1 con cừu, 2 con cừu,….Cuộc sống hiện đại với nhiều áp lực đã khiến cho nhiều người rơi vào trạng thái mất ngủ. Dù có đếm đến 1000 con cừu nhưng vẫn không thể chợp mắt được. Sử dụng thuốc an thần là giải pháp nhiều bạn lựa chọn vì nó có công dụng rất nhanh chóng, tuy nhiên sử dụng nhiều sẽ gây hại rất lớn cho sức khỏe. Thay vì vậy, bạn có thể sử dụng các loại đồ uống giúp bạn ngủ ngon hơn mà tapchinhabep giới thiệu dưới đây

trà giúp ngủ ngon

Mách bạn cách làm các loại đồ uống cho bạn một giấc ngủ hoàn hảo

Bạc hà, hoa cúc, ca cao đều là các thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nó giúp an thần, giúp cho giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn. Từ đấy giúp tăng cường sức khỏe cho bạn. Đặc biệt các loại đồ uống này cũng được chế biến nhanh chóng dễ dàng.

Nhiều người cho rằng, uống trà sẽ bị mất ngủ, tuy nhiên có phải với loại trà nào cũng vậy. Có một số loại trà mà khi uống vào bạn sẽ biến mình trở thành những cú đêm, nhưng ngược lại cũng có những loại trà khi uống sẽ giúp bạn có một giấc ngủ sâu hơn. Hai loại trà giúp mang lại cho bạn giấc ngủ ngon không thể bỏ qua chính là trà bạc hà và trà hoa cúc. Vậy trà hoa cúc, trà bạc hà pha thế nào, có khó không?

1- Hướng dẫn làm và pha trà hoa cúc giúp ngủ ngon

Đầu tiên, hãy chọn cho mình những bông hoa cúc tốt nhất nhé!

Có rất nhiều loại hoa cúc khác nhau: Cúc vàng, cúc họa mi, cúc tổ ong, đại đóa,…Tuy nhiên, hoa cúc thường dùng để làm trà giúp giảm thiếu mất ngủ thường là hoa cúc trắng, hoặc hoa cúc vàng. Nên chọn những bông nhỏ xinh, vừa mói nở. Khi đó, trà pha lên sẽ đậm vị nhất.

hoa cúc

Hoa cúc có thể pha tươi để uống, tuy nhiên, cúc nở theo mùa cùng với thời gian để không được lâu, nên bạn hãy làm khô hao cúc để uống trong nhiều ngày, thường xuyên. Như vậy sẽ tiện lợi hơn cho bạn.

Công đoạn làm khô hoa cúc cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thu hoạch hoa cúc và phơi khô, cho vào lọ bảo quản thật kĩ, mỗi lần lấy ra một lượng nhỏ để sử dụng là được.

Để thay đổi vị hoa cúc hơn, bạn có thể kết hợp pha trà hoa cúc với mật ong hoặc cam thảo. Vừa dễ uống, mà cam thảo với mật ong còn giúp đẹp da.

trà hoa cúc

Cùng tiến hành pha trà hoa cúc mật ong nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị:

 • 10g hoa bạch cúc khô
 • 30ml mật ong

Cách làm trà hoa cúc mật ong:

trà hoa cúc

Trà hoa cúc cam thảo làm như thế nào?

Nguyên liệu chuẩn bị

 • 10g hoa bạch cúc khô
 • 10g rễ cam thảo
 • 2 thìa đường phèn

Cách làm trà hoa cúc cam thảo:

trà hoa cúc

2 – Sâu giấc hơn với trà bạc hà

Nhờ chứa trong mình những tinh chất cineol, limonene và dihydrocarvone,… những tinh chất giúp bạn thư giãn và đi sâu vào giấc ngủ một cách dễ dàng. Rất phù hợp với những ai đang gặp căng thẳng stress. Ngoài ra trà bạc hà còn giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, giúp đẹp da, chưa bỏng và nhiều bệnh khác.

Để có được ly trà hoa cúc đậm vị bạn hãy chú ý đến nguyên liệu:

 • Nên chọn lá bạc hà có màu xanh đậm, lá to hái vào sáng sớm. Thời điểm trà ngon nhất.
 • Có rất nhiều loại trà bạc hà như: bac hà socola, húng lủi và lá bạc hà thông thường. Cả ba loại này đều sử dụng để pha trà bạc hà rất tốt.
 • Để tiết kiệm thời gian, sử dụng nhiều lần, bạn hãy phơi khô lá trà để sử dụng dần.
 • Nên kết hợp vưới các nguyên liệu khác khi pha trà mật ong như chanh, mật ong. Hoặc bạn cũng có thể pha detox bạc hà để uống. Detox bạc hà vừa thơm ngon, dễ uống mà còn có nhiều công dụng thải độc trị bệnh, đẹp da.

trà bạc hà

Hướng dẫn pha trà bạc hà trị mất ngủ cực chuẩn

Nguyên liệu chuẩn bị

 • Lá bạc hà tươi: 5-10 lá( có thể thay bằng lá khô từ 7-12 lá)
 • Đường
 • Chanh
 • Nước: 500ml

Cách làm trà bạc hà:

trà bạc hà

Trên đây là hai công thức pha trà giúp bạn dễ ngủ hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng sữa nóng hoặc ca cao nóng cũng sẽ hỗ trọ bạn ngủ ngon hơn.

Nên uống các loại trà này vào thời điểm nào là tốt nhất

Thời điểm tốt nhất để thưởng thức những vị trà này là vào sáng sớm. Vào buổi sáng uống 1 cốc trà sẽ giúp bạn tỉnh táo tập trung vào công việc hơn. Uống trà hoa cúc và trà bạc hà thường xuyên trong vòng 3-5 ngày là bạn đã thấy có sự cải thiện rõ rệt trong giấc ngủ.

ngủ ngon hơn

Kết hợp trước khi đi ngủ uống thêm 1 cốc sữa nóng để giấc ngủ sâu hơn, không bị tỉnh giấc giữa chừng khiến cho đau đầu, mệt mỏi vào sáng hôm sau. Kết hợp thêm một chế độ tập luyện thể thao, đi ngủ đúng giờ sẽ giúp bạn có cuộc sống lành mạnh, khỏe khoắn hơn.

Chúc bạn có một giấc ngủ sâu nhất!

_Nắng hạ_