Nguyên liệu làm bánh bột lọc có thể đúng, cách hấp bánh bột lọc có thể chuẩn nhưng nếu không có món nước chấm tuyệt hảo thì món bánh bột lọc bạn làm cho gia đình sẽ không trọn vị. Hãy để tapchinhabep.net mách bạn 3 cách làm nước chấm bánh bột lọc đậm đà, đúng “chuẩn” nhé!

cách làm nước chấm bánh bột lọc

Cách làm nước chấm bánh bột lọc từ tôm

Nguyên liệu chuẩn bị 

cách làm nước chấm bánh bột lọc

Các bước thực hiện

Bước 1: Lấy nước luộc tôm

Tôm đất rửa sạch, lấy lớp vỏ ngoài, rửa lại với nước. Cho một nước lọc vào luộc cùng với lớp vỏ tôm, đun sôi khoảng 3 phút và chắt lấy nước.

Bước 2: Cho 3 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước luộc vỏ tôm, 2 muỗng nước lọc, 4 muỗng đường, ớt thái mỏng vào chén, khuấy đều hỗn hợp đến khi tan đều.

Với 2 bước đơn giản bạn đã có món nước chấm bánh bột lọc đậm đà từ tôm rồi!

cách làm nước chấm bánh bột lọc

Cách làm nước chấm bánh bột lọc đơn giản nhất

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 trái ớt tươi
  • 1 trái chanh
  • 5 muỗng nước mắm ngon
  • 4 muỗng đường cát
  • 6 muỗng cước sôi để nguội

Lưu ý trong việc chọn chanh: Chanh dùng để làm nước chấm của bánh bột lọc nên là những trái chanh đã già để không bị gắt, nhiều nước và dễ vắt.

Các bước thực hiện

cách làm nước chấm bánh bột lọc

Đây là cách làm nước chấm bánh bột lọc đơn giản nhất, cách làm dễ dàng với ngay cả những bà nội trợ vụng nhất.

Nước chấm c bánh bột lọc đậm đà

cách làm nước chấm bánh bột lọc

Các bước thực hiện

  • Ớt đem rửa sạch, cắt bỏ cuống. Tỏi bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch. Sau đó bạn hãy cho cả tỏi và ớt vào trong cối giã nhuyễn.
  • Vắt nước cốt chanh. Một mẹo nhỏ giúp bạn vắt chanh đó chính là  trước khi cắt nên lăn chanh qua lại vài vòng thì chanh sẽ ra nước nhanh hơn khi vắt.
  • Cho 5 muỗng nước mắm, 6 muỗng nước lọc, 4 muỗng đường, 1 muỗng nước cốt chanh vào chén, khuấy đều đến khi đường tan hết.
  • Tiếp tục cho tỏi và ớt đã giã nhuyễn được cho vào chén, dùng muỗng khuấy thêm một lần nữa. Chén nước mắm có màu đẹp mắt rất hấp dẫn.

cách làm nước chấm bánh bột lọc

Trên đây chính là 3 cách pha nước chấm bánh bột lọc. Với ba cách làm đơn giản này bạn bất cứ ai cũng có thể thực hiện được cho dù có là người vụng nhất. Bạn hãy lựa chọn một trong 3 cách kể trên sao cho phù hợp với khẩu vị của mình, phù hợp với loại bánh bột lọc mà bạn nấu nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tin hơn trong việc nấu nướng, chuẩn bị các món ăn ngon cho gia đình của mình. Chúc các bạn thành công với các công thức làm nước chấm bánh bột lọc của Tạp chí nhà bếp!

-Nguyễn Loan-

>>> Bánh bột gói lá chuối- Cách hấp bánh bột lọc “chuẩn” Huế