Cây cỏ mực hay còn được gọi với cái tên dân dã hơn là cây nhọ nồi. Loại cây này mọc hoang dại trên khắp các bùng quê Việt Nam. Là một loại cây dại mà nhiều người vẫn chặt vứt đi nhưng ẩn chứa bên trong lại là những công dụng không ngờ. Vây tác dụng cây nhọ nồi là gì? Cùng tapchinhabep.net đi tìm hiểu nhé!

tác dụng cây nhọ nồi

Bật mí 6 tác dụng cây nhọ nồi mà bạn không thể ngờ

1 – Đánh tan những cơn đau họng phiền toái

Nhiều người chỉ cần thời tiết có chút thay đổi thôi là đã gặp phải chứng viêm họng kinh niên. Đi khám bác sĩ những lại không phát hiện ra bệnh gì cả, thuốc tháng uống đều nhưng bệnh không thuyên giảm.

Lúc này bạn có thể sử dụng cây nhọ nòi để trị viêm họng. Đây là bài thuốc dân gian được truyền lại. Trong nhọ nồi có khả năng kháng viêm nên nếu sử dụng trong thời gian dài thì bệnh viêm họng có thể trị dứt điểm.

tác dụng cây nhọ nồi

2- Gan nhiễm mỡ không còn là nỗi lo

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến căn bệnh thế kỉ là gan nhiễm mỡ, nhưng nếu xét chung ở Việt Nam nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này đều là do béo phì cộng với sử dụng lượng bia rượu quá nhiều gây tích tụ mỡ. Dù biết là bia rượu không tốt ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nhưng nhiều người vẫn không thể nào bỏ được.

Để giảm thiểu tình trạng mắc bênh cũng như để đấy lùi căn bệnh này, bạn có thể sử dụng nhọ nhồi kết hợp với các bài thuốc đông y khác sắc để uống. tránh tình trạng bệnh chuyển biến xấu.

tác dụng cây nhọ nồi

3 – Trị rong kinh cho hội chị em

Rong kinh là một thực trạng rất nguy hiểm, nhiều người khi gặp tình trạng này đều rất thờ ơ cho rằng đây chỉ là chuyện nhỏ. Tuy nhiên nếu như tình trạng này xảy đến trong thời gian quá lâu dễ dẫn đế tình trạng lượng máu trong cơ thể bị hao hụt nhiều là cho cơ thể suy nhược, luôn trong thể trạng mệt mỏi có thể đổ bệnh bất cứ lúc nào.

Gặp phải tình trạng này, nhiều chị em rất sợ đi khám, một phầm do tâm lý sợ bị phát hiện ra bệnh gì đấy, phần nữa cũng là do ở độ tuổi dậy thì nên còn ngại khi trao đổi về vấn đề này. Nếu thế, bạn có thể áp dụng bài thuốc trị bệnh từ cây nhọ nhồi tại nhà trước.

tác dụng cây nhọ nồi

Cách thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần lấy cỏ mực giã lấy nước uống một ngày khoảng 2 lần kéo dài từ 3-4 ngày thì sẽ thấy có dấu hiệu thuyên giảm. Nếu sửu dụng 3-4 ngày mà không giảm thì bạn nên đến bệnh viện để khám ngay nhé!

4- Không còn lo ngại với bệnh mề đay

Bạn đang thực sự cảm thấy rất khó chịu với các mụn nhọt ghé thăm khi bị mề đay. Cảm giác ngứa ngày khắp người nhưng không làm thế nào để bệnh thuyên giảm nhanh được.

tác dụng cây nhọ nồi

Những lúc như thế, bạn chỉ cần sử dụng cây nhọ nồi vừa có thể trị bệnh dứt điểm vừa có thể hạn chế cảm giác ngứa ngáy, khó chịu. Hãy chịu khó ra sau hè nhà, hái một chút lá nhọ nhồi giã lấy nước uống, phần bã dùng để đắp lên các nột mụn bớt ngứa hơn.

5- Nhọ nhồi trị chảy máu cam

Làm việc quá sức, thể trạng suy yếu, say nắng,… sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị chảy máu cam. Nếu như chả máu cam mà không có biện pháp cầm máu kịp thời sẽ rất nguy hại đến sức khỏe.

Nếu như chả máu cam, bạn hãy dùng nhọ nhồi cùng với hoa hòe giã nhỏ đắp vào hoặc sắc để uống trong nhiều ngày để tránh tình trạng chảy máu cam diễn ra dài ngày.

tác dụng cây nhọ nồi

6- Nhọ nồi giúp trị sốt cao

Ngày xưa khi y học chưa phát triển như hiện nay, ông cha ta đau ốm đều trị bệnh bằng các bài thuốc dân gian, với bệnh sốt cao cũng thế. Và nhọ nhồi đã trở thàn 1 bài thuốc trị sốt hữu hiệu không chỉ thời xưa mà đến tận bây giờ vẫn còn được áp dụng.

Với nhiều người thuốc đắng như là một kẻ thù, họ không thể chịu được vị thuốc thế nên nếu gặp tình trạng bị sốt, có thể dùng nhọ nhồi để chữa trị. Hay với các em bé, và các bà bầu, không được sử dụng thuốc kháng sinh. Đây sẽ là phương giải pháp hữu hiệu. Có thể dùng nhọ nhồi xay lấy nước uống hoặc dùng để đánh cảm để hạ sốt.

tác dụng cây nhọ nồi

Trên đây là những tác dụng cây nhọ nhồi để bạn tham khảo. Nếu như bị các chứng bệnh trên ,bạn có thể sử dụng nhọ nhồi từ 2-3 ngày, nếu như bện tình không có chuyển biến tốt thì hãy đến ngay bệnh viện để được chẩn đoán chính xác hơn nhé!

Chúc bạn có một cơ thể khỏe mạnh!

_ Nắng hạ _