Đứng trước giữa muôn vàn máy móc rang hạt đủ loại tôi với vợ đành nhìn nhau e ngại! Hôm ấy chúng tôi chẳng mua được gì, đành ngậm ngùi dắt tay nhau đi về mà bao nhiêu nỗi lòng canh cánh: Bao nhiêu hạt điều, hướng dương, hạt đậu nành,… định nhập về rang để bán kiếm ít lời sắm tết vẫn đắp đống ở đấy. Không nhanh mà chọn đi thì bánh trưng chỉ có gạo nếp với lá dong chứ làm gì có thịt. Nghĩ vậy, tôi đành về tìm kỹ và nhanh trong 2 đêm. May mắn thay tôi đã có những quyết định vô cùng đúng đắn. Dưới đây là những yếu tố để tôi quyết định xem máy rang hạt loại nào tốt! Cùng tapchinhabep.net lắng nghe những chia sẻ của anh nhé!

hạt rang

Đầu tiên tôi đi vào xem xét về các dòng máy trên thị trường. Tại sao tôi lại chọn điều này vì sau tìm hiểu tôi phát hiện trên thị trường chỉ có hai dòng máy: Trung Quốc và Việt Nam. Vậy nên tôi quyết định nghiên cứu sâu với hai dòng sản phẩm này để đưa ra quyết định chọn một loại máy rang hạt tốt nhất!

Máy-rang-hạt-VD-30-lựa-chọn-hàng-đầu-1-1-768x432

Những điểm khác nhau của dòng máy Trung Quốc và Việt Nam

Những điều mà tôi khuyên bạn nên quan tâm giữa dòng Trung Quốc và Việt Nam đó là về chất liệu, động cơ rồi mới đến giá tiền, chứ đừng vì ham rẻ mà có những lựa chọn sai lầm! Bạn có thể nghiên cứu ở website: dienmayviendong.com.

Chất liệu làm nên máy rang hạt

Máy rang hạt Việt Nam thì được tôi nghiên cứu có chất liệu inox 304 có khả năng chống han gỉ tốt hơn hẳn so với dòng máy rang hạt Trung Quốc làm từ chất liệu inox 201. Điều này vô cùng quan trọng bởi trong nhà tôi khi rang hạt điều sẽ có bỏ muối, khi ấy nếu dùng inox 201 sẽ dễ làm máy bị hoen gỉ, không an toàn cho sức khỏe cũng như tốn kém về chi phí sửa chữa.

Máy-rang-hạt-VD-30-lựa-chọn-hàng-đầu-2-768x432

Vậy nên, lúc ấy tôi đã quyết định chọn máy Việt Nam dòng mà phần lồng rang làm từ inox 304 còn phần vỏ ngoài làm từ inox 201. Điều này vừa giúp tôi tiết kiệm được một khoản tiền lớn lại đáp ứng đủ chất lượng mà tôi yêu cầu ở một chiếc máy.

Động cơ của máy rang hạt

Dòng máy rang hạt Việt Nam sử dụng motor Đài Loan có công suất 500 W, hoạt động liên tục bền bỉ trong vòng 3-4 năm còn dòng máy rang hạt Trung Quốc lại dùng motor Trung Quốc chỉ có công suất chừng 200w thôi mà xem review thì tôi thấy chỉ loanh quanh 1-2 năm là bỏ. Mà chiếc máy rang hạt đối với nhà tôi như một công cụ kiếm cơm nuôi con ăn học vậy nên tôi chọn phương án an toàn là động cơ Đài Loan.

Máy rang hạt loại nào tốt?

Giá tiền của máy? Phí dịch vụ thế nào?

Đây là điều mà không chỉ tôi, bất cứ ai cũng sẽ quan tâm. Giá tiền của một chiếc máy Trung Quốc sẽ rẻ hơn so với Việt Nam. Ban đầu nghĩ mình bỏ ra một số tiền lớn hơn để mua máy Việt Nam cũng tiếc lắm nhưng tính chi phí sửa chữa, chi phí trùng tu máy,… thì cũng quá tiền mua máy chỉ sau một năm. Ngoài ra, tôi cũng cân nhắc đến đến phí dịch vụ của máy, bởi nếu mua máy đắt hơn mà chúng ta được bảo hành lên đến 12 tháng thì vẫn là một khoản đầu tư hậu hĩnh phải không nào?

Như vậy với những gì tôi đúc kết được khi lựa chọn loại máy rang hạt nào tốt hy vọng bạn sẽ có sự lựa chọn đúng đắn nhất cho công việc kinh doanh của mình!