phân biệt được chả cá sạch, chả cá tẩm hóa chất.

Nhận biết chả cá sử dụng hàn the

Không chỉ sử dụng trong chả cá, hàn the còn được sử dụng ở nhiều thực phẩm khác nhau. Chất này rất nguy hiểm và khuyến cáo cấm sử dụng trong chế biến thực phẩm.

hàn the

Hàn the là chất phụ gia được nhiều cơ sở sản xuất lạm dụng

Mục đích sử dụng hàn the vào chả cá nhằm tạo độ dai giòn, giúp chả cá lâu bị thiu và hư hỏng. Nhằm đánh lừa vị giác của người sử dụng.

Chả cá
Chính vì thế bằng quan sát chúng ta có thể thấy rằng những loại chả cá để ngoài trời quá 7-8 giờ mà không bị chảy nhựa thì chắc chắn đã sử dụng hàn the bảo quản. Với chả cá không sử dụng hàn the điều này là không thể.

chả cá mối

Nhận biết chả cá pha thêm bột qua màu sắc

Chả cá pha thêm bột sẽ khó nhận biết hơn chả cá pha hàn the. Các bạn sẽ nhận thấy rõ ràng được màu trắng của chả cá sẽ không tươi, không tự nhiên. Màu trắng đục của bột và độ dai kém. 

chả cá sạch

Chả cá có lỗ khí trên bề mặt khi cắt là chả không pha thêm bột

Mách “nhỏ” các mẹo phân biệt chả cá 

Phân biệt bằng mắt thường: Chả cá được gọi là ngon chuẩn, khi cắt ra sẽ có màu trắng ngần, không đục. Bề mặt có nhiều lỗ rỗng nhìn miếng chả mịn và hơi ươn ướt. Nếu chả cá không có những lỗ rỗng này tức là chả cá đã bị pha lẫn bột và làm bằng thịt không đảm bảo chất lượng.

CHẢ CÁ SẠCH

Chả cá ngon, sạch là loại mùi thơm thoang thoảng của thịt cá hòa quyện vào mùi của gia vị. Nếu chả cá có mùi thơm nồng, mùi thơm sực không thật thì chắc chắn loại chả cá đó đã bị tẩm hóa chất phụ gia tạo mùi hương.

chả ca

Mùi vị của chả cá do chất lượng thịt cá phi lê và gia vị tạo nên, nếu thấy miếng chả có mùi ôi, thiu, bị rữa, dính nhớp tay hoặc có triệu chứng của nấm, mốc thì nên bỏ không mua hoặc tiêu hủy ngay lập tức.

chả cá sạch


Phân biệt bằng vị giác: Khi ăn vào nếu chả cá quá bở, không có mùi thơm nghĩa là chả cá đã pha thêm bột. Còn nếu giòn giòn, dai, mịn bất thường thì đã bị pha với hàn the trong khi chế biến.

chả cá

Qua bài viết trên, tapchinhabep.net đã đưa ra một vài mẹo nhỏ nếu để ý các bạn sẽ không sợ bị mua phải những loại chả cá pha phụ gia. Nếu như còn đang băn khoăn, các bạn có thể tự học cách làm chả cá tại nhà theo hướng dẫn ở dưới đây.

Chúc các bạn may mắn lựa chọn được cho mình những loại chả cá sạch an toàn!

>>> Tự làm chả cá ở nhà đơn giản an toàn cho sức khỏe gia đình