Với tốc độ phát triển ngày càng nhanh của xã hội, giới trẻ dần trở nên ưa chuộng những thực phẩm ăn nhanh, tiết kiệm thời gian lại cho hương vị thơm ngon dễ thưởng thức. Nhắc đến món ăn nhanh không thể không nhắc đến các món chiên rán. Mở quán chiên rán hiện là một công việc hot thu lại nguồn thu nhập lớn cho người kinh doanh.

khởi nghiệp cùng quán chiên rán

Thu nhập khủng với mô hình quán chiên rán vỉa hè

Với lượng khách hàng đông đảo thường trực, bạn chỉ cần một quán nhỏ, view không cần quá đẹp cũng có thể thu hút được khách hàng nườm nượp nếu biết cách.

Mỗi ngày, một quán bán đồ chiên rán vỉa hè có thể tiếp khoảng 50 khách thậm chí 100 đến 200 khách vào những dịp cao điểm. Mỗi khách trung bình đem lại 30.000 – 40.000 đồng tiền đồ ăn vậy một ngày một quán chiên rán vỉa hè hoàn toàn có thể thu về 1.5 triệu/ ngày. Đây là một khoản tiền hấp dẫn đối với bất cứ ai.

đồng-tiền-thông-minh

Những điều cần lưu ý khi bắt đầu kinh doanh quán chiên rán vỉa hè

Như mọi quán ăn nhanh khác, quán chiên rán cũng có điều kiện tiên quyết để có thể làm khách hàng hài lòng. Ngoài những món ăn ngon, cái để khách hàng thường xuyên đến với quán chiên rán của chúng ta đó là phải nhanh.

Một quán ăn nhanh nếu để khách phải đợi quá 40 phút chắc chắn người khách đó sẽ không còn muốn quay lại nữa.

thời gian

Vậy làm sao để phục vụ khách hàng nhanh nhất có thể?

  • Sơ chế thực phẩm trước.

Điều này rất quan trọng. Bạn hãy sơ chế tất cả những nguyên liệu mà bạn có thể chuẩn bị trước mà không làm giảm chất lượng của chúng. Chuẩn bị sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Thay vì phải sơ chế thực phẩm trước bạn chỉ cần mang đồ đã xử lý ra và chế biến phục vụ khách hàng.

sơ chế đồ ăn

  • Sử dụng bếp chiên điện.

Bạn đang tự hỏi vì sao phải sử dụng bếp chiên điện? Sao không dùng chảo thường? Với quy mô nhỏ phục vụ <50 khách/ ngày, sử dụng chảo thường vẫn có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng nhưng sẽ chẳng thể phục vụ kịp vào những đợt cao điểm.

Một chiếc bếp chiên nhúng điện sẽ giải quyết được vấn đề đó mà lại tiện lợi trong việc điều chỉnh nhiệt độ, hạn chế được sự cố trong những lúc đông khách.

chiên điện

Ngoài bếp chiên điện nếu có điều kiện ta có thể tham khảo thêm những thiết bị nhà bếp hiện đại khác để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất. Bạn có thể truy cập trang web: thietbinhabepcongnghiep.net để tìm hiểu thêm về sản phẩm. 

khoai chiên

  • Món phụ, sự cứu cánh những khi quá tải

Không chỉ là nguồn thu nhập không hề nhỏ, các món phụ ăn ngay hoặc nước uống đi kèm là sự cứu cánh hoàn hảo cho quán chiên rán những ngày quá tải.

Thay vì phải đợi món chính mà không có gì để ăn, khách hàng được thưởng thức những thức ăn đồ uống trong lúc chờ đợi. Điều này sẽ giúp khách hàng bớt cảm thấy mình tốn nhiều thời gian chờ đợi trong khi ta có thể hoàn thành món ăn để phục vụ tất cả thực khách.

đồ ăn ngay

→ TOP những món ăn vặt dễ kinh doanh theo từng mùa

Làm sao để quán chiên rán vỉa hè có thể phát triển lâu dài?

Bạn muốn tiến xa trước tiên phải phát triển bền vững. Chắc chắn giai đoạn đầu sẽ rất khó khăn nhưng xin đừng nản lòng, không có bất kỳ sự thành công lâu dài nào mà chưa từng gặp khó khăn cả.

Hãy có tạo phong cách riêng cho quán chiên rán của bạn, cung cấp những món ăn được làm từ nguyên liệu chất lượng và quan trọng là luôn mỉm cười với khách hàng. Đôi khi khách hàng sẽ đến chưa hẳn vì món ăn mà là vì thái độ phục vụ của bạn.

Khi đã có những khách hàng quen hãy mở rộng từng chút một để menu được đa dạng hơn, nâng cấp dần từ chất lượng món ăn đến mặt bằng kinh doanh. Chắc chắn một quán có view đẹp sẽ thu hút cái nhìn của khách hàng hơn. 

thành công

Phát triển chậm mà chắc, mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất chính là cách duy nhất để quán chiên rán của bạn có thể phát triển lâu dài. Đặt tâm của bạn vào từng khách hàng. Sớm thôi, thành công sẽ đến với bạn.

Qua bài viết này, bạn đã được biết thêm về một vài kinh nghiệm quý báu để mở một quán chiên rán. Chắc chắn đây là một hướng đi mà bạn có thể lựa chọn trong tương lai để bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của bản thân. Tapchinhabep.net chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình chọn.

>> Bí quyết mở quán gà rán Five Star vốn ít lời nhiều

 – Bánh bao tỏa nắng–