Xử lí hoa chuối là công đoạn khó nhất trong việc làm nộm, bởi nếu không có kinh nghiệm, hoa chuối rất dễ bị thâm. Vậy có cách làm nộm hoa chuối không bị thâm không? Tất nhiên là có rồi. Cùng tapchinhabep.net tìm hiểu nhé!

Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm

Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm

Nộm hoa chuối bị thâm chính là do quá trình sơ chế hoa chuối không đúng cách làm cho món nộm bị thâm. Dưới đây là cách sơ chế hoa chuối đảm bảo không bao giờ bị thâm, bị chát.

Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm

Đầu tiên, hoa chuối khi mua nên chọn những hoa nhìn tươi ngon, lây bóp nhè nhẹ hoa chuối phải chắc tay.

Trước khi thái hoa chuối các bạn chuẩn bị 1 quả chanh tươi và 1 âu nước sạch.Cắt đôi quả chanh, vắt nước cốt vào âu nước.

Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm

Thái mỏng hoa chuối, thái đến đâu ngâm trong nước pha chanh đến đó để hoa chuối không bị thâm. Khi chuẩn bị nấu ăn các bạn vớt hoa chuối ra để ráo rồi mới chế biến.

Các bạn có thể thay chanh bằng nước có pha mẻ hoặc dấm, muối… đều có công dụng giữ cho hoa chuối sau khi thái không bị đen.

Hoa chuối sau khi thái được 2/3 cây đến phần có chứa quả chuối các bạn có thể chẻ đôi phần còn lại cho, úp mặt vừa bổ xuống để thái tiếp, rất dễ dàng.

Nếu không thích ăn quả chuối non thì đến đây các bạn có thể tách từng bẹ hoa chuối, loại bỏ các nải chuối non bên trong, xếp các bẹ hoa chuối lại với nhau rồi mới thái tiếp.

Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm

Một cách khác nữa là, sau khi tách các bẹ hoa với quả chuối non các bạn bóc bỏ sợi cứng ở giữa quả chuối rồi ngâm và chế biến món ăn bình thường.

Cách làm nộm hoa chuối tai heo

Nguyên liệu:

  • Hoa chuối 500g
  • Cà rốt: 1 quả
  • Giá 200g
  • Thịt nạc vai 100g
  • Tai heo 200g
  • Vừng 0,3g
  • Nước mắm: 1 thìa ăn cơm

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

Hoa chuối chọn bẹ non, thái chỉ, ngâm nước lã, cho thêm một chút dấm ngâm 15 phút, để ráo nước.

Giá đỗ mua về, bạn nên chọn mua giá đỗ “béo” mộng nước, rễ ngắn để ăn cho ngon và giòn nhé. Bạn đem đi rửa sạch và trần qua nước sôi.

Cà rốt rửa sạch, nạo thành sợi dài

Thịt vai, tai heo rửa sạch, cạo sạch lông còn sót lại đem đi luộc (luộc vừa chín tới để nộm ăn giòn, ngon nhất). Sau đó để nguội rồi đem đi thái chỉ ( thái càng nhỏ trộn cùng hoa chuối ăn càng ngon nhé!)

Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm

Vừng, lạc rang vàng, sát vỏ, giã dập: ớt bỏ hột băm nhỏ; Chanh cắt đôi vắt lấy nước.

Trộn nộm hoa chuối

Cho hoa chuối, đường, giá, thịt, bì, ớt vào xong rưới nước mắm chanh, sau đó cho lạc, vừng, vào trộn đều.

Đơm ra đĩa, rắc tôm bông, rau thơm rau mùi lên trên. Thế là món nộm hoa chuối thơm ngon đã hoàn thành.

Yêu cầu: Nộm hoa chuối ráo nước, nhưng không khô, nguyên liệu thái đều, màu xám trắng, trình bày gọn gàng, vị chua cay, mặn, ngọt và giòn.

Cách làm nộm hoa chuối không bị thâm

Và thế là từ này, bạn không phải lo làm sao để có món nộm hoa chuối ngon nhất rồi nhé. Với cách làm nộm hoa chuối không bị thâm này, cả nhà bạn sẽ luôn được thưởng thức những món nộm thơm ngon, dai giòn sần sật như ngoài hàng rồi.

Chúc bạn thành công với công thức này nhé!

– Ánh Chị –