Khoai lang chiên là món khoái khẩu của nhiều lứa tuổi, đây cũng là một trong những món ăn vặt rất phổ biến được các chị em trổ tài tại nhà. Thế nhưng, chiên khoai lang bằng bột gì, cách chiên như thế nào để có món khoai giòn ngon hấp dẫn mà lại đơn giản đây? Hãy đi tìm hiểu cùng tapchinhabep.net nhé!

khoai lang chiên

  Chiên khoai lang bằng bột gì?

Khoai lang có lẽ ngon hay không phần lớn phụ thuộc vào lớp bột bọc lấy nó. Do vậy mà bột dùng để chiên khoai lang hay bột chiên khoai lang lắc đều cần được chọn đúng công thức. 

Trả lời câu hỏi: Chiên khoai lang bằng bột gì của nhiều chị em, tapchinhabep.net đem đến thông tin rằng bạn có thể chọn nhiều loại bột như bột mì, bột năng, bột gạo, bột chiên giòn đều được. Lớp bột này sẽ giúp cho miếng khoai chiên của bạn được vàng hơn, giòn hơn và bạn có thể để lâu mà không lo khoai bị ỉu. Bạn có thể sử dụng các loại bột như dưới đây. 

bột chiên khoai

  • Bột mì hoặc bột năng: Bạn chọn tỉ lệ là 50 – 100 gram bột ứng với 2-3 củ khoai lang. 
  • Kết hợp bột mì với bột gạo: Tỉ lệ nên chọn là cứ 100gram bột mì + 100gram bột gạo thì ứng với 700gram khoai lang. 
  • Bột chiên giòn: Cứ 100gr bột chiên giòn ứng với 500gr khoai lang. 

Dưới đây là cách làm khoai lang chiên bột năng, bạn đọc áp dụng tương tự với khoai lang chiên bằng các loại bột khác. 

khoai lang chiên

Cách làm khoai lang chiên với bột năng 

Nguyên liệu

  • Khoai lang: Từ 2 – 3 củ khoai lang

(Chọn những củ khoai to vừa, thẳng, không bị sâu hay hà, dím. Khoai lang chiên ngon nhất vẫn là khoai vàng và khoai trắng, tuy nhiên thì bạn có thể chọn bất kỳ loại khoai nào bạn có hoặc bạn thích để chiên cũng vẫn được).

khoai lang

  • Bột: Bạn chuẩn bị 50 – 100 gram bột năng.
  • Phụ liệu khác: Để chiên khoai, bạn cần chuẩn bị thêm dầu ăn. Ngoài ra để ăn khoai chiên cũng như làm cho món khoai lang chiên được bắt mắt hơn, bạn chuẩn bị thêm phần tương ớt và một ít vừng rang vàng.

Cách làm khoai lang chiên

Bước 1: Thái khoai

Có hai cách để bạn có thể thái khoai trước khi chiên. Cách thứ nhất là sau khi bạn rửa sạch khoai, loại bỏ lớp đất cát và gọt vỏ thì bạn đem khoai đi thái thành các lát mỏng. Cách này sẽ giúp quá trình chiên khoai được thực hiện nhanh hơn.

khoai lang thái lát

Cách thứ hai đó là bạn đem khoai đi thái thành hình con chì với độ dài bằng cả củ khoai hoặc ½ của khoai. Bạn thái với độ dày vừa phải, cỡ từ 0,7 – 1 cm là được.

Bước 2: Ngâm khoai và chuẩn bị chiên khoai

Khoai sau khi đã thái xong bạn cần ngâm vào nước muối loãng trước khi đem chiên.Việc ngâm khoai này sẽ giúp khoai sạch hơn, không bị thâm và khi ăn sẽ giòn hơn.

bột chiên khoai

Trong lúc ngâm khoai, bạn chuẩn bị phần bột để chiên khoai. Để làm bột, bạn hoà loảng phần bột đã chuẩn bị cùng ¼ thìa cafe muối. Bạn cần hoà kỹ để tránh bột bị vón cục, khi nhúng khoai sẽ không ngấm được hết bột lên lớp mặt.

Bước 3: Chiên khoai

Bắc một chảo dầu lên bếp và đun nóng già. Bạn có thể chọn chiếc chảo lòng sâu hoặc đáy bằng đều được. Tuy nhiên, nếu dùng chảo đáy bằng thì bạn sẽ phải mất thời gian và chiên khoai kỳ công hơn do phải lật mặt khoai liên tục.

khoai lang chiên

Bạn nhúng các miếng khoai qua lớp bột đã chuẩn bị rồi bỏ vào chiên vàng. Chiên với ngon lửa vừa phải, khi chiên dùng đũa dài đảo đều để miếng khoai không bị cháy.

Khi lớp bột khoai đã vàng rụm thì bạn vớt khoai ra và để vào giấy thấm dầu thực phẩm cho bớt lớp dầu ở khoai. Cùng lúc này, bạn rắc lớp vừng đã rang lên bề mặt của khoai cho đẹp mắt hơn và chuẩn bị phần tương ớt để chấm kèm.

khoai lang chiên

Có nhiều loại cách làm khoai lang chiên như cách làm khoai lang chiên mắm, khoai lang chiên đường, khoai lang chiên giòn tẩm gia vị,… cũng rất dễ làm cho chị em tham khảo. Chúc chị em nấu nướng thành công nhé!

>> Khoai tây chiên- Cách rán khoai tây giòn, thơm ngon như ngoài hàng

_Lạ_