Xúc xích – Một món ăn quen thuộc được các nhỏ vô cùng yêu thích, tuy nhiên các bé lại bị chúng ta ngăn cầm vì lượng xúc xích bẩn là từ thịt thiu thối đang tràn lan trên thị trường. Vậy tại sao bạn không tự làm xúc xích tại nhà cho các bé. Có sẵn máy xay sinh tố để xay thịt, giờ chỉ cần đầu tư thêm một chiếc máy nhồi xúc xích gia đình nữa là được

“Vậy nếu muốn mua máy nhồi xúc xích làm cho gia đình thì mua ở đâu?” – Rất nhiều bà mẹ gửi câu hỏi cho mục tin tức tapchinhabep.net. Giải đáp băn khoăn đó, bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn và top những loại máy phù hợp nhất!

Làm thế nào để lựa chọn máy nhồi xúc xích phù hợp cho gia đình

Để chọn được một thiết bị phù hợp nhất cho gia đình, bạn hãy trả lời các câu hỏi dưới đây:

1. Lượng xúc xích cần làm là bao nhiêu?

Để mua thiết bị máy làm xúc xích phù hợp, tối ưu không quá lớn hay quá nhỏ so với nhu cầu sử dụng của gia đình tránh lãng phí.

Nếu như chỉ sử dụng cho gia đình nhỏ, làm cho các bé, bạn có thể lựa chọn loại mini quay tay năng suất từ 500- 1kg/mẻ, làm nhiều hơn để biếu tặng, đem bán thì có thể chọn loại năng suất lớn từ 3-5 kg/mẻ.

2. Xúc xích cầm đảm bảo tiêu chí gì?

Với các mẹ, máy làm xúc xích thường là:

  • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm: Chất liệu an toàn thân thiện với môi trường, không sinh độc tốt khi sử dụng, dễ dàng vệ sinh như inox 304
  • Nhồi được đa dạng kích thước xúc xích, từ nhỏ đến lớn
  • Kích thước: Thiết bị gia đình có kích thước nhỏ gọn, đẹp mắt dễ dàng bỏ trong gian bếp

3. Khả năng nhồi xúc xích như thế nào?

Xúc xích tự làm thường được nhồi trong lòng non hoặc collagen khá mỏng. Thế nên máy nhồi xúc xích cần có một tốc độ nhồi tốt, nhồi xúc xích đều căng không bị rách vỏ trong cả khi nhồi cả khi hấp chín.

4. Bạn sẵn sàng chi trả bao nhiêu?

Cuối cùng vẫn cần phải căn cứ vào túi tiền để chọn lựa ra dòng sản phẩm phù hợp nhất. Hiện tại, trên thị trường máy nhồi xúc xích có mức giá từ 500.000 – 7.000.000 đ tùy từng dòng. Dòng tự động thường sẽ có mức giá và kích thước cao hơn dòng quay tay.

Máy đùn xúc xích

Nếu như sử dụng quy mô gia đình, tapchinhabep.net sẽ gợi ý cho bạn thiết bị quay tay, sử dụng tốt, bền, phù hợp, mức giá cũng phải chăng

Top 4 máy nhồi xúc xích gia đình nên dùng để làm xúc xích tại nhà

1 – Máy đùn xúc xích quay tay TV3

Máy đùn xúc xích TV 3 là một thiết bị nhồi thịt mang thương hiệu Trung Quốc chất lương cao. Để giúp quá trình vệ sinh nhanh chóng thuận tiện, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, thiết bị này được thiết kế hoàn toàn từ Inox 304 an toan và bền bỉ.

Có thiết kế hiện đại đẹp mắt, kích thước chỉ nhỉnh hơn một chút so với máy xay sinh tố cùng 4 kích thước đầu đùn khác nhau: 15, 20, 30, 35 mm, cùng năng suất 1,5 -2 kg/ mẻ thiết bị hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu chế biến của bạn.

Máy đùn xúc xích quay tay TV3

2 – Máy đùn xúc xích gia đình nằm ngang

Khác với dòng TV3 là thiết bị trục đứng, dòng thiết bị này có trục nằm ngang. Hơi khó trong việc cho thịt vào và đùn, tuy nhiên nếu sử dụng quy mô nhỏ, làm ít thì ta có thể khắc phục được.

Thiết bị này cũng được trang bị 4 kích thước đầu đùn: 16, 22, 32, 38 mm khá lớn, bạn có thể điều chỉnh theo nhu cầu. Giá thiết bị này khá tốt chưa đến 3 triệu đồng nên bạn hãy cân nhắc.

Máy đùn xúc xích ngang

3 – Máy đùn xúc xích thủ công TV5

Cùng 1 dòng với thiết bị TV3 Trung Quốc, thiết bị này có kích thước năng suất lớn hơn với 3kg/mẻ. Phù hợp với những gia đình lớn, muốn làm xúc xích cho gia đình và bạn bè cùng thưởng thức.

Kích thước, công suất lớn hơn những giá thành thiết bị này cũng khá tốt, đâu đó chỉ khoảng 3 triệu đồng. Nếu có điều kiện hãy đầu tư cho gia đình một chiếc để sử dụng lâu dài nhé!

Máy đùng xúc xích VT5

 

4 – Máy đùn xúc xích VT7

với khả năng nhồi đến 5kg/mẻ, không chỉ đáp ứng nhu cầu tặng biếu, bạn hoàn toàn có thể kinh doanh thêm món xúc xích tại nhà an toàn, đảm bảo cho sức khỏe. Cho thịt vào máy xay sinh tố, thêm gia vị xay nhuyễn, đầu tư thêm máy đùn VT7  chưa đến 4 triệu, bạn đã có thể chế biến xúc xích cho con trẻ.

Máy đùng xúc xích VT7

Ngoài đùn xúc xích, thiết bị này còn có thể đùn lạp xưởng, làm dồi,… rất hữu hiệu. Hãy căn cứ vào một số gợi ý trên để chọn thiết bị phù hợp nhất nhé! Bạn có thể truy cập vào trang web: maycatthit.vn để tham khảo thêm các dòng máy làm xúc xích khác nhé!

Chúc bạn thành công!

>>> Top 4 lò nướng đối lưu bán chạy nhất 2019 dành cho lò bánh mì nhỏ