Quy trình mở quán làm bánh cuốn nóng để bán

Bánh cuốn từ lâu đã trở thành một trong những món ăn phổ biến và được nhiều người lựa chọn làm bữa ăn sáng cho bản thân và gia đình mình nhờ sự hấp dẫn, tiện lợi, dễ ăn mà món ăn mang lại cho người dùng.

Mở quán làm bánh cuốn không tốn quá nhiều chi phí mà quá trình quay vòng vốn nhanh là lựa chọn kinh doanh ưu việt của mọi người.

Cùng Tapchinhabep.net tìm hiểu về quy trình mở quán làm bánh cuốn nóng để bán.

Tìm hiểu về ngành nghề kinh doanh

Hiện nay, các cửa hàng bán bánh cuốn được mọc lên rất nhiều. Tuy nhiên những cửa hàng tự làm bánh cuốn để bán lại rất hạn chế.

Một cửa hàng bán bánh cuốn nóng tại những khu vực đông dân cư như chợ, trường học, bệnh viện, khu vực nhiều công nhân viên chức và người đi làm chắc chắn sẽ thu hút được số lượng lớn khách hàng tới ăn.

Chi phí cho một cửa hàng nằm trong khoảng 60 đến 80 triệu tùy địa điểm.

Cách làm bánh cuốn ngon

Những đĩa bánh cuốn thơm ngon, nóng hổi và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm là lựa chọn lý tưởng cho một bữa sáng của người dùng. Chất lượng sản phẩm có thể coi là một trong những yếu tố quan trọng quyết định tới sự thành công của một mô hình kinh doanh.

Người dùng cần tìm hiểu về cách làm bánh cuốn mà trọng tâm là cách pha bột bánh cuốn với bí quyết là tỉ lệ pha bột bánh cuốn hợp lý nhất.

Các dụng cụ làm bánh cuốn cơ bản như khuôn làm bánh cuốn, vải làm bánh cuốn,… cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.

Nhiều người sẽ thắc mắc: “Mua khuôn làm bánh cuốn ở đâu?” hay “bánh cuốn làm từ bột gạo gì?”“cách ngâm gạo làm bánh cuốn ra sao?” Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu những thông tin trên trên mạng 1 cách dễ dàng.

Khi quy mô cửa hàng lớn, người dùng cần tìm kiếm nhiều hơn 1 đầu mối cung cấp để đảm bảo cho quá trình cung ứng nguyên liệu được diễn ra liên tục nhất.

Thiết bị quan trọng nhất để cho ra những mẻ bánh cuốn thơm ngon, mềm, mỏng mà vẫn dai đó là nồi tráng bánh cuốn. Sử dụng nồi làm bánh cuốn bằng điện thay thế cho những chiếc nồi hấp, nồi tự chế,… sẽ giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, đảm bảo an toàn cho người dùng. Bạn có thể tìm hiểu sản phẩm nồi tráng bánh cuốn dùng điện này trong trang web: maychebienthit.com.

Nhân sự cho cửa hàng

Nếu cửa hàng có quy mô nhỏ, bạn chỉ cần khoảng 3 người để thay phiên nhau tráng bánh, phục vụ, rửa bát đũa và tính tiền. Khi quy mô lớn hơn, bạn cần chuyên nghiệp hóa lại mô hình của mình cũng như đầu việc cho các nhân viên.

Thái độ của nhân viên cũng là 1 phần quan trọng quyết định tới sự thành bại của nhà hàng. Nhân viên luôn thân thiện, nhiệt tình và vui vẻ sẽ là điểm cộng rất lớn cho nhà hàng của bạn.

Các yếu tố kinh doanh khác

Bạn cần đăng kí giấy phép kinh doanh: đây là điều bắt buộc khi tiến hành hoạt động kinh doanh tại bất kỳ địa điểm hay khu vực nào.

Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm: khi kinh doanh ngành hàng ăn uống, việc có giấy phép về vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ khiến người dùng an tâm và tin tưởng nhà hàng của bạn hơn.

Các phương pháp marketing: bạn có thể áp dụng những công cụ marketing phổ biến và hiệu quả hiện nay như website, facebook hay tờ rơi, áp phích,… để quảng cáo cho cửa hàng bánh cuốn nóng của mình.

Vậy là những kinh nghiệm đầy đủ cho quy trình mở quán bánh cuốn nóng đã được chia sẻ, bạn có thể bắt tay vào thực hiện ngay sau khi chuẩn bị được vốn và vị trí đặt cửa hàng.

Công việc kinh doanh nào cũng có khó khăn riêng. Viễn Đông kính chúc bạn luôn bền chí và sớm thành công với mô hình kinh doanh của mình.

>>> Top 4 thương hiệu giúp bạn mua nồi tráng bánh cuốn điện chất lượng tốt

Xem thêm: