Có rất nhiều chị em đã gửi thắc mắc về cho Tapchinhabep.net rằng “nồi nấu phở có nấu cháo được không?”. Bởi chị em muốn mở quán ăn sáng bán cả 2 loại đồ ăn này nhưng lại muốn tiết kiệm chi phí đầu tư. Muốn biết được câu trả lời hãy theo dõi đến cuối bài viết này nhé.

kinh nghiệm mua nồi nấu cháo điện

Nồi phở có nấu cháo được không? Liệu tiết kiệm có phải là tốt?

Nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ và sử dụng các loại nồi truyền thống bằng nhôm đun bằng bếp gas hoặc bếp than tổ ong thì có thể sử dụng chung nồi để nấu cháo và nấu phở. Tuy nhiên các nồi nấu phở và nồi nấu cháo thế hệ mới dùng điện hiện nay là 2 nồi hoàn toàn khác biệt. Nồi nấu phở điện không thể dùng để nấu cháo, có lý do chính sau:

Nấu cháo bằng nồi điện nấu phở khiến nồi nhanh hỏng hơn

Các nồi điện nấu phở hiện nay đều sử dụng phương pháp đun sôi trực tiếp. Nếu tìm hiểu cụ thể hơn, bạn sẽ biết bằng các nồi phở thường có bộ phận gia nhiệt là thanh nhiệt điện trở hoặc mâm nhiệt, các linh kiện này được lắp đặt trong lòng nồi và đun sôi nước. Tuổi thọ của thanh nhiệt nếu vệ sinh thường xuyên thì tuổi thọ có thể đạt từ 6 tháng – 1 năm thậm chí có những khách hàng dùng 2 – 3 năm vẫn chưa phải thay thế.

Nồi phở có nấu cháo được không

Nồi phở có nấu cháo được không?

Hiện nay, các đơn vị cung cấp nồi nấu cháo, nồi nấu phở điện đều khuyến cáo không nên sử dụng nồi nấu phở để nấu cháo. Bởi cháo sẽ bám vào thanh nhiệt dẫn đến khó tỏa nhiệt ra bên ngoài dẫn đến hỏng thanh nhiệt. Nguy hiểm hơn, thanh nhiệt có thể bị nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Đây chính là lý do chính mà bạn không nên sử dụng nồi nấu phở điện để nấu cháo. Có thể thấy việc sử dụng 1 nồi vừa nấu phở vừa nấu cháo để tiết kiệm chi phí là hoàn toàn không khả thi. Vậy nếu muốn nấu cháo thì chị em nên sử dụng mẫu nồi nào?

nồi nấu phở có tốn điện không

Nồi nấu phở dùng điện liệu có nấu được cháo?

Muốn nấu cháo ngon phải dùng nồi nấu cháo như thế nào?

Qua tìm hiểu các đơn vị cung cấp nồi cháo trên thị trường, tapchinhabep.net nhận thấy rằng các nồi nấu cháo điện hiện nay đều là mẫu nồi nấu cách thủy. Nồi nấu cách thủy là nồi như thế nào? Nồi thường có 2 hoặc 3 lớp inox, nồi 2  lớp sẽ có ngăn chứa dung dịch cách thủy là nước hoặc dầu ăn, nồi 3 lớp sẽ có thêm lớp cách nhiệt bên ngoài để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Nồi nấu cách thủy

Thanh nhiệt sẽ được lắp đặt ở lớp cách thủy, đun sôi dung dịch cách thủy và truyền nhiệt qua thành inox vào bên trong lòng nồi. Vì thanh nhiệt không tiếp xúc trực tiếp với cháo nên tuổi thọ và độ bền được đảm bảo. Lời khuyên của tapchinhabep.net khi lựa chọn nồi nấu cháo đó là chị em nên sử dụng nồi 3 lớp, dù giá máy có cao hơn nhưng đảm bảo an toàn trong quá trình bán hàng đồng thời giữ nhiệt tốt hơn.

Nồi nấu cách thủy 3 lớp

Các mẫu nồi nấu cháo cách thủy này sẽ có ống tiếp dầu và ống chỉ thủy để bạn theo dõi được lượng dầu bên trong nồi. Nếu sử dụng nồi nấu cách thủy thì bạn không cần phải khuấy đảo, nồi nấu cháo tự động mà không bị khê cháy, không bị vón cục giống như sử dụng nồi nấu cháo bằng than gas truyền thống.

Bạn đọc có thể tham khảo thêm các mẫu nồi nấu cháo đa dạng tại website dienmayviendong.com

Khảo giá nồi nấu cháo công nghiệp trên thị trường hiện tại

Chủ yếu các công ty bán nồi nấu cháo bằng điện hiện nay đều là nồi công nghiệp, nhỏ nhất từ 40L trở lên. Vì vậy, nồi phù hợp với các chị em muốn mở quán ăn (bán cháo lòng, cháo sườn, cháo trai, …) hoặc bán cháo dinh dưỡng dành cho chị em, nồi cũng có thể dùng để nấu súp.

Nồi phở có nấu cháo được không

Do có nhiều đơn vị cung cấp cũng như mẫu mã sản phẩm, chất liệu nồi khác nhau nên giá nồi nấu cháo bằng điện cũng khác nhau. Tapchinhabep.net sẽ tổng hợp giá một số đơn vị cung cấp nồi nấu cháo điện để bạn tham khảo nếu đang có nhu cầu đặt mua.

  • Nồi nấu cháo cách thủy Viễn Đông: 7.9 triệu đồng – 10.5 triệu đồng từ nồi 40 – 100L (Nguồn cokhiviendong.com)
  • Nồi nấu cháo Big Star: 5.5 triệu đồng – 13.5 triệu đồng từ nồi 30L – 100L (Nguồn dienmaybigstar.com)
  • Nồi cháo điện Quang Huy: 5.5 triệu đồng – 10.5 triệu đồng từ nồi 30L – 100L (Nguồn inoxquanghuy.vn)
  • Nồi nấu cháo Inox Việt Nam: 7 triệu đồng – 20 triệu đồng từ nồi 30L – 200L (Nguồn bepinoxvietnam.vn)
  • ….

Hy vọng rằng tapchinhabep.net đã mang đến câu trả lời thỏa mãn cho câu hỏi ” Nồi phở có nấu cháo được không”. Hãy luôn theo dõi để cập nhật nhiều thông tin và kiến thức bổ ích khác nhé.

– BTT –