Nếu bạn đang hoặc sắp kinh doanh bánh ướt thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Dưới đây tapchinhabep.net sẽ hướng dẫn cách làm nước mắm ăn bánh ướt ngon nhất như loại gia vị kỳ diệu giúp khách hàng của cửa hàng bạn không thể quên được. 

cách làm nước mắm ăn bánh ướt

Cách làm nước mắm tỏi ớt chấm bánh ướt

Đây thường là cách pha nước chấm bánh ướt miền Bắc, bởi nó phù hợp với khẩu vị của con người nơi đây. Trong cách làm cách làm nước mắm để ăn bánh ướt, việc đầu tiền là sơ chế nguyên liệu bao giờ cũng là bước bạn nên thực hiện để đảm bảo các nguyên liệu của bạn luôn sạch và an toàn hơn.

Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch và tiến hành băm nhỏ. Với ớt, bạn cũng làm tương tự với tỏi. Rồi đem trộn hai nguyên liệu này với nhau. Sau đó bạn vắt chanh vào một bát nhỏ để lấy nước cốt, loại bỏ hạt để khi ăn đỡ bị đắng. 

Nguyên liệu làm nước chấm tỏi ớt

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng thì bạn bắt đầu triển khai cách làm nước mắm ăn với bánh ướt theo các bước sau:

  • Cho 3 muỗng nước chanh và cho các gia vị như đường, giấm, nước mắm mỗi thứ 2 muỗng vào một bát to rồi khuấy đều chúng lên để cho đường tan (bạn nên tránh đường đọng lại ở dưới, nếu không sẽ khiến cho nước chấm không ngon)
  • Tiếp đến,cho tỏi, ớt đã băm nhỏ vào và tiếp tục khuấy đều là bạn đã hoàn thành xong bát nước chấm tỏi ớt để chấm bánh ướt cực kỳ đơn giản mà đầy đủ các vị.

Trên đây là tỷ lệ để pha thành một bát nước chấm, bạn đọc tham khảo và cân nhắc để pha với số lượng lớn nước mắm cần dùng.

→ Biết thêm: Công thức chuẩn cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Cách làm nước mắm thịt chấm bánh ướt

Nguyên liệu làm nước mắm thịtNguyên liệu làm nước mắm thịt

Đầu tiên bạn cần nước dùng cho món mắm chấm bánh ướt. Bạn tiến hành ninh xương để lấy nước, nếu có sẵn nước dùng rồi thì có thể bỏ qua bước này. Nếu không thì bạn mua xương về, rửa sạch và chần qua rồi cho vào nồi áp suất ninh trong khoảng 15 phút. Khi đã hầm xong thì bạn bỏ xương ra, chắt lấy nước và bỏ phần cặn đi. Tiếp đến bạn tiến hành băm tỏi và ớt thật nhỏ.

Vể phần thịt băm, bạn tiến hành sơ chế qua cho thịt vào chảo rồi đặt lên đảo nhanh cho thịt chín tới là được, không cần cho dầu vào để đảo thịt để thịt ngọt hơn và để cho nước chấm không ngấy.

bánh ướt

Tiếp theo, bạn cho nước hầm xương vào bát lớn rồi cho nước mắm, giấm ăn vào khuất đều cho các thành phần hòa quyện vào nhau. Rồi bạn cho thêm tỏi ớt đã băm sẵn, 1 chút thịt băm vào, nếu muốn nước chấm thêm dậy mùi thì bạn có thể rắc thêm một chút hạt tiêu lên trên sẽ ngon hơn. Như vậy là bạn hoàn thành xong bát nước chấm thơm ngon, đậm đà chấm bánh ướt. 

bánh ướt

Lưu ý khi sử dụng các loại nước chấm bánh ướt

Với những cách làm nước mắm ăn bánh ướt trên thì bạn đã có những bát nước chấm thật ngon cho để ăn món này. Tuy nhiên, để khiến cho món ăn thêm chuẩn vị hơn thì bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

  • Để cho nước chấm của bạn ngon hơn thì khi nào ăn bạn mới nên bỏ tỏi và ớt vào thì những gia vị này mới nổi lên được mặt của bát nước chấm.
  • Nên sử dụng nước chấm khi còn nóng sẽ ngon hơn và đậm đà hơn khi dùng nguội.

nước mắm

Cách bảo quản nước mắm ăn bánh ướt lâu nhất cho chủ quán