Một ong là một loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng khi cho vào cơ thể với nhiều lợi ích kháng khuẩn, chứa các chất dinh dưỡng, vitamin C… Nhưng phải biết cách sử dụng thì mới không gây ra bệnh. Mật ong kỵ gì? Dưới đây là tổng hợp những loại thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với mật ong nếu không sẽ gây ngộ độc, tiêu chảy rất có hại cho sức khỏe hoặc thậm chí tử vong.
mật ong kỵ gì

Mật ong kỵ gì? Lưu ý đọc và lưu lại nhé.

1/ Mật ong với cơm gây đau dạ dày

mật ong kỵ gì

Trong cơm có chứa rất nhiều chất tinh bột, vitamin nhóm B1 và đạm thực vật. Ở trong mật ong được tạo thành từ phấn hoa, mật do các con ong thu thập lại từ các loại hoa. Theo hội đồng ong quốc gia Mỹ thì mật ong là một sản phẩm thuần khiết và không được cho phép thêm vào bất cứ loại chất gì…

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại khi kết hợp 2 loại này với nhau. Người ăn vào sẽ bị ảnh hưởng đến dạ dày, gây đau bao tử. Vì vậy, tốt nhất không nên sử dụng 2 loại thực phẩm này với nhau để bảo vệ sức khỏe.

2/ Mật ong cá chép gây ngộ độc

mật ong kỵ gì

Mật ong và cá chép đều là 2 loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và thường được sử dụng thường ngày. Nhưng nếu như kết hợp lại với nhau có thể gây nên vấn đề ngộ độc, tiêu chảy. Thế nên các bạn hãy nhớ và tránh sử dụng 2 loại này cùng nhau nhé.

3/ Mật ong ăn với rau thì là gây tổn thương gan và đau mắt đỏ

mật ong kỵ gì

Để có thể bảo vệ lá gan của mình và hạn chế sự tổn thương gan thì không ăn kết hợp 2 loại này nhé. Đồng thời cũng hạn chế được bệnh đau mắt đỏ khó chịu đó.

4/ Mật ong và cua có thể gây trúng độc và tiêu chảy

mật ong kỵ gì

Vẫn là theo những kinh nghiệm dân gian truyền lại trong việc bảo vệ sức khỏe. Cua là con vật có tính hàn, trong khi đó mật ong lại lại kích thích đường ruột lên ăn cùng sẽ dễ gây ra tiêu chảy. Hãy ghi nhớ điều này.

5/ Sữa đậu nành và mật ong gây ngộ độc

mật ong kỵ gì

Trong mật ong có đường còn trong sữa đậu nành nó thạch cao. Khi ăn cùng sẽ gây ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày gây ra tình trạng khó thở, nặng hơn thì dẫn đến tình trạng hôn mê bất tỉnh. Đặc biệt, đối với những người có tiền sử bệnh tim mạch thì thời gian dẫn đến việc từ vong sẽ sớm hơn.

6/ Mật ong không nên ăn cùng với nước sôi 

mật ong kỵ gì

Ở trong mật ong có chứa vitamin, khoáng chất cũng như có hàm lượng enzyme phong phú. nếu sử dụng với nước sôi vô hình chung mật ong sẽ bị mất đi các chất này. Mất đi mùi vị tự nhiên, màu sắc và phá vỡ liên kết dinh dưỡng của mật ong. Ta chỉ nên sử dụng nước từ 35 độ C trở xuống để hòa cùng mật ong thôi.

7/ Lá Hẹ ăn cùng mật ong gây ra tiêu chảy

mật ong kỵ gì

Các gia đình thường mách nhau rằng khi trẻ bị ho thì hãy ăn mật ong hấp lá hẹ để uống. Thực tế rằng, nó sẽ chỉ có tác dụng nếu như trẻ của bạn có hệ tiêu hóa ổn định. Trong hẹ có vitamin C, tuy nhiên khi ăn cùng với mật ong sẽ  gây ra tiêu chảy.

8/ Mật ong ăn với bột sắn dây có thể gây chết người

mật ong kỵ gì

Cuối cùng ai cũng phải biết rằng, mật ong ăn cùng với sắn dây sẽ gây tử vong. Tuy có nhiều cuộc tranh luận xung quanh vấn đề này nhưng chúng ta nên tránh tuyệt đối 2 loại này với nhau.

Tapchinhabep.net sẽ tiếp tục cập nhật thêm các thông tin về bài viết này. Các bạn hãy thường xuyên quay lại với chúng tôi để bổ sung các mẹo vặt hay nhé. Cám ơn bạn đã quan tâm!

-Lê Tiến-