Tết đến xuân về cũng là lúc ta dọn dẹp lại căn nhà. Trong việc dọn nhà thì dọn bếp ngày tết được xem là công việc khá là vất vả do bếp là nơi chúng ta sử dụng nhiều nhất và thường có nhiều vết khó tẩy rửa nhất. Với những mẹo mà tapchinhabep.net hướng dẫn cho bạn dưới đây chúng tôi mong rằng bạn sẽ 1 cái tết ngon và sạch đẹp.

Dọn bếp ngày tết

Bỏ đi những thứ không dùng đến trước khi dọn bếp ngày tết

Người Việt Nam chúng ta thường có 1 thói quen đó là thường lưu trữ rất nhiều đồ đạc và những loại đồ đạc này thường chả bao giờ cần dùng đến. Để dọn dẹp gian bếp sạch sẽ nhất thì đầu tiên việc cần làm chính là phải loại bỏ đi những món đồ không cần thiết đến nữa.Bỏ đi những thứ không dùng đến trước khi dọn bếp ngày tết

Những loại đồ này thường sẽ là những thùng xốp, chai lọ hay những dụng cụ hư hỏng trong gian bếp. Nếu như vẫn muốn để lại chúng ta phải gom chúng lại làm 1 đóng gọn lại rồi cất đi ở nơi kín. Những việc này nên thực hiện từ ngày 20 vì có thể sẽ có đồ to và nặng.

Dọn bếp ngày tết

Chậu rửa đồ ăn là nơi phải dọn thường xuyên

Chậu rửa thường là hơi dễ dính bẩn và tiếp xúc nhiều nhất đối với rất nhiều các loại đồ ăn như là: Cá, thịt, dầu mỡ… Để tẩy rửa bồn hiện nay cũng đã có rất nhiều loại nước có thể hỗ trợ được. Thế nhưng có 1 mẹo khá hay đó là pha banking soda cùng với muối và nước chanh. 

Dọn bếp ngày tết

Đảm bảo sử dụng hỗn hợp này để thoa lên các vết bẩn cứng đầu đến đâu cũng sẽ đều bị đánh bay hết. Khi chà những vết bẩn nhỏ thì vẫn dùng đến bàn chải đánh răng hoặc dùng bàn chải sắt để đánh. 

Dọn dẹp bếp gas và những vùng bên cạnh bếp gas cũng phải nói là rất khó. Những mảng dầu ăn bám vào tường những vết bẩn dầu nóng dính lên bếp hay các mảng bám đồ ăn dính lên bếp. Đối với những vết bẩn cứng đầu thế này thường là những loại nước tẩy rửa bình thường khó có thể làm sạch được.

Dọn bếp ngày tết

Cách làm rất đơn giản chúng ta chỉ cần pha 1 chén amoniac thoa đều lên các vết bẩn cứng đầu kia. Để qua khoảng vài tiếng đồng hồ rồi sáng ra sửa sạch các vết bẩn này bằng khăn sạch là xong mà thôi. 

Dọn dẹp lại tủ lạnh gia đình

Phần tủ lạnh thường là nơi nhiều người bỏ qua khi dọn dẹp căn bếp của mình vì thường dọn nó lâu. Tủ lạnh nếu như không dọn dẹp sẽ có rất nhiều nguy cơ tiềm ẩn như vệ sinh an toàn thực phẩm. Về phần vệ sinh đơn giản chúng ta sử dụng vải sạch tẩm với nước rửa chén để lau bên ngoài của tủ. 

Dọn dẹp lại tủ lạnh gia đình ngày tết

Còn về bên trong của tủ lạnh chúng ta nên tháo rời những phần khay nhựa ra bên ngoài để rửa sạch và phơi khô. Còn lại dùng bàn chải đánh răng để làm sạch những mảng bám mà tay khó rửa tới. Để hạn chế được mùi tanh của đồ ăn chúng ta có 1 mẹo có là đặt 1 cái bánh mì vào bên trong tủ lạnh hoặc là để 1 quả dứa, 1 miếng chanh vào trong tủ. 

Dọn dẹp bàn bếp và tủ kệ

Bàn bếp ăn hay tủ kệ cũng tương tự như nhau. Đối với bề mặt tủ kệ chúng ta phải dùng chổi lông gà để phủi đi bụi ở trên. Trước khi làm điều này chúng ta phải che chắn xung quanh lại thật kĩ vì thường chỗ này rất bụi.

Dọn bếp ngày tết

Dùng khăn sạch thấm nước muối để lau từ từ. Lưu ý tuyệt đối khi lau không dùng đến khăn khô. Do khăn khô có tính chất ma sát cao nên khi lau đi phần bụi sẽ cũng vẫn sẽ mau chóng bị bụi trở lại.

Dọn bếp ngày tết luôn luôn là công việc không hề dễ dàng chút nào. Thế nhưng gần như 1 năm chúng ta chỉ có 1 dịp duy nhất để làm việc này mà thôi. Các bạn hãy theo các cách trên để gian bếp mình sạch bong đón tết vui vẻ nhé. Chúc bạn và gia đình năm mới an khang thịnh vượng với mẹo hay nhà bếp!