“Muốn ăn bánh cuốn tráng thịt heo ngon thì phải đến Đà Nẵng? ” Không cần phải đến Đà Nẵng thì bạn vẫn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon này ngay tại nhà của mình bởi vì bí quyết để làm được món bánh tráng cuộn đúng chuẩn chính là cách làm nước chấm. Hãy để tapchinhabep.net mách bạn cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo nhé!

cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Vài nét về bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn nhẹ rất quen thuộc với người miền Trung nhưng Đà Nẵng chính là địa phương nổi tiếng với món ăn này nhất. Món ăn này của Đà Nẵng khác với những nơi khác chính là sự hòa quyện các loại hương vị  ở cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo.

Bây giờ hãy cùng tạp chí nhà bếp tìm hiểu cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng nào!

Nguyên liệu pha nước mắm nêm chấm bánh tráng cuốn

Nguyên liệu dưới đây chỉ vừa đủ cho số lượng từ 2-3 người, chính vì thế khi pha nước mắm chấm bánh tráng cuộn bạn nên điều chỉnh sao cho phù hợp với số lượng người ăn nhé!

cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Sơ chế nguyên liệu trong cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Tỏi, ớt, chanh

Lột vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, loại bỏ hạt rồi băm nhỏ. Để tiết kiệm thời gian nhớ băm tỏi và ớt cùng lúc, băm càng nhỏ thì nước chấm càng ngon nhé.

Chanh bổ đôi, vắt lấy nước cốt, dùng thìa loại bỏ hết hạt. Bạn cũng nên vắt nhẹ nhàng tránh để tinh dầu vỏ chanh rơi xuống nước cốt sẽ gây đắng.

Dứa

Dứa mua về loại bỏ hết vỏ và mắt, sau đó cắt thành những miếng nhỏ cho vào máy xay. Tiến hành xay nhuyễn. Nếu không có máy xay thì đem giã nát dứa. Bạn nên mua dứa đã được gọt sẵn vừa để tiết kiệm thời gian vừa có thể tránh được hiện tượng bị ngứa khi ăn dứa chưa được loại bỏ hết mắt.

cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Các bước trong cách pha nước chấm bánh tráng cuốn Đà Nẵng

cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Lưu ý bạn cần phải trộn thật đều, nhẹ tay để các gia vị được hòa quyện với nhau.

Mách bạn cách chọn mắm nêm ngon

Các bước trong cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn không quá phức tạp nhưng muốn nước chấm ngon, đúng chuẩn hương vị Đà Nẵng thì bạn cần phải chọn được mắm nêm nguyên chất thực sự ngon.

Hãy lưu ý những điểm sau:

  • Chọn mắm nêm của những thương hiệu lớn được nhiều người dùng biết đến và lựa chọn sử dụng.
  • Chú ý đến xuất xứ, thành phần và chỉ lựa chọn những chai, hũ mắm nêm còn hạn sử dụng và đảm bảo vệ sinh.
  • Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn mua mắm nêm đã pha sẵn hoặc chưa pha với gia vị.

cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Cách bảo quản mắm nêm

Trong trường hợp bạn mua mà không sử dụng hết mắm nêm thì bạn cũng cần phải bảo quản một cách thông minh. Những chai, lọ mắm nêm sau khi đã được mở nắp sử dụng thì cần được bảo quản kỹ, đậy kín nắp để đảm bảo không bị giảm chất lượng của mắm nêm cũng như giúp mắm nêm sử dụng được lâu hơn mà vẫn an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Cách làm nước mắm chấm bánh tráng cuốn thịt heo không hề khó phải không? Chính vì thế đâu cần phải đến Đà Nẵng bạn vẫn có thể ăn được món bánh tráng với nước chấm đúng chuẩn hương vị ngay tại gia đình của mình.

Mong những chia sẻ này của Tạp chí nhà bếp sẽ làm phong phú thêm kiến thức nấu nướng của bạn. Chúc các bạn thành công với công thức làm nước chấm và món bánh tráng cuốn thịt heo dành cho gia đình của bạn.

suy giãn tĩnh mạch

>>> Nguyên liệu làm phở cuốn đúng chuẩn Hà Nội