Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi cắm trại hoặc lần đầu tiên bạn sắp tự tay cắm trại, bạn lo lắng không biết cách dựng lều, cắm trại như thế nào? Nhưng bạn cũng đừng lo lắng. Bài viết dưới đây, tapchinhabep.net sẽ giúp bạn biết cách đi cắm trại qua đêm an toàn cùng gia đình, bạn bè hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cho bạn cách đi cắm trại qua đêm an toàn

Kinh nghiệm cho bạn đi cắm trại qua đêm an toàn

Nghiên cứu thời tiết trước khi đi cắm trại

Cho dù bạn muốn cắm trại ban ngày hay cắm trại qua đêm thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là xác định địa điểm cắm trại dã ngoại. Bạn cần tìm hiểu về địa hình nơi cắm trại để có thể mang theo những vật dụng cần thiết và những dụng cụ hỗ trợ các hoạt động sắp diễn ra.

Hướng dẫn cho bạn cách đi cắm trại qua đêm an toàn

Bên cạnh đó, việc quan trọng nhất đó chính là nghiên cứu về thời tiết khí hậu ở địa điểm bạn cắm trại để có thể tránh được những cơn mưa, bão làm ảnh hưởng tới chuyến dã ngoại.

Vật dụng cần chuẩn bị để mang đi

Những vật dụng thiết yếu cần chuẩn bị khi đi cắm trại đó là:

  • Lều trại (lều bạt)

Thông thường nếu mọi người tìm hiểu kĩ thời tiết và địa điểm cắm trại thuận lợi, chúng ta chỉ cần lựa chọn loại lều bạt bình thường, không cần quá dày. Nhưng để tốt nhất và an toàn nhất thì nên chọn những loại lều được làm bằng chất liệu tốt, có tác dụng chống thấm nước, có thể dùng tốt đối với mọi loại thời tiết và có thể là động vật.

Hướng dẫn cho bạn cách đi cắm trại qua đêm an toàn

Cách tốt nhất để cắm trại hiệu quả là bạn nên thực hành dựng lều trại ở nhà trước. Dựng lều trước có thể giúp bạn chuẩn bị được dụng cụ cần thiết, và tấm lót có kích thước phì hợp để bảo vệ nền lều của bạn.

  • Túi ngủ: 

Với một chuyến đi cắm trại qua đêm, bạn tốt nhất đừng bỏ qua vật dụng quan trọng là túi ngủ. Khi chọn túi ngủ, hãy quan tâm đến chỉ số giữ nhiệt của túi ngủ. Nếu bạn chỉ có kế hoạch cắm trại khi thời tiết tốt thì một chiếc túi ngủ mùa hè có lẽ là tất cả những gì bạn cần, nhưng một chiếc túi 3 mùa sẽ giúp bạn dễ di chuyển hơn trong thời tiết khó đoán trước được.

  • Tấm đệm ngủ:

Việc chuẩn bị một tấm đệm ngủ đủ lớn phù hợp với số lượng người và như một tấm đệp giường là hết sức cần thiết. Điều đó có thể tránh được khả năng bị “lạ giường” của một số người và một giấc ngủ ngon sẽ giúp bạn có một ngày hôm sau tốt hơn.

Hướng dẫn cho bạn cách đi cắm trại qua đêm an toàn

  • Thức ăn, nước uống

Đồ ăn thức uống có lẽ là điều đầu tiên bạn nghĩ đến khi đi cắm trại đúng không? Tuy nhiên bạn cần chú ý chuẩn bị những món ăn để được lâu, đồ khô và mang nhiều hơn lượng nước uống cần thiết.

Có một điều chú ý cho bạn nữa là cần chuẩn bị một lượng thuốc men, những loại thuốc phổ biến như: thuốc đau bụng, thuốc đau đầu, thuốc cảm, kẹo gừng,… vào băng gạc, nước muối trắng.

Mặc gì khi đi cắm trại?

Chắc chắn câu hỏi này đã làm đau đầu rất nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, ngoài những đồ ăn diện để chụp ảnh đẹp bạn cần chuẩn bị những đồ cần thiết: áo khoác ấm, găng tay, mũ nỉ, tất ấm, đồ lót, áo mưa. Đặc biệt nếu bạn đi cắm trại vào mùa lạnh, cần phải mang thêm quần áo giữ nhiệt nhé.

Hướng dẫn cho bạn cách đi cắm trại qua đêm an toàn

Ngoài những đôi dày cao gót tôn dáng, chị em vẫn cần chuẩn bị cho mình những đôi giày thoải mái dễ đi và một đôi dép. 

Trên đây là những điều cơ bản cần biết, hướng dẫn cho bạn cách đi cắm trại qua đêm an toàn. Kinh nghiệm để không quên và sót bất kì điều gì là bạn cần lên 1 danh sách đồ cần mang khi đi, kiểm tra kĩ trước khi bắt đầu chuyến đi.

Vậy bài viết trên, tapchinhabep.net đã chia sẻ với bạn 1 blog về cách đi cắm trại qua đêm an toàn. Hãy tiếp tục theo dõi để biết thêm những kiến thức hữu ích khác nhé. Chúc bạn sẽ có một chuyến đi vui vẻ!

– Thỏ –