Mở quán kinh doanh hàu nướng vỉa hè với số vốn bao nhiêu là đủ? Bạn đang muốn kinh doanh hàu nướng nhưng chưa biết nên bắt đầu từ đâu, bài viết sau đây sẽ là tham khảo tốt nhất dành cho bạn. Cùng tapchinhabep.net khám phá những thông tin hữu ích này nhé.

banner:Quán bán  hàu nướng vỉa hè

Giới thiệu bếp nướng hàu 4 họng cho quán hàu nướng vỉa hè

Mở quán hàu nướng vỉa hè thì không thể thiếu một chiếc bếp nướng được, nhưng để chọn bếp nướng sao cho chất lượng đảm bảo và giá tốt thì lại là bài toán khó cho nhiều người. Đừng lo lắng vì đã có bếp nướng hàu  gas 4 họng rất phù hợp để kinh doanh hàu nướng vỉa hè.

Giới thiệu bếp nướng hàu 4 họng

Nguyên lý hoạt động của bếp

Bếp nướng hàu gas 4 họng là bếp nướng được trang bị hệ thống 4 họng bếp có chức năng chuyển đổi năng lượng gas thành năng lượng nhiệt (bức xạ hồng ngoại) để làm chín thức ăn. 

bếp nướng gas 4 họng

Khi gas được cung cấp vào bếp, thanh nhiệt bên dưới mặt đốt sẽ được đun nóng trước sau đó mới đến mặt đốt bằng sứ. Mặt đốt bằng sứ  nóng đỏ và phát ra các bức xạ hồng ngoại cung cấp nhiệt lượng từ dưới lên trên cho toàn bộ bếp nướng từ đó làm chín thực phẩm.

bếp nướng gas 4 họng

Ưu điểm của bếp nướng hàu gas 4 họng

Bếp nướng hàu 4 họng gas được mệnh danh là “bếp nướng không khói” với những ưu điểm như:

  • Sử dụng nhiệt hồng ngoại làm chín thức ăn nên không gây khói khó chịu như bếp than,
  • Thức ăn nướng không bị ám mùi gas và không có bụi tro than bám vào
  • Bếp có thể dùng được ngay cả khi ở ngoài trời có gió không sợ tắt
  • Điều chỉnh nhiệt nhanh với thao tác đơn giản mà không cần mất thời gian chờ lâu
  • Nhiên liệu sử dụng dễ kiếm, không cần dự trữ

bếp nướng gas 4 họng

Chi phí mở quán hàu nướng vỉa hè Hà Nội 

Chi phí mở quán hàu nướng có thể chia làm 2 loại: Chi phí vốn ban  đầu và chi phí biến đổi trong kinh doanh.

Chi phí mở quán hàu nướng vỉa hè

Chi phí ban đầu

Chi phí ban đầu khi mở quán nướng hàu vỉa hè tại các thành phố lớn là những khoản chi phí cố định lâu dài mà bạn phải bỏ ra để kinh doanh. Những khoản bạn cần đầu tư cụ thể sẽ có trong bảng sau:

Tên khoản chi Số lượng cần thiết Chi phí
Mua bếp nướng 1 chiếc 2.500.000
Mua xe đẩy  1 chiếc 5.000.000
Dụng cụ chế biến ước lượng 700.000
Bàn ghế ngồi  ước lượng 1.000.000
Tổng chi phí 9.200.000

bếp nướng gas 4 họng

Chi phí biến đổi trong kinh doanh

Ngoài những chi phí cố định như đã nêu trên thì để kinh doanh hàu nướng vỉa hè  không thể thiếu được những khoản chi phí biến đổi. Chi phí biến đổi này bao gồm các khoản chi như:

Chi cho nguyên liệu

Nguyên liệu cho món hàu nướng vỉa hè thì không thể thiếu nguyên liệu chính là hàu biển tươi, ngoài ra còn có những nguyên liệu phụ là gia vị cho món ăn nữa.

Mua hàu biển tươi ở đâu? Để có hàu biển tươi ngon thì bạn phải đến các chợ đầu mối để mua là tốt nhất. Nên đi chợ sớm để chọn được hàu vừa tươi ngon và giá mua sỉ rẻ nhất. Giá bán hàu tươi hiện nay là 25.000-50.000 đồng/kg với khách hàng mua lẻ, nếu bạn mua số lượng lớn thì giá sẽ mềm hơn rất nhiều.

nguyên liệu hàu tươi

Sau khi đã chọn được nguyên liệu chính tại những nơi đáng tin cậy, bạn có thể chủ động liên hệ lấy nguyên liệu hàng ngày  để bán cũng là cách để có nguồn cung hàu tươi liên tục mà không lo thiếu.

Gia vị cho món hàu nướng tùy thuộc vào menu bạn kinh doanh là món hàu gì mà chọn gia vị tương ứng. 

Chi cho nhiên liệu

Mô hình kinh doanh của bạn cần bếp nướng gas thì nhiên liệu sử dụng sẽ đi theo loại bếp bạn chọn là gas. Thông thường, cứ tính toán mỗi tháng hết 1 bình gas, nếu bạn bán hàng được nhiều hơn, sử dụng gas cũng sẽ nhanh hết hơn. Giá gas bán hiện nay tại thị trường Hà Nội sẽ là 400.000 đồng/bình tùy thuộc giá thị trường.

nguyên liệu hàu tươi

Chi cho lao động

Ban đầu khi mới kinh doanh bạn nên hạn chế tối đa chi phí nhất có thể, chi phí cho lao động là chi phí có thể cắt giảm được thì nên cắt giảm. Tốt nhất nên sử dụng lao động sẵn có là chính mình, người thân. Như vậy, chi phí lao động ban đầu gần như không mất.

Sau khi quy mô quán hàu nướng đã mở rộng và tốt lên thì bạn có thể cân nhắc thuê thêm người phụ giúp chạy bàn, đứng bếp hay chế biến.

Tổng chi phí biến đổi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố nên chỉ có thể dựa vào từng quy mô kinh doanh cụ thể của bạn để tính toán.

Tóm lại, khi mở quán hàu nướng vỉa hè thì tổng chi phí kinh doanh là không quá lớn mà rất kinh tế nếu bạn biết tính toán và tối thiểu hóa chi phí nhiều nhất có thể. Để không mạo hiểm khi khởi nghiệp quán hàu nướng thì bạn nên bắt đầu kinh doanh từ quán nhỏ rồi mới mở rộng dần.

Mọi thông tin liên quan bạn cần biết như bếp nướng hàu hay những loại bếp khác bạn vui lòng gọi ngay đến Viễn Đông để được tư vấn và đặt hàng sớm nhất.

Chúc bạn kinh doanh thành công!