Có thể bạn không biết rằng nồi nấu phở là 1 trong số những sản phẩm làm nên tên tuổi, gia tăng doanh thu cho Cơ khí Viễn Đông. Do nhu cầu về những đồ ăn nhanh như bún phở gia tăng nên cầu về các sản phẩm nồi phở, nồi trụng cũng gia tăng từ đó. Hôm nay tapchinhabep.net sẽ hướng dẫn thay thanh nhiệt nồi nấu phở, chắc hẳn đây sẽ là chủ đề được nhiều người quan tâm.

Những điều cần biết xung quanh thanh nhiệt nồi nấu phở

Thanh nhiệt nồi phở là gì?

Thanh nhiệt hay còn có tên gọi là điện trở/ dây mai so là một bộ phận có tác dụng cấp nhiệt cho nồi. Sau khi cấp điện cho nồi phở, điện năng sẽ được chuyển hóa từ điện năng sang dạng nhiệt năng và làm nóng nước trong nồi. 

thanh nhiet u be

Đối với nồi phở thì loại thanh nhiệt sử dụng là thanh nhiệt U bẻ thay vì thanh điện trở chùm đầu như ở sản phẩm nồi nấu cháo.

Công suất của thanh nhiệt là 2Kw hoặc 3Kw. Tùy vào từng dung tích nồi mà nhà sản xuất sẽ bố trí 1 hay 2 thanh nhiệt với những mức công suất tương ứng.

Thanh nhiệt được lắp ở đâu trong nồi nấu phở?

Thanh nhiệt được đặt ở bên trong nồi, dưới cùng đáy nồi để đảm bảo sức nóng sẽ được truyền từ dưới truyền lên và truyền đều cả nồi.

Toàn bộ hệ thống điện của nồi nấu bún được đặt gọn dưới đáy nồi, bạn có thể lật ngược nồi lên để xem chi tiết. Và thanh nhiệt được điều khiển bằng hệ thống bảng điều khiển. Đối với những nồi có từ 2 thanh nhiệt trở lên sẽ có công tắc để bật/ tắt thanh nhiệt thay vì chỉ có mỗi núm chỉnh nhiệt như ở nồi 1 thanh nhiệt.

Thanh nhiệt được lắp ở đâu trong nồi nấu phở?

Điện áp đầu vào của thanh nhiệt là bao nhiêu?

Câu trả lời tùy thuộc vào dung tích nồi khách hàng sử dụng. Nếu như dung tích nồi khoảng dưới 80L thì chủ yếu được sử dụng điện áp 220V/ 50Hz – dòng điện 1 pha dân dụng thông thường. Còn khi dung tích lớn hơn sẽ được nhà sản xuất khuyên nên sử dụng điện 3 pha để có thể tải được công suất nồi.

Hướng dẫn thay thế thanh nhiệt nồi nấu phở

Sau khi đã có 1 cái nhìn sơ lược về linh kiện điện trở, sau đây sẽ đến với nội dung quan trọng của bài, đó là hướng dẫn thay thế thanh nhiệt nồi nấu phở. 

Các dụng cụ cần chuẩn bị: 

  • Thanh nhiệt mới
  • Cờ lê 8 và cờ lê 2

Hướng dẫn thay thế thanh nhiệt nồi nấu phở

Hướng dẫn thay thanh nhiệt nồi nấu phở chỉ với 5 bước đơn giản

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ trong ngoài nồi phở và ngắt nguồn điện cho nồi

Bước 2: Lật ngược nồi để thấy được hệ thống dây dẫn điều chỉnh phía bên dưới. Sử dụng cờ lê xoáy lần lượt từ con ốc nhỏ đến con ốc to ở hai đầu điện trở ra. 

Bước 3: Tháo thanh nhiệt cũ ra và lắp thanh nhiệt mới vào

Hướng dẫn thay thế thanh nhiệt nồi nấu phở

Bước 4: Lại dùng cờ lê để xoáy con ốc to vào trước. Sau đó đến phần đầu dây điện cho tiếp vào và cuối cùng là đến con ốc nhỏ.

Chú ý văn ốc chặt để tránh khi đổ nước vào nồi, nước sẽ rỉ ra vào chảy xuống gây chập cháy điện.

Bước 5: Kiểm tra lại xem dây đấu đã đúng bên hay chưa rồi tiến hành đổ nước vào và test thử. 

Tìm hiểu cách tự thay thanh nhiệt để đảm bảo không gián đoạn công việc kinh doanh

Tìm hiểu cách tự thay thanh nhiệt để đảm bảo không gián đoạn công việc kinh doanh

Chỉ với 5 bước đơn giản, khách hàng hoàn toàn có thể tự thao tác ở nhà. Nếu như vẫn thấy khó khăn, khi thay thế lần đầu tiên bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật hướng dẫn thay thanh nhiệt nồi phở để bạn hiểu quy trình, cách thức. Từ những lần tiếp theo bạn sẽ tự thao tác để chủ động hơn, tránh làm gián đoạn công việc kinh doanh của cửa hàng.

Hy vọng bài viết này cung cấp đủ thông tin và đã hướng dẫn bạn thay thanh nhiệt nồi phở tại nhà. Nếu muốn mua thanh nhiệt thay thế chính hãng, có thể liên hệ ngay với cơ khí Viễn Đông để được tư vấn và hướng dẫn quy trình mua linh phụ kiện thay thế.

Trân thành cảm ơn!