Bạn đang muốn mở một nhà hàng? Bạn đang chọn mua cho mình các thiết bị nhà hàng và đang gặp khó khăn trong việc chọn lựa một chiếc tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Giải đáp băn khoăn đó, bài viết này tapchinhabep.net sẽ gợi ý cho bạn cách chọn tủ lạnh nhà hàng đơn giản hiệu quả nhờ 6 tiêu chí

chọn tủ lạnh nhà hàng

Cách chọn tủ lạnh nhà hàng chất lượng với 6 tiêu chí

1- Lượng thực phẩm cần bảo quản

Căn cứ vào lượng thực phẩm dự trữ và sơ chế trong ngày để chọn dung tích tủ lạnh phù hợp. Không nên chọn một chiếc tủ quá lớn so với lượng thực phẩm cần bảo quản gây lãng phí điện năng cũng như chi phí mua ban đầu. Hay chọn tủ lạnh nhà hàng quá nhỏ, không đáp ứng hết nhu cầu làm thực phẩm nhanh hỏng rất lãng phí.

chọn tủ lạnh nhà hàng

Dung tích các dòng tủ lạnh nhà hàng hiện nay cho bạn chọn lựa:

  • Tủ lạnh nhà hàng 2 cánh: 500-600L
  • Tủ lạnh nhà hàng 4 cánh: 1000-1100L
  • Tủ lạnh nhà hàng 6 cánh: 1500-1700L

chọn tủ lạnh nhà hàng

Nên chọn dung tích lớn hơn nhu cầu thường ngày một chút để dự trữ lượng thực phẩm lớn hơn cho giờ cao điểm

2- Nhiệt độ cần bảo quản thực phẩm

Không phải thực phẩm nào cũng bảo quản ở nhiệt độ giống nhau. Ví như thịt cá thì cần mức nhiệt độ từ -16 đến -18 độ còn với các loại rau củ quả thì chỉ cần 4-5 độ là đã giữ được thực phẩm luôn tươi ngon. Vậy nên cần chọn thiết bị bảo quản phù hợp.

Với thịt các bạn có thể lựa chọn thiết bị tủ đông với dải nhiệt khoảng từ 0 đến -18 độ, còn với các loại rau củ quả thịt cá thì có thể lựa chọn các dòng tủ mát, tủ lạnh từ 2- 10 độ là hợp lý.

chọn tủ lạnh nhà hàng

3- Thiết kế tủ lạnh nhà hàng

Bếp luôn cần một không gian thoáng đãng, rộng rãi để người đầu bếp có thể dễ dàng di chuyển, chế biến. Vậy nên hãy chọn cho mình thiết bị đa năng tích hợp nhiều chức năng hoặc thiết kế nhỏ gọn, chiếm ít không gian.

Một chiếc tủ lạnh nhà hàng đứng sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian hơn. Khi chọn tủ lạnh bạn cũng nên lưu ý đến thiết kế về chất liệu. Hãy chọn những thiết kế chất liệu inox 304, bền đẹp sáng bóng mà vệ sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

Chọn tủ lạnh nhà hàng

4- Xuất xứ tủ lạnh nhà hàng

Xuất xứ là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá và chất lượng thiết bị rất nhiều. Như các thiết bị trung quốc thường có mức giá khá thấp còn các sản phẩm của Việt Nam hay Malaysia lại thường có mức giá cao hơn.

Song song với đó thì chất lượng của tủ Trung Quốc cũng sẽ không bằng các thiết bị Việt và Malaysia. Vậy nên bạn cần cân nhắc thật kỹ khi mua.

Chọn tủ lạnh nhà hàng

Tapchinhabep khuyên bạn nên lựa chọn thiết bị Việt bởi chất lượng đảm bảo mà giá cũng không quá cao. Sử dụng thương hiệu Việt cũng sẽ thuận tiện hơn khi mua các phụ tùng thay thế nếu chẳng may hỏng hóc. Mà người Việt dùng hàng Việt cũng là chuẩn nhất

5- Giá thành tủ lạnh nhà hàng

Cho dù thiết bị phù hợp nhưng nguồn vốn không đủ thì cũng không thể mua thiết bị. Thế nên khi chọn tủ lạnh nhà hàng bạn cũng cần cân bằng xuất xứ, chất liệu,.. để phù hợp với dự trù tài chính của bạn nhất.

chọn tủ lạnh nhà hàng

Hiện nay mức giá tủ lạnh công nghiệp Việt Nam dao động trong khoảng 22-42 triệu. Thiết bị Trung Quốc sẽ thấp hơn từ 500.000đ đến 1.000.000đ còn thiết bị Malaysia sẽ cao hơn từ 2-3 triệu.

6- Các tiêu chí khác

Ngoài các tiêu chí trên bạn cũng cần phải cân nhắc về:

  • Thiết bị có tiết kiệm điện không: Một chiếc tủ lạnh công nghiệp thường sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Nếu chọn thiết bị động cơ yếu làm lạnh lâu thì hàn tháng bạn sẽ lại phải mất thêm 1 khoản kha khá cho tiền điện.
  • Nơi cung cấp có uy tín không: Ngoài ra bạn cũng cần cân nhắc về nơi cung cấp thiết bị. Nơi cũng cấp nên là nơi có kinh nghiệp, đạt nhiều giải thưởng đồng thời cũng nên có nhiều các chi nhánh. Như vậy có thể đảm bảo về chất lượng và chế độ bảo hành, bảo trì.

chọn tủ lạnh nhà hàng

Tầm quan trọng của tủ lạnh nhà hàng

Tủ lạnh nhà hàng là một thiết bị không thể thiếu được trong các nhà hàng. Nó sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm luôn được tươi ngon. Đồng thời cũng giúp bạn dự trữ được lượng thực phẩm lớn trong thời gian dài mà không cần phải đi mua nhiều lần.

chọn tủ lạnh nhà hàng

Các nhà hàng thường cần chế biến khá nhiều thực phẩm, tuy nhiên không phải chế biến cùng một lúc mà chế biến theo yêu cầu của thực khách. Vậy nên, bạn cần phải giữ lượng thực phẩm luôn tươi ngon để chế biến ra những món ăn ngon nhất!

Vậy nên, mỗi nhà hàng đều cần chọn tủ lạnh công nghiệp. Khi đi mua, hãy căn cứ vào các tư vấn chọn mua ở trên để chọn được thiết bị tốt nhất nhé.

Chúc bạn thành công!

>>> Tiêu chí chọn mua tủ lạnh công nghiệp và TOP 4 nhà cung cấp uy tín nhất <<<

Tham khảo: