Bạn đang muốn lựa chọn một chiếc máy thái thịt cho quán ăn của mình? Vậy thì bài viết này của tapchinhabep.net chính là dành cho bạn. Đừng bỏ qua để biết được những kinh nghiệm mua máy thái thịt hay ho sắp được bật mí ngay sau đây. Có nhiều loại thịt khác nhau: thịt sống, thịt chín, thịt đông se lạnh, … nên cũng sẽ có những máy thái thịt tương ứng để thái từng loại thịt phù hợp. 

kinh nghiệm mua máy thái thịt

Tham khảo chi tiết: Máy thái thịt bò JZ cho quán phở – thái lát thịt siêu mỏng chỉ 2mm

Kinh nghiệm mua máy thái thịt sống không phải ai cũng biết

Để mua được máy thái thịt sống tốt, phù hợp không phải là khó nếu bạn được được những chú ý dưới đây:

Chọn máy có năng suất phù hợp là điều quan trọng nhất

Nếu sử dụng trong gia đình hoặc nhu cầu thái ít, chỉ dưới 10kg/ ngày thì việc lựa chọn 1 chiếc máy thái thịt công nghiệp năng suất 40 -50kg/h là điều hoàn toàn không hợp lý. Đồng thời cũng rất lãng phí cả về tiền bạc lẫn không sử dụng hết năng suất của máy. Như vậy, bạn cần căn cứ vào năng suất thực tế của mình để mua máy phù hợp.

kinh nghiệm mua máy thái thịt

Nguồn: Cơ khí Viễn Đông

Hiện nay, theo tìm hiểu của tapchinhabep.net, 1 số dòng máy thái thịt sống phổ biến trên thị trường có thể kể đến như: máy thái thịt mini new, máy chuyên thái thịt bò JZ, máy cắt thịt DQ-1, DQ-7, Qx 250, …. Trong đó máy thái thịt mini là máy dành cho gia đình còn các máy còn lại là máy thái thịt công nghiệp cho năng suất cao. Bạn có thể tham khảo sản phẩm này trong website: maythaithit.vn. Với những sản phẩm của đơn vị này, đã có những phản hồi về chất lượng của khách hàng đã được chúng tôi tổng hợp và phân tích.

Mua máy dựa vào nhu cầu chế biến món ăn

Vì các máy thái thịt sống đều có nhiều bộ lưỡi dao để khách hàng lựa chọn nên để lựa chọn lưỡi dao phù hợp bạn cần dựa vào nhu cầu chế biến món ăn thực tế.

Ví dụ: thái thịt tái nhúng phở nên chọn lưỡi dao mỏng nhất là 2mm, thái thịt bò xào thì dùng lưỡi 2.5 hoặc 3mm, thái thịt bò làm bò khô cần lưỡi dao có độ dày lớn từ 10 – 20mm.

kinh nghiệm mua máy thái thịt

Ngoài ra, nếu tìm hiểu cụ thể hơn thì bạn sẽ biết có 1 số máy thay được bộ lưỡi dao như QX 250, DQ-7, … nên có thể lựa chọn những máy này nếu cần thái thịt nhiều kích cỡ khác nhau.

Tùy từng loại thịt mà mua máy phù hợp

Thịt sống cũng có nhiều loại khác nhau như thịt lợn, thịt bò, thịt bê non, tai lợn sống, … vậy nên bạn cần lựa chọn giữa các mẫu máy thái thịt một sản phẩm phù hợp với nhu cầu dùng, kinh tế cần phải nuôi. 

Ví dụ:

  • Máy thái thịt mini vì công suất nhỏ không thể thái được các loại thịt có bì hoặc tai heo.
  • Muốn thái tai heo phải dùng các máy công suất lớn như DQ-1, Dq-7
  • Thịt bê non có bì phải sử dụng các máy DQ-1, DQ-7 lưỡi dao phải từ 3.5mm trở lên mới thái được
  • Máy thái thịt JZ chuyên dùng để thái thịt bò vì máy khỏe, bền, ít bị kẹt thịt

Chọn máy thái thịt theo nguyên liệu

Trên đây là một số kinh nghiệm mua máy thái thịt sống mà tapchinhabep.net muốn chia sẻ với các bạn, vậy còn máy thái thịt chín, thịt đông se lạnh thì sao? Làm sao để mua được 1 chiếc máy tốt và phù hợp với cửa hàng, quán ăn của mình?

Không còn lo lắng với kinh nghiệm mua máy thái thịt chín, thịt se lạnh

Tương tự như cách chọn mua máy thái thịt sống, bạn cũng cần căn cứ vào nhu cầu hàng ngày của gia đình, quán ăn để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hãy tham khảo năng suất của một số máy cắt thịt đông lạnh dưới đây để đưa ra quyết định phù hợp:

  • Từ 20 – 30kg/ ngày: ES 250, ES 300
  • 40 -50 kg/ ngày      : SL 300E, SL 300B
  • Dưới 100kg/ ngày   : máy thái thịt công nghiệp 2 họng QP 2
  • Dưới 200kg/ ngày  : máy thái thịt công nghiệp 2 họng QP 4

Thịt đông lạnh

Xem thêm: Phân loại đầy đủ và chi tiết các máy thái thịt nên mua hiện nay

Thông thường, các quán phở nhỏ sẽ chọn mua máy ES 250 và ES 300 vì có năng suất và giá tiền rẻ hơn so với các máy tự động, đây cũng là 2 máy duy nhất có chế độ cắt thịt bằng tay. Quán lẩu nướng, chuỗi nhà hàng thường dùng SL 300B và SL 300E. Những cơ sở cung cấp thịt đông lạnh sỉ, lẻ, kho đông lạnh lớn sẽ chọn mua dòng máy thái thịt công nghiệp QP.

Điện Máy Đại Nam chuyên cung cấp Máy thái thịt đông lạnh ES-300 của hãng Shunling Uy Tín -Chất Lượng. Máy thái thịt có bộ phận điều chỉnh Có thể điều chỉnh

Ngoài ra, bạn cần chú ý một số vấn đề như: máy ES 250 có thể thái được tai heo chín, thịt đông lạnh cần được rã đông từ 10 -15 phút trước khi đem vào máy thái, không mài dao quá nhiều lần khiến lưỡi dao nhanh mòn.

Tapchinhabep.net tin rằng, với những chia sẻ chi tiết về kinh nghiệm chọn mua máy thái thịt trên đây thì chắc chắn bạn sẽ tìm mua được sản phẩm ưng ý. Chúc các bạn thành công.

– BTT –