Tại sao máy thái thịt bị kẹt? Và cách khắc phục máy thái thịt khi bị kẹt ra sao? Tất cả sẽ được Tapchinhabep.net chia sẻ trong bài viết này.

Tại sao máy thái thịt bị kẹt?

Tại sao máy thái thịt bị kẹt?

Khi bạn sử dụng thường xuyên thiết bị chế biến thực phẩm, đặc biệt là máy thái thịt thì việc gặp phải những vấn đề trục trặc là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt là máy thái thịt bị kẹt. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này.

Cắt thịt quá dai

Máy thái thịt sống chỉ có thể thái được các loại thịt tươi sống. Cũng giống như máy thái thịt đông lạnh chỉ dùng để thái thịt đông lạnh. Tuy nhiên, hầu như các máy chỉ thái được thuần thịt hoặc thịt có ít da. Máy không thể thái được thịt có gân hay các loại thịt có độ dai quá lớn vì quá trình cắt phải diễn ra rất nhanh nếu việc cắt thịt bị chậm đi do thịt quá dai hoặc thịt có chứa gân sẽ làm chậm quá trình cắt và thịt bị quay cuốn theo các lưỡi dao đang hoạt động bên trong máy. Dẫn đến kẹt thịt bên trong.

Tại sao máy thái thịt bị kẹt?

Thái khổ thịt quá lớn

Nhiều bạn thường cắt khổ thịt lớn để thái cho nhanh. Tuy nhiên, ứng với mỗi model máy, nhà sản xuất đã tính toán kỹ lưỡng để máy làm việc hiệu quả với khổ thịt vừa lọt hốc bỏ thịt. Việc cắt khổ thịt quá lớn sẽ khiến cho các lưỡi dao bị đứng vì không đủ tải. Qua đó làm thịt bị kẹt lại ở các lưỡi dao.

Thái khổ thịt quá lớn

Tại sao máy thái thịt bị kẹt? – Bộ lưỡi dao bị mòn

Trong quá trình sử dụng bất kì công cụ thái cắt nào cũng đều không thể tránh khỏi việc lưỡi cắt bị bào mòn khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Với máy thái thịt cũng không ngoại lệ. Theo thời gian thì các lưỡi dao của máy thái thịt sẽ bị mòn vì. Cách nhận biết đó là khi các lưỡi dao bắt đầu mòn thì máy vẫn thái thịt tốt nhưng các lát thịt không đứt hẳn ra mà còn dính với nhau.

Bộ lưỡi dao bị mòn

Không vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng

Sau mỗi lần thái thịt, ở các lưỡi dao của máy sẽ còn vương lại một số vụn thịt. Nếu để lâu mà không vệ sinh thì các vụn thịt nhỏ này sẽ tồn lại tạo nên một mảng thịt lớn và bám dính dai dẳng. Vì vậy khiến cho thịt sau khi cắt sẽ dễ bị kẹt lại ở các lưỡi dao không rớt xuống được. Và đây được coi là nguyên nhân phổ biến dẫn đến máy thái thịt tươi sống bị kẹt.

Không vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng

Cách khắc phục máy thái thịt bị kẹt

Chọn và cách thịt CHUẨN

Bạn nên cắt khổ thịt vừa phải, đủ để lọt hốc bỏ thịt. Như thế máy sẽ thái hiệu quả hơn, đồng thời cũng giúp tăng độ bền cho máy.

Khuyến khích sử dụng máy thái thịt để thái các loại thịt mềm nhằm tăng tuổi thọ cho máy. Nhớ KHÔNG thái thịt có gân hay bì dày.

Tại sao máy thái thịt bị kẹt?

Thay mới lưỡi dao

Nếu lưỡi dao đã mài qua nhiều lần và quá mỏng bạn cần phải thay ngay lưỡi dao mới. Đối với máy thái thịt sống bạn có thể thay riêng rẻ từng lưỡi dao mà không phải thay cả một bộ dao mới.

Phần lớn trong quá trình cắt các lưỡi dao ở phần giữa của bộ dao sẽ hoạt động tiếp xúc với thịt nhiều hơn các vị trí còn lại nên nhanh mòn nhất, bạn chỉ cần kiểm tra bao nhiêu lưỡi cần thay và mua tương ứng với số lưỡi đó. Điều bạn cần nhớ là thay ngay lưỡi mới đừng cố gắng tận dụng các lưỡi dao đã mòn điều đó chỉ có hại cho thiết bị.

Tại sao máy thái thịt bị kẹt?

Vệ sinh máy thái thịt thường xuyên

Vệ sinh máy thái thịt sau mỗi lần sử dụng để giúp máy hoạt động trơn tru, tăng bộ bền cho các lưỡi dao và đảm bảo an toàn vệ sinh trong quá trình thái thịt.

cách vệ sinh máy thái thịt

Lưu ý: không dùng các chất có tính tẩy rửa mạnh để làm sạch máy, bạn có thể dùng nước sạch pha cùng nước rửa chén để vệ sinh máy.

Trên đây là chia sẻ về lí do tại sao máy thái thịt bị kẹt. Hy vọng rằng qua những cách khắc phục lỗi thịt bị kẹt trong máy ở trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng máy ngày càng hiệu quả hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về dòng máy thái thịt có thể truy cập trang web: maychebienthit.com.

Chúc bạn thành công!