Lọc máy nén khí là điều kiện bắt buộc của mỗi hệ thống khí nén hay chỉ đơn thuần là máy nén khí. Với tác dụng loại bỏ hơi nước, hơi dầu lẫn trong khí nén giúp cho khí nén sạch và khô đi vào sản xuất hiệu quả hơn và tăng độ bền cho thiết bị sử dụng khí nén. Để chọn được lọc máy nén khí phù hợp nhất với hệ thống khí nén, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

lọc máy nén khí

Phân loại lọc máy nén khí theo kích thước lọc

Tùy theo từng quy mô, lưu lượng của hệ thống khí nén thì lại cần những bộ lọc máy nén khí có kích thước khác nhau. Nhưng chung quy lại, một hệ thống khí nén hoàn chỉnh thì tối thiểu cũng phải bao gồm 3 loại lọc sau:

lọc máy nén khí

  • Lọc thô: lọc hạt bụi kích thước 10 micromet
  • Lọc tinh: lọc nước và bụi 1 micromet
  • Lọc siêu tinh: lọc nước và bụi 0.1 micromet

Tham khảo thêm bảng bộ lọc khí nén công nghiệp được nhập khẩu chính hãng và phân phối tại Điện máy Lucky đa dạng bộ lọc và chân ren.

Model  Lưu Lượng Chân Ren
001 1.6 m3/ min 1 inch
002 2.6 m3/ min 1 inch
004 4 m3/ min 1.5 inch
007 7 m3/ min 1.5 inch
010 11.5 m3/ min 2 inch
015 16.5 m3/ min 2.5 inch
020 21m3/ min 2.5 inch

Chọn lọc máy nén khí theo áp suất khí sử dụng 

Máy nén khí trục vít và máy nén khí piston là hai công nghệ khí nén được ứng dụng rộng rãi nhất hiện nay và cả trên quy mô toàn cầu. Máy nén khí trục vít chính giá tốt là giải pháp nguồn năng lượng tuyệt vời với chu kỳ làm việc liên tục. Máy nén khí piston phù hợp hơn với công việc không cần đến chu kỳ làm việc liên tục.

lọc máy nén khí

Ở các ngành công nghiệp thông thường ta có dải áp suất 6-8bar, với các ngành công nghiệp đặc biệt cần áp suất 10-12.5 bar. Với ngành công nghiệp nặng như dùng đào mỏ, giếng khoan, thổi chai áp suất cần từ 20-40 bar là dòng siêu cao áp. Cần lựa chọn loại lọc công nghiệp phù hợp với áp suất khí sử dụng. 

Phân loại bộ lọc khí theo đối tượng lọc

Không khí trong tự nhiên có lẫn hơi nước, bụi bẩn. Không khí sau khi được nén bởi máy nén khí có thể lẫn hơi dầu. Vì vậy, lọc máy nén khí cũng được chia được thành:

  • Lọc bụi và lọc nước
  • Lọc tách dầu 

lọc máy nén khí

Chung quy lại, trên thực tế một hệ thống khí nén thường dùng bộ lọc khí nén công nghiệp gồm 3 lọc: lọc thô, lọc tinh và lọc siêu tinh. Tùy vào từng quy mô hệ thống khí nén cũng như áp suất khí sử dụng thì sẽ có bộ lọc  khí phù hợp nhất.

Thiết kế hệ thống máy nén khí trục vít phải đảm bảo sao cho các thiết bị máy nén khí, máy sấy khí, bình tích khí, bộ lọc ăn khớp với nhau vừa đảm bảo cho hiệu suất lớn nhất và vừa tiết kiệm được chi phí đầu tư.

lọc máy nén khí

Nếu bạn có bất cứ nhu cầu gì về khí nén, máy nén khí trục vít hay piston hãy liên hệ với Điện máy Lucky qua hotline: 0934.423.166 hoặc 097.369.8910  để được hỗ trợ và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất.

>>Xem ngay: Tổng kho máy nén khí trục vít chính hãng – giá tốt